Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào?

Rate this post

Unilever là thương hiệu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Theo thống kê năm 2016 của Jobstreet, Unilever nằm trong top 10 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Đi công tác Tuyển dụng nhân sự của Unilever cũng như cách quản lý được đánh giá chuyên nghiệp của nhiều doanh nghiệp trên thế giới.

Tìm hiểu về môi trường làm việc và đào tạo nhân sự cấp cao của Unilever

Unilever với hơn 20 năm hình thành và phát triển, là thương hiệu gia đình và cá nhân hàng đầu tại Việt Nam. Số lượng mặt hàng của thương hiệu này trong các hộ gia đình Việt Nam rất lớn. Có được điều này là nhờ vào sự chăm chỉ và đóng góp của bản thân Chính sách nhân sự của Unilever. Unilever xây dựng môi trường làm việc đẳng cấp với chính sách đãi ngộ và chế độ làm việc thân thiện, cởi mở và chuyên nghiệp. Tại doanh nghiệp này, từ lãnh đạo cấp cao đến quản lý đều có cơ hội thăng tiến rộng lớn cho nhân viên. Ngoài mức lương thỏa thuận, Chính sách nhân sự của Unilever rất thỏa đáng như: đi công tác được hưởng chế độ trợ cấp và nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn khác. Unilever xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên mới và nguồn nhân lực nước ngoài theo hệ thống khoa học. Cốt lõi Công ty của Unilever được tham gia các chương trình đào tạo nhân lực cấp cao của nước ngoài, được giao lưu với nhiều nhân sự cấp cao của các nước. Đây là cơ hội để người lao động có cơ hội được học tập và làm việc trong điều kiện tốt hơn, phục vụ cho chính doanh nghiệp. Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của phòng đào tạo là gì?

Chiến lược tuyển dụng và đào tạo của Unilever có gì đặc biệt?

Đi công tác Tuyển dụng nhân sự của Unilever luôn xây dựng các chương trình đào tạo, các chiến dịch quảng cáo với phương châm “Con người là tài sản quan trọng nhất, là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp”. Vì vậy, Chính sách nhân sự của Unilever luôn được chú trọng trong khâu xây dựng. Việc đào tạo đội ngũ nhân sự được tiến hành đầu tiên trước khi bắt đầu đào tạo ở các bộ phận khác.

Xem thêm  20 câu hỏi phỏng vấn vị trí kế toán

Bộ phận Nhân sự là bộ phận đối tác chiến lược

Unilever xây dựng bộ phận nhân sự của mình hoàn toàn khác. Tại đây, bộ phận nhân sự được phát triển thành bộ phận hoạt động chiến lược, bộ phận quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.

Công việc thú vị

Không chỉ xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự hay các chế độ phúc lợi, phòng nhân sự chính là nơi kết nối các doanh nghiệp. Phòng Nhân viên của Unilever có Vai trò tuyển dụng các ứng viên cấp cao, cung cấp nguồn lực chất lượng nhất cho công ty. Công việc của bộ phận nhân sự giúp thực hiện kế hoạch nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty. Lãnh đạo Unilever cho biết, Chính sách nhân sự của Unilever chú trọng hình thành đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, hiểu biết sâu rộng về mọi mặt kinh tế, xã hội.

Hệ thống nhân sự tại Unilever

Hệ thống nhân sự chặt chẽ của doanh nghiệp này không chỉ thể hiện ở bộ phận nhân sự. Chúng được thể hiện ở sự phối hợp giữa các bộ phận để có chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Nhân sự tại các bộ phận chính sau quy trình tuyển dụng unilever cần nắm vững vai trò, vị trí của mình, văn hóa doanh nghiệp cũng như đồng nghiệp. Quá trình này để thành công cần có sự điều hành của các nhà quản lý, lãnh đạo để nhân viên có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới. Đi công tác Tuyển dụng nhân sự của Unilever giúp người lao động gắn kết lâu dài với doanh nghiệp, chất lượng nhân sự cấp cao không ổn định dựa trên quy hoạch phát triển hệ thống nhân sự. Xem thêm: Cơ cấu tổ chức của phòng đào tạo

Kế hoạch đào tạo nhân viên cấp cao khác biệt

Kế hoạch đào tạo Nhân sự của Unilever được thực hiện thông qua đại diện các bộ phận trong doanh nghiệp. Đại diện các bộ phận phối hợp chặt chẽ với bộ phận nhân sự. Định kỳ, các bộ phận tổ chức họp, thảo luận nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự.

