Dịch vụ tuyển dụng là gì? Tất tất tần về Dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Rate this post

Nguồn nhân lực đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh nhân sự gay gắt như hiện nay, việc tuyển dụng được những nhân sự tài năng, phù hợp không phải là việc dễ dàng. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ tuyển dụng do các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp để tăng hiệu quả tuyển dụng. Dịch vụ tuyển dụng tuy không phải là giải pháp mới nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về dịch vụ này. Vì vậy trong bài viết này, TaNiWork sẽ giúp bạn đọc hiểu dịch vụ tuyển dụng là gì? Cũng như biết tất cả những thông tin cần thiết về các dịch vụ tuyển dụng hiện đang có tại Việt Nam.MỤC LỤC:

1- Dịch vụ tuyển dụng là gì?
2- Các hình thức dịch vụ tuyển dụng là gì?
2.1. Dịch vụ săn đầu người
2.2. Dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài
2.3. Đăng tin tuyển dụng, tìm hồ sơ ứng viên
2.4. Sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển dụng
3- Tại sao doanh nghiệp tìm đến dịch vụ tuyển dụng?

1- Dịch vụ tuyển dụng là gì?

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là một loại hình dịch vụ do các công ty dịch vụ tuyển dụng cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Các công ty này là bên thứ ba chuyên tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng thường được biết đến với cái tên Headhunters, họ chuyên tìm kiếm nhân sự theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp. Thông thường, những doanh nghiệp tìm đến dịch vụ tuyển dụng là những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, tuyển nhân sự cấp quản lý, nhân sự cấp cao trong thời gian ngắn. Hoặc các doanh nghiệp đang trong quá trình xây dựng và mở rộng hoạt động kinh doanh.
>>>> Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng Headhunter – TaNiWork

2- Các hình thức dịch vụ tuyển dụng là gì?

Hiện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tuyển dụng đang cung cấp dịch vụ tuyển dụng dưới các hình thức sau:

2.1. Dịch vụ săn đầu người (dịch vụ săn đầu người)

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao là hình thức dịch vụ mà các nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng sẽ tìm kiếm các ứng viên cho các vị trí quản lý cấp cao hoặc các vị trí nhân sự cấp cao theo yêu cầu của các doanh nghiệp. Nhân sự cấp cao thường là những nhân sự chủ chốt hoặc những vị trí nắm giữ vai trò quản lý trong doanh nghiệp như trưởng bộ phận, giám đốc, CEO, tổng giám đốc,… Các vị trí này đều yêu cầu ứng viên. phải có trình độ chuyên môn cao và phải có tay nghề vững nên khó tuyển đúng người. Bằng việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân lực cấp cao, doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn ứng viên chất lượng, phù hợp với yêu cầu công việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra, thông tin tuyển dụng của công ty cũng được bảo mật tuyệt đối.

Xem thêm  "Làm thế nào để chia đều 5 quả cam cho 6 người?", câu trả lời đơn giản đến bất ngờ của 1 sinh viên lại trở thành đáp án chính xác nhất

2.2. Dịch vụ hỗ trợ tuyển dụng

Công việc thú vị

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng là hình thức mà công ty dịch vụ bên thứ ba cung cấp trợ lý tuyển dụng cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Trợ lý tuyển dụng phụ trách tuyển dụng nhân sự tại một doanh nghiệp cụ thể. Nhưng họ không chịu sự quản lý của doanh nghiệp đó mà họ chịu sự quản lý của bên thứ ba – công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng. Trợ lý tuyển dụng thường là những chuyên gia chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có kiến ​​thức vững vàng và mối quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực tuyển dụng. Khi có nhu cầu sử dụng Dịch vụ trợ lý tuyển dụng, các doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng với công ty dịch vụ để thuê trợ lý tuyển dụng mà không cần phải tuyển dụng trực tiếp. Hiện tại ở Việt Nam, TalentBold là công ty duy nhất phát triển và cung cấp dịch vụ trợ lý tuyển dụng. Đến với dịch vụ trợ lý tuyển dụng của TalentBold, doanh nghiệp sẽ được sở hữu rất nhiều tiện ích và có thể hoàn thành nhiệm vụ tuyển dụng như mong đợi.
>>>> Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng trọn gói như thế nào?

2.3. Đăng tin tuyển dụng, tìm hồ sơ ứng viên

Để thông báo cho người tìm việc, doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng trên website của các nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng như TaNiWork, Vietnamwork, TopCV, Careerbuilder,… Doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng. Miễn phí hoặc lựa chọn các gói đăng tuyển có trả phí tại các website uy tín để tiếp cận nguồn dữ liệu ứng viên chất lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ đăng tin tuyển dụng, doanh nghiệp còn có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu ứng viên hiện có của các công ty dịch vụ để tìm kiếm hồ sơ ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của mình.

