Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?

Rate this post

Nhiều người thắc mắc về 2 chức danh tổng giám đốc và Giám đốc, để phân biệt rõ hơn, hãy cùng TaNiWork tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Trong ban lãnh đạo của một công ty, tập đoàn luôn có sự hiện diện của Giám đốc, và sẽ thành lập Tổng giám đốc tùy theo quy mô và quyết định của doanh nghiệp đó. Tóm lại, Tổng giám đốc sẽ ‘khủng’ hơn Giám đốc, cụ thể là sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nhưng nếu công ty có quy mô nhỏ (không có chi nhánh, công ty con) thì Tổng giám đốc và Giám đốc sẽ là một, đó chỉ là tên do Hội đồng quản trị đặt, thực tế chức năng và nhiệm vụ là như nhau.
Sau khi đọc bài viết, bạn sẽ biết những thông tin sau:MỤC LỤC

1. Điểm giống nhau giữa Tổng giám đốc và Giám đốc
2. Sự khác biệt dựa trên các tiêu chí sau:

2.1. Ý tưởng
2.2. Nhiệm vụ

3. Thông tin tuyển dụng Tổng Giám đốc và Giám đốc tại TaNiWork- Headhunter
4. Headhunter, dịch vụ tuyển dụng Giám đốc, Tổng giám đốc

1. Tổng giám đốc (GM) và Giám đốc

>>> Xem thêm: Nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn của Tổng giám đốc Tổng giám đốc và Giám đốc vừa là người điều hành công việc kinh doanh hàng ngày của công ty, đồng thời chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị. của Giám đốc và trước pháp luật về các quyền và nhiệm vụ. Nhiệm kỳ của Tổng giám đốc và Giám đốc không quá 5 năm, tuy nhiên có thể bổ nhiệm lại và số nhiệm kỳ không hạn chế. GM và Giám đốc của một công ty không được đồng thời làm Tổng Giám đốc và Giám đốc của một công ty khác.

2. Sự khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc

Tổng giám đốc là gì?

tổng giám đốc Tổng giám đốc (GM) là người đóng vai trò chung trong việc quản lý doanh thu và chi phí của công ty, giám sát hầu hết các chức năng của công ty từ tiếp thị đến bán hàng cho đến hoạt động. ngày làm việc. Ngoài ra, Tổng Giám đốc còn có trách nhiệm lập kế hoạch, điều phối, ủy quyền, điều phối đội ngũ nhân sự, đưa ra các quyết định nhằm đạt được kết quả lợi nhuận tốt nhất. Trong nhiều trường hợp, GM sẽ có các chức danh khác nhau tùy thuộc vào quy mô và quyết định của Hội đồng quản trị, hầu hết các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ giữ giữa các chức danh Giám đốc điều hành (CEO) hoặc chủ tịch. Công ty lớn có nhiều phó chủ tịch hoặc giám đốc thì sẽ có chức danh tổng giám đốc.

Xem thêm  Tất tần tật các vị trí ngành Marketing trong doanh nghiệp

Khái niệm giám đốc

Công việc thú vị

Giám đốc công ty là người chịu trách nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh của công ty, do Hội đồng quản trị bầu ra, chịu trách nhiệm trước pháp luật về các quyền và nghĩa vụ được giao. Quyết định các vấn đề liên quan trực tiếp đến công việc kinh doanh hàng ngày của công ty, thực hiện các quyết định của Hội đồng quản trị, tổ chức và hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh của đơn vị. => Giám đốc là người quản lý các mục tiêu chiến lược của công ty, tạo ra chính sách hoạt động và giám sát tài chính. Tổng giám đốc cũng quản lý ngân sách và chi phí, nhưng họ có xu hướng tham gia nhiều hơn vào hoạt động hàng ngày của công ty. Mặc dù công ty có chức năng giống như Giám đốc nhưng điểm khác biệt lớn nhất là Giám đốc chỉ có quyền điều hành hoạt động của công ty con (nếu doanh nghiệp có nhiều công ty con và chi nhánh), trong khi GM có quyền điều hành công ty. vận hành tất cả các công ty con.

Trách nhiệm của Tổng giám đốc và Giám đốc

tổng giám đốc

Họ là những người phát triển văn hóa và môi trường nơi làm việc, GM quản lý hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, phân quyền công việc giữa các đội nhằm duy trì tiến độ công việc, nâng cao năng suất và doanh thu. Ngoài ra, Tổng giám đốc cũng chịu trách nhiệm quan sát, sử dụng dữ liệu để phân tích hoạt động kinh doanh và phân bổ doanh thu, nguồn lực và các dự án. Giống như tổng giám đốc, Tổng giám đốc tạo ra các chiến lược làm tăng hiệu quả và lợi nhuận của một công ty, họ làm việc với một số bộ phận để duy trì hoạt động kinh doanh.

Xem thêm  Tổng hợp công việc của kế toán cần phải làm tại doanh nghiệp chi tiết

>>> Xem thêm: CEO – Nhân tố quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp

Nhiệm vụ của Giám đốc Công ty

Giám đốc phát triển các hoạt động và quy trình mới, đặc biệt là những quy trình liên quan đến kế toán và chi tiêu. Họ có thể thiết kế lại các dự án, đề xuất và cơ sở hạ tầng của công ty để tối ưu hóa quy trình làm việc, mang lại kết quả cao hơn và nhiều lợi nhuận hơn. Giám đốc sẽ chịu trách nhiệm gặp chủ tịch để cập nhật và trao đổi về các dự án và kế hoạch kinh doanh. Lập dự toán ngân sách hàng năm phù hợp với mục tiêu chi phí và khả năng tạo doanh thu của đơn vị. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo các chính sách của công ty phù hợp với quy định của nhà nước, điều phối công việc cho cấp dưới, thuê tư vấn bên ngoài cho các dự án. => Điểm khác biệt cơ bản là Tổng giám đốc chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp bao gồm cả chức năng hành chính và tài chính. Trong khi đó, Giám đốc chỉ chịu trách nhiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó có thể thấy, Tổng giám đốc có vai trò trách nhiệm lớn hơn, giải quyết được nhiều công việc hơn.

3. Thông tin tuyển dụng giám đốc, tổng giám đốc hàng đầu Việt Nam

Quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như Tổng giám đốc, Giám đốc để điều hành doanh nghiệp không hề đơn giản. Tuy nhiên, HRChannels sẽ giúp doanh nghiệp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm, công sức sàng lọc ứng viên mà chi phí lại rất tiết kiệm, mang về những nhân tài sáng giá, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Và nếu bạn đang tìm kiếm Công việc tổng giám đốcĐừng ngần ngại, thưa Giám đốc, chúng tôi sẽ làm cho bạn hài lòng.

Xem thêm  Dược sĩ chuyên khoa 1 là gì? Yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn

4. Headhunter, dịch vụ tuyển dụng Giám đốc, Tổng giám đốc

Doanh nghiệp có nhu cầu săn tìm các vị trí Giám đốc, Tổng giám đốc, trình độ C, vui lòng liên hệ với headhunter TaNiWork. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi là những chuyên gia am hiểu thị trường lao động và ngành nghề với kỹ năng chuyên môn, có thể nắm bắt chính xác các yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp để tìm kiếm, phỏng vấn và đặt vấn đề. đầu ra chính xác ứng viên phù hợp nhất, thường chỉ có từ 1 đến 3 hồ sơ chất lượng cho mỗi vị trí trong vòng 1 đến 2 tuần Chi tiết liên hệ: Website: https://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy Giấy, Hà Nội Văn phòng Hà Nội 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 05:59:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button