Công ty headhunter tuyển dụng như thế nào?

Rate this post

Công ty săn đầu người – hay còn gọi là săn đầu người – là nguồn cung cấp ứng viên chất lượng cho mọi loại hình kinh doanh. Trong tay họ luôn có trong tay danh sách các nhà tuyển dụng với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Đây là lý do nhiều ứng viên muốn lọt vào danh sách nhân sự tại các công ty săn đầu người. Để làm được điều này, trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu các công ty có kênh TaNiWork tuyển dụng headhunter thế nào!

MỤC LỤC

1. Làm thế nào để tìm việc qua headhunter?

Thay vì chờ đợi, tìm kiếm các tin tuyển dụng phù hợp rồi nộp hồ sơ, các ứng viên tìm việc thông qua các công ty săn đầu người sẽ chủ động gửi hồ sơ với đầy đủ thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc. công việc riêng tư. Các ứng viên không cần phải vất vả tìm kiếm công việc phù hợp nữa, chính các công ty săn đầu người sẽ tự đi tìm ứng viên. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng được liên hệ, chỉ những ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp đã đặt hàng săn đầu người mới được liên hệ. Như vậy, có thể hiểu headhunter chính là cầu nối giữa ứng viên và công ty tuyển dụng. Headhunter có thông tin của hai bên và họ sẽ tự so sánh điểm tương đồng, càng nhiều điểm tương đồng thì ứng viên càng phù hợp và được headhunter liên hệ phỏng vấn.

2. Quy trình tuyển dụng của headhunter như thế nào?

Quy trình tuyển dụng headhunter bao gồm các bước sau:

2.1. Tiếp nhận yêu cầu tuyển dụng từ khách hàng

Khách hàng ở đây là các doanh nghiệp, tổ chức (gọi chung là nhà tuyển dụng) đang có nhu cầu bổ sung nhân sự. Khi đã nhờ đến các công ty săn đầu người, hầu hết họ đều khó tìm được vị trí quản lý cấp cao hoặc nhân sự chuyên trách vì mỗi yêu cầu đều phải trả một khoản phí nhất định tùy theo mức độ chất lượng mà doanh nghiệp mong muốn. muốn.

2.2. Trích danh sách các ứng viên phù hợp

Công việc thú vị

Từ yêu cầu tuyển dụng thực tế của khách hàng đặt ra, công ty headhunter thông qua phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ tự động sàng lọc danh sách ứng viên phù hợp từ nguồn nhân lực hiện có. Nếu không có đủ số lượng ứng viên phù hợp, công ty săn đầu người sẽ phải xúc tiến liên hệ với các nguồn ứng viên mà họ biết để tìm ra ứng viên phù hợp.
>>>> Xem thêm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

2.3. Liên hệ với ứng viên phù hợp

Các ứng viên phù hợp sẽ được công ty headhunter chủ động liên hệ để trao đổi về yêu cầu công việc cần thiết và nhận phản hồi của ứng viên. Bởi lẽ, yêu cầu tuyển dụng không phải lúc nào cũng phù hợp với mong muốn tìm việc mà ứng viên nêu trong CV ứng tuyển vào công ty headhunter. Thông qua trao đổi, một chút điều chỉnh về kỳ vọng của ứng viên có thể có lợi cho tất cả các bên.

Xem thêm  Mức lương của giám đốc kinh doanh toàn quốc (chia sẻ từ Headhunter)

2.4. Phỏng vấn ứng viên theo lịch hẹn

Sau khi ứng viên đồng ý nộp hồ sơ, công ty headhunter sẽ hẹn phỏng vấn cụ thể. Tùy theo hợp đồng đã thỏa thuận với khách hàng sẽ có 2 phương án:

 • Vòng phỏng vấn đầu tiên này sẽ hoàn toàn do công ty săn đầu người thực hiện
 • Công ty headhunter kết hợp bộ phận nhân sự của khách hàng, cùng nhau phỏng vấn ứng viên.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Mức lương của tôi đã thay đổi như thế nào khi làm việc với Headhunter?

