Definition, Job Description, Requirement, Salary

Rate this post

Một Quản lý F & B là một chuyên gia khách sạn và du lịch. Họ đã đóng vai trò ghi lại thông tin, lập kế hoạch và kiểm soát việc đặt hàng thực phẩm và đồ uống cho một buổi chiêu đãi. Họ cũng quản lý tài chính liên quan đến toàn bộ quá trình mua thực phẩm và đồ uống, bao gồm cả tìm nguồn cung ứng, đặt hàng và vận chuyển. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về F&B Manager: Định nghĩa, Mô tả công việc, Yêu cầu, Mức lương.

Sự định nghĩa

Các nhà quản lý F & B chịu trách nhiệm lập kế hoạch, kiểm soát và đặt đồ ăn và thức uống cho một công ty khách sạn và du lịch. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo tất cả các đơn đặt hàng có chất lượng hàng đầu. Họ cũng đảm bảo rằng công việc kinh doanh của họ sẽ không hết bất cứ thứ gì trước lần giao hàng tiếp theo. Ngoài ra, các nhà quản lý F&B phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và có khả năng thiết kế thực đơn cho doanh nghiệp của họ. Các nhà quản lý F & B cũng chịu trách nhiệm về hoạt động của một công ty khách sạn và du lịch. Họ phải đảm bảo rằng tất cả đồ ăn và thức uống đều có chất lượng cao nhất.
Một số nhiệm vụ chính của người quản lý F&B là giải quyết các khiếu nại của khách hàng và xây dựng các chính sách của công ty. Họ cũng phải chuẩn bị các báo cáo về tình hình hoạt động của nhà hàng. Nhìn chung, F&B manager là vị trí có cơ hội tốt nhất để trở thành giám đốc nhà hàng hoặc tổng giám đốc.

Mô tả công việc của F&B manager

Các trách nhiệm chính của quản lý F&B bao gồm quản lý các hoạt động và tiêu chuẩn thực phẩm và đồ uống, quản lý ngân sách, tuyển dụng và đào tạo nhân viên F&B, và xử lý các khiếu nại của khách hàng. Họ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động hàng ngày của bộ phận F&B, đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh khách sạn và du lịch đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn dịch vụ cũng như mong đợi của khách. Dưới đây là chi tiết về các trách nhiệm chính của người quản lý F&B:

1- Xây dựng quy trình, quy chế quản lý hoạt động F&B

Với đặc thù của lĩnh vực F&B, nhiệm vụ của F&B manager là đảm bảo hoạt động kinh doanh khách sạn và du lịch đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn của ngành. Họ phải xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm và đồ uống cho toàn bộ doanh nghiệp và cho từng lĩnh vực kinh doanh như quán bar khách sạn, quán cà phê, nhà hàng, …

Xem thêm  Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?

Công việc thú vị

2- Xây dựng chính sách, quy trình làm việc chuyên nghiệp cho bộ phận F&B

Để bộ phận F&B hoạt động hiệu quả, F&B Manager sẽ xây dựng các chính sách và quy trình làm việc cụ thể cho bộ phận cũng như cho từng vị trí công việc. Điều này giúp bộ phận luôn hoạt động trơn tru và đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

3- Quản lý và điều hành các hoạt động của bộ phận F&B

Giám đốc F&B chịu trách nhiệm xác định các mục tiêu hoạt động và xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu đó cho bộ phận F&B hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Đảm bảo rằng các mục tiêu và kế hoạch phù hợp với định hướng phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Các nhà quản lý F & B cũng phối hợp với các bộ phận khác như bán hàng và tiếp thị để lập kế hoạch quảng bá và tiếp thị các dịch vụ F & B của công ty. Bên cạnh đó, giám đốc F&B có trách nhiệm tổ chức thực hiện các kế hoạch đã được ban giám đốc phê duyệt. Họ cũng làm việc chặt chẽ với bộ phận tiếp thị về các chiến dịch khuyến mại, tiến hành chiến dịch được hoàn thành với kết quả tốt nhất.
>>>> Xem thêm: F&B Manager là ai? Mô tả công việc của F&B Manager Người quản lý F&B sẽ trực tiếp đàm phán với khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp và ký hợp đồng với họ. Họ cũng có trách nhiệm chỉ đạo việc thực hiện các hợp đồng đó theo đúng các điều khoản đã ký kết. Nếu có sự cố liên quan, F&B manager có trách nhiệm xử lý sự cố theo thẩm quyền được giao. Ngoài ra, F&B manager có trách nhiệm phối hợp với phòng kinh doanh chăm sóc khách hàng VIP, khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

