Công việc đặc thù của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng

Rate this post

Tất toán công nợ là một trong những công việc phổ biến tại ngân hàng. Các chuyên viên xử lý nợ ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực này cũng có những đặc thù công việc riêng biệt. Trong bài viết này, TaNiWork sẽ cung cấp cho độc giả một bức tranh rõ nét hơn về công việc của nhân viên thu hồi nợ đặc thù cho lĩnh vực ngân hàng.

1. Mô tả công việc của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng

1.1 Xử lý nợ là gì?

Xử lý nợ là việc thực hiện các biện pháp để giải quyết các khoản nợ đến hạn trả, người vay không có khả năng trả. Quy trình xử lý nợ thường được áp dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và quy định riêng của từng ngân hàng.

1.2. Mô tả Công việc của Chuyên viên Xử lý Nợ Ngân hàng

Một chuyên viên xử lý nợ ngân hàng sẽ đảm nhận rất nhiều công việc, sau đây là những công việc chính họ phải làm: Quản lý hồ sơ thông tin khách hàng có nợ xấu bao gồm các nội dung: kiểm tra định kỳ, đáo hạn nợ, phân tích, đánh giá và phân loại nợ, Điều chỉnh các điều khoản trong hợp đồng, xử lý thu hồi nợ … Căn cứ vào các tiêu chí đưa ra theo chính sách tín dụng của ngân hàng về phân loại nợ và xếp hạng tín nhiệm, tiến hành rà soát các khoản tín dụng đã được phân loại từ nợ thông thường sang nợ khó đòi. hồi phục. Đưa ra kế hoạch thu hồi cho các khoản vay dưới chuẩn có giá trị cao trong danh mục khách hàng của ngân hàng.

Xem thêm  Infographic là gì? Cách thiết kế Infographic kèm các mẫu đẹp, thu hút

Công việc thú vị

Phối hợp với Phòng Pháp chế thực hiện các thủ tục pháp lý, thủ tục thanh toán, cấn trừ nợ, cho vay đối với các khoản nợ khó đòi. Tổ chức các cuộc họp của chủ nợ hoặc tham gia với tư cách là thành viên chủ nợ. Thực hiện và theo dõi kế hoạch thu nợ của các đơn vị kinh doanh đối với từng khoản tín dụng. Trên cơ sở phân tích, đánh giá thực trạng, đề xuất phương án thanh toán các khoản chi phí liên quan đến công tác xử lý công nợ hợp lý, hiệu quả. Chịu trách nhiệm quản lý các tài sản đang thế chấp, cầm cố, đặc biệt là bất động sản. Tổ chức thanh lý tài sản, bán đấu giá tài sản khi có yêu cầu của tổ chức.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyên viên xử lý nợ là gì? Công việc của một chuyên gia xử lý nợ

2. Quy trình làm việc của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng

Công việc của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng luôn được thực hiện theo một quy trình cụ thể. Từ quá trình sẽ có những tình huống khác nhau, họ sẽ phải linh hoạt để hoàn thành công việc. Dưới đây là quy trình làm việc của chuyên viên xử lý nợ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng: Từ thông tin về hồ sơ vay, chuyên viên xử lý nợ sẽ liên hệ với khách hàng vay là cá nhân, tổ chức, công ty để báo nợ quá hạn. Trong tình huống này, người đi vay có thể nêu ra một tình huống khó khăn và yêu cầu trả nợ vào một ngày hoặc giờ nhất định. Nếu quá thời gian quy định mà người vay vẫn chưa có động thái trả nợ thì chuyên viên xử lý nợ sẽ trực tiếp gửi thông báo đến các nơi liên quan bao gồm: đơn vị khách hàng đang làm việc, công ty. mà khách hàng đang liên kết để yêu cầu hỗ trợ đòi nợ. Khi thực hiện các phương án trên mà vẫn không đạt kết quả yêu cầu trả nợ đúng hạn, chuyên viên xử lý nợ sẽ thực hiện phương án cuối cùng là khởi kiện đòi nợ theo quy định của pháp luật.

Xem thêm  Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế

>>> Bạn có thể xem thêm: Mô tả công việc cho các vị trí khác tại đây.

Yêu cầu bắt buộc của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng

Để trở thành chuyên viên xử lý nợ trong lĩnh vực ngân hàng, bạn phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu. Sau đây là những yêu cầu cần có đối với vị trí Nhân viên xử lý nợ ngân hàng: * Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành tài chính ngân hàng, luật * Am hiểu luật kinh tế, nắm vững các nghiệp vụ tín dụng và quản lý rủi ro tín dụng * Có kỹ năng xử lý tín dụng, tín dụng hỗ trợ * Kiến thức về nghiệp vụ cho vay, các quy định liên quan đến thu hồi nợ Ngoài kiến ​​thức chuyên ngành, kỹ năng đàm phán, xử lý tình huống tốt, khả năng chịu áp lực công việc… cũng là những yêu cầu tối thiểu cần có đối với một chuyên viên xử lý nợ ngân hàng. Có thể nói, chuyên viên xử lý nợ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng. Họ là người có trách nhiệm lập, điều chỉnh và thực hiện các phương án xử lý nợ cho khách hàng nhằm tối đa hóa lợi ích của ngân hàng. Họ là những chuyên gia nắm bắt và xử lý tình huống, họ khẳng định vị thế của mình thông qua việc hoàn thành xuất sắc quy trình xử lý công nợ cũng như các nhiệm vụ mà tổ chức giao phó. Trên đây là một số thông tin về một vị trí cụ thể hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng – chuyên viên xử lý nợ. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về tính chất và công việc mà mình đảm nhận. Nguồn ảnh: internet

Xem thêm  Quá trình tuyển dụng nhân sự thường phát sinh loại chi phí nào?

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Công việc đặc thù của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Công việc đặc thù của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Công việc đặc thù của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Công việc đặc thù của chuyên viên xử lý nợ ngân hàng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 23:50:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button