2.5. Đánh giá kết quả phỏng vấn của từng ứng viên

Việc đánh giá kết quả phỏng vấn hiện tại thông qua hệ thống thẻ điểm mà công ty săn đầu người và nhà tuyển dụng thống nhất. Hệ thống ghi điểm trực tiếp trong buổi phỏng vấn giúp việc đánh giá được chính xác và nhanh chóng. Ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, công cụ phân tích và đánh giá khả năng tương thích của ứng viên sẽ được phần mềm quản lý tuyển dụng thể hiện thành những con số cụ thể ngay lập tức.

2.6. Gửi báo cáo tuyển dụng cho khách hàng

Báo cáo phỏng vấn vòng đầu tiên sẽ được trích xuất từ ​​hệ thống và gửi đến nhà tuyển dụng qua email hoặc các ứng dụng trực tuyến khác. Đây là quy trình bắt buộc để giúp nhà tuyển dụng luôn cập nhật tiến độ tuyển dụng đang diễn ra. Vì vậy, ngay cả khi nhà tuyển dụng ủy quyền cho công ty headhunter đánh giá và sàng lọc đầy đủ thì bước này vẫn được thực hiện.

2.7. Hỗ trợ khách hàng phỏng vấn lần cuối

Vì đây là khâu quyết định, cần khai thác ở ứng viên nhiều kỹ năng chuyên sâu, đảm bảo tính phù hợp cao nhất với đặc thù hoạt động sản xuất của chính doanh nghiệp nên hầu hết sẽ là người của nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn. Một số nơi sẽ cho phép đại diện của công ty săn đầu người tham gia để tư vấn đánh giá khách quan, tăng tính công bằng trong quyết định.

2.8. Hoàn thành quy trình tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng của một công ty săn đầu người được coi là hoàn tất khi nhà tuyển dụng đã chọn được ứng viên ưng ý. Quá trình tuyển dụng kết thúc bằng một báo cáo đã được chấp nhận bởi doanh nghiệp hoặc tổ chức đã ủy quyền tuyển dụng.

3. Lợi ích khi tìm việc qua headhunter

So với tìm việc trực tiếp từ các tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng, tìm việc qua công ty săn đầu người mang lại cho ứng viên nhiều lợi ích vượt trội.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Đăng ký tìm việc qua TaNiWork.com công ty săn đầu người hàng đầu Việt Nam

3.1. Tiết kiệm nhiều thời gian tìm việc. Bỏ qua nhiều vòng phỏng vấn từ Lễ tân, Nhân viên văn phòng đến Quản lý cấp cao

So với việc bạn phải lên các trang việc làm hàng ngày, tìm kiếm cơ hội phù hợp thì việc đặt CV online tại website của công ty headhunter sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Mỗi ngày bạn sẽ tập trung toàn bộ sức lực cho công việc và gia đình. Việc tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp cho bạn đã được công ty headhunter đảm nhận. Khi nhận được email thông báo, lúc đó bạn phải xem xét và cân nhắc. Điều đặc biệt là người tìm việc bỏ qua nhiều vòng phỏng vấn từ Lễ tân, Nhân viên văn phòng đến Quản lý cấp cao.

3.2. Có cơ hội tiếp cận nhu cầu tuyển dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn

Có nhiều thông tin tuyển dụng nội bộ không xuất hiện trên giao diện trang tuyển dụng trực tuyến nên các ứng viên bình thường sẽ không nhìn thấy, chỉ có công ty headhunter mới biết được. Thông qua bản CV mà bạn đã giao phó cho công ty săn đầu người, rất có thể bạn sẽ tìm thấy điểm giao nhau giữa các yêu cầu tuyển dụng nội bộ này. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội tiếp cận nhu cầu tuyển dụng của bạn càng lớn thì cơ hội tìm được việc làm phù hợp càng cao. Trên thực tế, rất khó có sự trùng khớp hoàn toàn giữa năng lực của ứng viên và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Khi đó công ty headhunter với vai trò trung gian sẽ đứng ra hòa giải, thương lượng để hai bên thấy được lợi thế lớn của nhau.

3.3. Được headhunter tư vấn định hướng nghề nghiệp và định hướng ngành nghề. Headhunter biết bạn đang ở đâu và công việc kinh doanh nào sẽ phù hợp với bạn.