4- Quản lý công việc hành chính trong bộ phận F&B

Giám đốc F&B sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự để xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực và chuyên nghiệp cho bộ phận F&B. Họ sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự trong việc tuyển dụng, đào tạo, giao việc và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên trong bộ phận. Cần có kế hoạch đào tạo liên tục để nâng cao trình độ cho đội ngũ F&B và nâng cao chất lượng dịch vụ F&B. Để đảm bảo môi trường làm việc công bằng và chuyên nghiệp cho nhân viên F&B, người quản lý F&B có trách nhiệm xây dựng hệ thống nội quy làm việc cho nhân viên F&B, triển khai, hướng dẫn và giám sát việc nhân viên tuân thủ nội quy.

Xem thêm  CMO là gì? Tất tần tật về CMO ( Chief Marketing Officer)

5- Quản lý công việc tài chính của bộ phận F&B

F&B manager là người đại diện cho doanh nghiệp ký kết hợp đồng với nhà cung cấp và khách hàng theo phạm vi quyền hạn được giao. Do đó, F&B manager là người chịu trách nhiệm quản lý và kiểm soát hoạt động thu chi của từng lĩnh vực F&B trong kinh doanh. Họ cũng phải xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể để đáp ứng các mục tiêu về doanh số và lợi nhuận. Định kỳ F&B manager cần thống kê và báo cáo tình hình tài chính cho ban giám đốc.

6- Quản lý tài sản, hàng hóa của bộ phận F&B

F&B manager có trách nhiệm theo dõi việc mua hàng, quản lý hàng tồn kho, xây dựng, theo dõi và điều chỉnh định mức sử dụng hàng hóa sao cho hợp lý, đúng quy định. Ngoài ra, F&B manager có trách nhiệm theo dõi, quản lý việc sử dụng tài sản, máy móc phục vụ công việc của bộ phận F&B. Họ cũng chịu trách nhiệm đổi mới máy móc và phối hợp với bộ phận kỹ thuật trong việc sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị máy móc trong bộ phận F&B.

Yêu cầu của người quản lý F&B

1- Giáo dục

Để trở thành nhà quản lý F&B, bạn phải có bằng Cử nhân về Quản trị Kinh doanh, Quản lý Du lịch / Khách sạn hoặc tương đương phù hợp với chức năng công việc.

2- Kinh nghiệm

Ứng viên phải có ít nhất 4 năm kinh nghiệm trong ngành khách sạn, chủ yếu là thực phẩm và đồ uống.

3- Kiến thức và kỹ năng

Để thành công với tư cách là một nhà quản lý F&B, bạn cần có những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết sau: – Có kỹ năng thuyết trình và giao tiếp xuất sắc – Chú ý đến từng chi tiết – Có khả năng đa nhiệm – Kỹ năng lãnh đạo

>>>> Có thể bạn quan tâm: 15 Câu hỏi phỏng vấn F&B Manager hay nhất – Khả năng kết nối với khách hàng – Kỹ năng giải quyết vấn đề – Kiến thức chuyên sâu về ngành thực phẩm – Kiến thức vững vàng về các phần mềm máy tính liên quan, đặc biệt là phần mềm quản lý nhà hàng – Khả năng dự báo nhu cầu thực phẩm và đồ uống – Kiến thức sâu rộng về tài chính F&B và quản lý kiểm soát chi phí

Xem thêm  9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi

Lương quản lý F&B

Mức lương trung bình của quản lý F&B tại Việt Nam là 22.000.000 đồng một tháng. Mức dao động thường rơi vào khoảng 15.000.000 VND đến 30.000.000 VND. Mức lương có thể rất khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm giáo dục, chứng chỉ, kỹ năng bổ sung, số năm kinh nghiệm bạn có.
>>>> Bạn quan tâm thêm: Việc làm F&B Manager tại TaNiWork

Sự kết luận

Làm việc như một nhà quản lý F&B, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán vì mỗi ngày bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách mới và những con người mới. Tuy nhiên, có một chút vấn đề về giờ làm việc cho các vị trí quản lý F&B. Đôi khi bạn sẽ phải làm việc hơn 40 giờ một tuần. Và đôi khi khách hàng của bạn không hài lòng với dịch vụ và sau đó họ có thể rời đi mà không cần trả tiền. Dù sao đây cũng là một vị trí hấp dẫn và rất đáng để bạn lựa chọn làm nghề nghiệp.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Definition, Job Description, Requirement, Salary❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Definition, Job Description, Requirement, Salary” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Definition, Job Description, Requirement, Salary [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Definition, Job Description, Requirement, Salary” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 05:15:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button