Công việc của phòng kỹ thuật gồm những gì?

Rate this post

Cơ khí là một lĩnh vực rộng, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất từ ​​các sản phẩm, máy móc, thiết bị cơ bản như sản phẩm phục vụ sinh hoạt đến sản phẩm. công nghệ cao, chẳng hạn như máy tính, điện thoại. Kỹ thuật bao gồm các lĩnh vực kỹ thuật cụ thể, chuyên về các công nghệ và ứng dụng cụ thể. Những người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật thường được gọi là kỹ sư. Trong các doanh nghiệp, bộ phận kỹ thuật có nhiệm vụ ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào tất cả các khâu của quá trình sản xuất. Đồng thời nghiên cứu cải tiến cho phù hợp với trình độ và năng lực sản xuất của từng doanh nghiệp. Bộ phận kỹ thuật sẽ xây dựng và duy trì cơ cấu, chương trình hoạt động của máy móc, thiết bị kỹ thuật khác của xí nghiệp. Ngoài ra, bộ phận còn có nhiệm vụ hỗ trợ nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, quản lý việc sử dụng máy móc thiết bị đúng mục đích, sửa chữa kịp thời các hỏng hóc kỹ thuật, duy trì thường xuyên hệ thống máy móc thiết bị làm việc hiệu quả nhất.

1. Tiếp nhận thông tin về các dự án, kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp; chủ trì, kiểm tra, kiểm soát công tác kỹ thuật trong quá trình thực hiện

Tiếp nhận thông tin ban đầu về các dự án, công trình, phương án sản xuất của doanh nghiệp. Đảm nhận công việc kỹ thuật, hợp tác với các bộ phận chức năng liên quan để thiết kế, lập dự toán hoặc kiểm tra, đánh giá và yêu cầu chỉnh sửa nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thiết kế của các công ty khác. Chủ trì, phối hợp với các bộ phận liên quan lập kế hoạch thi công, kế hoạch sản xuất. Kiểm tra thiết kế, kiểm soát nguyên liệu đầu vào, máy móc, thiết bị, quy trình và công nghệ trong quá trình sản xuất. Theo dõi thường xuyên để kịp thời điều chỉnh và xử lý các vấn đề phát sinh cho phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo hiệu quả sản xuất.

Xem thêm  09 trang web cho bạn tìm ứng viên miễn phí chất lượng

2. Theo dõi, kiểm soát các hợp đồng công ty đã ký kết, ghi nhận phản hồi của khách hàng và xử lý các sản phẩm lỗi

Theo dõi và kiểm soát các hợp đồng công ty đã ký kết, ghi lại những thay đổi trong thiết kế trước và trong quá trình thực hiện dự án hoặc kế hoạch sản xuất. Phân tích, đánh giá mọi thay đổi của thiết kế, dự toán trong quá trình xây dựng và sản xuất sản phẩm. Tham gia thống kê các yêu cầu và ý kiến ​​của khách hàng về sản phẩm. Tham gia kiểm soát các sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật và chất lượng. Xử lý nhanh các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất, xử lý các sản phẩm không đạt yêu cầu phù hợp với phạm vi chức năng, nhiệm vụ của phòng kỹ thuật.

3. Tham gia các hoạt động nghiên cứu và lập kế hoạch để phát triển sản phẩm mới

Công việc thú vị

Tổ chức nghiên cứu và đưa ra các đề xuất phát triển sản phẩm mới. Tiếp nhận các yêu cầu nghiên cứu của cấp trên, thử nghiệm, áp dụng và đề xuất các biện pháp cải tiến thiết bị, máy móc, quy trình sản xuất mới phục vụ cho hoạt động sản xuất. Tham gia vào quá trình lập kế hoạch và phát triển sản phẩm mới, xác định nguồn lực thực hiện dự án, xây dựng các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong hoạt động sản xuất, hỗ trợ đơn vị tổ chức UBKT. – Công nghệ.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cơ cấu tổ chức của phòng kỹ thuật là gì?

Xem thêm  15 câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thông tin

4. Xây dựng các quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật và quản lý chất lượng

Xây dựng định mức nội bộ, định mức kinh tế kỹ thuật, tiêu chuẩn quản lý kỹ thuật, chức danh, cấp bậc kỹ thuật. Tham gia vào việc xây dựng các mục tiêu chất lượng của doanh nghiệp. Đồng thời tổ chức thực hiện, theo dõi, đánh giá kết quả hoàn thành phù hợp với phạm vi chức năng, nhiệm vụ của phòng.

5. Quản lý hiệu quả tài sản và nguồn lực của công ty

Xây dựng, thử nghiệm, đánh giá hiệu quả sử dụng công nghệ, giải pháp kỹ thuật, quy trình sản xuất đối với từng loại sản phẩm. Tham mưu cho quản lý về việc mua sắm, đổi mới máy móc. , thiết bị kỹ thuật và trang bị bảo hộ lao động. Nó cũng chịu trách nhiệm quản lý việc sử dụng tài sản và các nguồn lực khác do công ty cung cấp.
>>> Bạn có thể xem thêm: Chức năng nhiệm vụ của bộ phận kỹ thuật

6. Xây dựng, quản lý, điều hành hoạt động và đánh giá kết quả công việc của nhân viên trong bộ phận

Đề xuất các chương trình đào tạo và tham gia đào tạo, tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng mới cho nhân viên bộ phận kỹ thuật. Đề xuất, kiến ​​nghị các giải pháp xử lý các bộ phận, cá nhân vi phạm các quy định của doanh nghiệp trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của phòng kỹ thuật. Tham gia đánh giá chất lượng nội bộ của doanh nghiệp và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng đang được sử dụng tại doanh nghiệp. Tham gia các sự kiện, hội nghị của công ty, góp ý giúp doanh nghiệp xây dựng các quy định, quy chế liên quan đến lĩnh vực do phòng quản lý. Kiểm tra, giám sát việc cung cấp thông tin kỹ thuật và công nghệ ra bên ngoài, nhằm đảm bảo các quy tắc bảo mật thông tin theo quy định của Công ty. Chủ trì soạn thảo trình Hội đồng quản trị thông qua các văn bản, tài liệu quản lý nội bộ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao. Kiểm soát tài liệu, hồ sơ, chế độ thông tin, báo cáo, thống kê, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác theo quy định của công ty.

Xem thêm  HR là gì? Khái niệm công việc liên quan trong ngành HR

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Công việc của phòng kỹ thuật gồm những gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Công việc của phòng kỹ thuật gồm những gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Công việc của phòng kỹ thuật gồm những gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Công việc của phòng kỹ thuật gồm những gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 08:41:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button