3.4. Nhận lời khuyên từ headhunter đại diện, đàm phán chính sách lương với Nhà tuyển dụng trong các tình huống nhạy cảm

3.5. Thử vận ​​may với nhiều cơ hội thăng tiến

Một số ứng viên thiết lập một sơ yếu lý lịch tại một công ty săn đầu người như một sự chuẩn bị cho tương lai. Có thể ứng viên chỉ là một chuyên viên có kinh nghiệm nhưng họ luôn mong muốn vươn lên vị trí trưởng bộ phận. Nộp hồ sơ là cách họ thử vận ​​may, biết đâu sẽ có một công ty tầm trung tìm kiếm một vị trí trưởng phòng với những yêu cầu mà họ hoàn toàn phù hợp. May mắn luôn có thể xuất hiện rất bất ngờ!

4. Cách trở thành cộng tác viên săn đầu người

Ngoài việc trực tiếp tìm kiếm ứng viên, các công ty headhunter còn tạo cơ hội tăng thu nhập cho các cộng tác viên headhunter.

4.1. Cộng tác viên headhunter là ai?

Cộng tác viên headhunter được ví như vệ tinh tìm kiếm những ứng viên chất lượng, bổ sung thêm nguồn ứng viên đa dạng cho các công ty headhunter.
Cộng tác viên có thể là cá nhân hoặc công ty săn đầu người nhỏ, có khả năng tìm kiếm các ứng viên tiềm năng theo từng khu vực hoặc ngành nghề cụ thể. Nhờ những cộng tác viên này, nhiều tài năng “tiềm ẩn” đã được tìm ra và tuyển dụng thành công. Bạn có thể tham gia mạng lưới Headhunter từ xa hoàn toàn miễn phí để đề cử ứng viên và nhận tiền thắng cược trực tiếp từ nhà tuyển dụng thông qua Headhunter Jobs tại TalentBold.com

4.2. Làm cách nào để trở thành cộng tác viên săn đầu người?

Việc đăng ký trở thành cộng tác viên săn đầu người tại nhiều công ty săn đầu người không còn phức tạp như trước đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản, đăng ký trực tiếp tại trang chủ của công ty là bạn đã có thể trở thành cộng tác viên. Ví dụ, tại các trang web tuyển dụng chuyên nghiệp như TalentBold hay TaNiWork, các cộng tác viên headhunter sẽ đăng ký trực tuyến rất nhanh chóng. Cụ thể, bạn vào:

 • Phần dành cho bằng cử nhân
 • Chọn “Đăng ký” -> “Đăng ký làm chuyên gia tuyển dụng”
 • Điền tất cả các thông tin vào mẫu đăng ký
 • Đăng nhập để xem Danh sách việc cần làm và chọn “Hứa” những công việc bạn có Hồ sơ UV phù hợp
 • Vậy là đã hoàn thành việc trở thành cộng tác viên tuyển dụng. Với tài khoản của mình, bạn có thể nhập các thông tin cơ bản về trình độ của ứng viên mà bạn có, trên cơ sở này, trang web sẽ thông báo các vị trí tuyển dụng tương thích đang có nhu cầu. Nếu cảm thấy phù hợp thì cộng tác viên mới sẽ gửi hồ sơ đầy đủ cho nhà tuyển dụng hoặc công ty headhunter để xem xét. Qua việc tìm hiểu các công ty headhunter tuyển dụng như thế nào ?, không chỉ ứng viên mà cả các cộng tác viên và nhà tuyển dụng headhunter cũng nhanh chóng tìm ra được kỳ vọng của họ trong vấn đề nhân sự. TaNiWork hy vọng qua bài viết này sẽ có thêm nhiều sự tương tác giữa các bên, mang lại kết quả tuyển dụng tuyệt vời.

  ———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
  Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
  Trang web: https://hrchannels.com/
  Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

  TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

  Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Công ty headhunter tuyển dụng như thế nào?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Công ty headhunter tuyển dụng như thế nào?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Công ty headhunter tuyển dụng như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

  Bài viết về “Công ty headhunter tuyển dụng như thế nào?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 21:15:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

  Xem thêm  Mô tả công việc các vị trí ngành Logistics

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button