2.4. Sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng là giải pháp công nghệ với chức năng chính là giúp doanh nghiệp tìm kiếm, quản lý quá trình phỏng vấn và quản lý dữ liệu ứng viên một cách khoa học và hiệu quả. Hiện tại ở Việt Nam có các phần mềm tuyển dụng phổ biến sau: TalentBold Hiring, Base E-Rent, Talent Solution, Zoho Recruit, Greenhouse và Workable. Doanh nghiệp có thể dựa vào phần mềm tuyển dụng để hoàn thành việc tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực mạnh mẽ trong dài hạn.

Xem thêm  Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ sư sản xuất

3- Tại sao doanh nghiệp tìm đến dịch vụ tuyển dụng?

Tuyển dụng đang là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp phải tốn nhiều công sức. Bởi để tuyển được đúng người không hề đơn giản, nhất là đối với những vị trí chủ chốt. Tuy nhiên, với dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp của các công ty dịch vụ, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được những nhân sự chất lượng nhất. Sau đây là những lợi ích mà doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng:

3.1. Tuyển dụng nhân sự cấp cao

Nhân sự cấp cao thường là những vị trí quan trọng, nắm giữ vai trò quản lý chủ chốt trong doanh nghiệp nên việc tuyển được người phù hợp không dễ. Nhưng với dịch vụ tuyển dụng, doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn ứng viên chất lượng và đa dạng trong thời gian ngắn. Đồng thời, họ cũng được hỗ trợ giám sát nhân sự trong thời gian thử việc. Những điều này giúp doanh nghiệp tìm được nhân sự phù hợp, tiết kiệm thời gian và công sức tuyển dụng, đảm bảo chất lượng ứng viên.

3.2. Tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Trong giai đoạn thành lập hoặc mở rộng kinh doanh, các doanh nghiệp thường có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân sự trong thời gian ngắn. Giải pháp hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp tuyển dụng được số lượng lớn lao động là sử dụng dịch vụ tuyển dụng của các công ty dịch vụ tuyển dụng. Với kinh nghiệm, nguồn dữ liệu ứng viên lớn cùng đội ngũ chuyên gia tài năng, công ty dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tuyển dụng số lượng lớn nhân viên theo yêu cầu trong thời gian ngắn.
>>>> Bạn có thể xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao uy tín – TaNiWork

3.3. Cần tuyển gấp nhân sự, NGAY LẬP TỨC

Sẽ có những trường hợp doanh nghiệp thiếu nhân sự cho một vị trí nào đó và cần bổ sung ngay để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Ví dụ, có một nhân viên nghỉ việc đột xuất hoặc một dự án mới thiếu nhân sự. Lúc này, lựa chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp giải bài toán “tuyển nhân sự gấp, lấy ngay” một cách hiệu quả. Bởi với chất lượng sẵn có và nguồn dữ liệu ứng viên đa dạng của công ty dịch vụ, chỉ sau vài ngày ký hợp đồng, doanh nghiệp đã có trong tay danh sách ứng viên tiềm năng.

Xem thêm  Tư duy sáng tạo là gì? Phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo

3.4. Bộ phận tuyển dụng làm việc không hiệu quả

Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng có bộ phận chuyên trách về nhân sự hay bộ phận tuyển dụng chuyên nghiệp. Việc thiếu hụt nhân sự tuyển dụng hoặc nhân viên nhân sự phải kiêm nhiệm nhiều việc khiến hiệu quả tuyển dụng không được như mong muốn. Hơn nữa, tuyển dụng nhân sự là một quá trình phức tạp, gồm nhiều bước và mất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy, sử dụng dịch vụ tuyển dụng trở thành giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự. Đặc biệt là tuyển dụng nhân sự cho những vị trí khó, hoặc những vị trí đặc biệt yêu cầu kỹ năng đặc thù.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá dịch vụ tuyển dụng các loại trên thị trường

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này của TaNiWork, bạn sẽ hiểu được dịch vụ tuyển dụng là gì và nắm vững mọi thông tin cần thiết về dịch vụ tuyển dụng. Từ đó, bạn sẽ có phương án lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng phù hợp với nhu cầu và mục đích tuyển dụng của doanh nghiệp. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Dịch vụ tuyển dụng là gì? Tất tất tần về Dịch vụ tuyển dụng nhân sự❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Dịch vụ tuyển dụng là gì? Tất tất tần về Dịch vụ tuyển dụng nhân sự” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Dịch vụ tuyển dụng là gì? Tất tất tần về Dịch vụ tuyển dụng nhân sự [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Dịch vụ tuyển dụng là gì? Tất tất tần về Dịch vụ tuyển dụng nhân sự” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:21:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button