Chính sách Nhân sự của Unilever Thông tin chi tiết cụ thể của từng bộ phận sẽ được cập nhật và đưa ra các khuyến nghị đào tạo phù hợp nhất. Trưởng phòng cùng nhau đưa ra phương án nâng cao chất lượng hệ thống nhân sự, nâng cao chất lượng đội ngũ và phương hướng tuyển dụng nhân sự cấp cao trong thời gian tới. Những cuộc họp định kỳ này là kim chỉ nam để hoạch định những định hướng nhân sự cụ thể cho từng bộ phận và từng giai đoạn cụ thể. Đây cũng là phương pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả cho hệ thống nhân viên. Bằng chứng là công việc Nhân sự của Unilever thúc đẩy Unilever có được hệ thống nhân sự vững mạnh qua từng năm và thu hút nhân viên cấp cao phục vụ cho doanh nghiệp. Kết quả từ chính các chính sách Tuyển dụng nhân sự cấp cao Unilever’s đã đạt được những thành công nhất định. Unilever đạt giải “Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực” và “Môi trường làm việc” tại Vietnam HR Awards 2014. Năm 2016, Unilever nằm trong top 10 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Nam giới.

Xem thêm  10 steps of a successful job hunting process

Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực của Unilever trong tương lai

Xây dựng chiến lược đào tạo cho từng giai đoạn

Tại Unilever, chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn được chú trọng phát triển trong từng giai đoạn nhất định. Ở Việt Nam, Chính sách nhân sự của Unilever thông qua việc xây dựng các chương trình đào tạo nguồn nhân lực như: Unilever Future Leaders ‘, League Unilever Future Leaders Programme dành cho sinh viên tốt nghiệp. Xây dựng chương trình Học việc Quản lý để sinh viên phát triển thành lãnh đạo phục vụ Unilever.

Nhân sự của Unilever dù mới hay cũ đều có cơ hội học hỏi như nhau. Họ được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Cùng với đó, công tác nhân sự cho phép mở rộng cơ hội học hỏi của nhân viên lên các vị trí cao hơn như lãnh đạo, trưởng bộ phận, …

Tích cực quảng bá văn hóa doanh nghiệp

Môi trường văn hóa doanh nghiệp được xây dựng trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng quyền lợi của người lao động, … Điều này góp phần hình thành nên một Unilever có văn hóa doanh nghiệp phát triển, người lao động gắn bó tạo thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. Chế độ phúc lợi cho Nhân sự của Unilever được quan tâm rất nhiều. Người lao động được đảm bảo quyền lợi cũng như môi trường làm việc tốt nhất, phục vụ cho công việc của người lao động. Chính sách Nhân sự của Unilever Điều này được thể hiện qua việc thực hiện các hoạt động nhóm thể hiện nét văn hóa mạnh mẽ của doanh nghiệp như: tổ chức nhóm nhân viên đã sinh con, nhóm nhân viên trẻ chưa lập gia đình, nhóm thực tập sinh,… Xem thêm: Trưởng phòng Đào tạo: 5 nhiệm vụ cần thực hiện trình diễn

Xem thêm  Mindset là gì? Sự hình thành và xu thế chuyển đổi mindset cần biết

Chăm sóc nguồn nhân lực toàn diện nhất

Việc xây dựng môi trường làm việc cần gắn chặt với các chế độ chăm lo đời sống của người lao động. Điều này giúp ích cho công việc tuyển dụng unilever một cách dễ dàng cũng như có thể giữ chân những nhân viên tốt nhất cho doanh nghiệp. Qua đó, tinh thần làm việc của nhân viên mạnh mẽ hơn, giúp họ thực hiện các chiến lược phát triển nhân viên một cách tốt nhất. Với chế độ tuyển dụng của công ty Unilever và đào tạo nguồn nhân lực chú trọng đến đời sống nhân viên, Unilever nói chung và Unilever Việt Nam nói riêng là bài học nhân văn đáng học hỏi cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hãy tham khảo những kinh nghiệm quản lý của các nhà lãnh đạo nổi tiếng được TaNiWork chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Công tác đào tạo đội ngũ nhân sự của Unilever thành công thế nào?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:11:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button