Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp?

Rate this post

Giám đốc tài chính là vị trí nhân sự chiến lược trong hoạt động tài chính và hoạt động của doanh nghiệp. Nếu bạn đang phấn đấu trở thành nhân viên cấp cao này trong tương lai, hãy tham khảo ngay thông tin định hướng được chia sẻ bởi dịch vụ săn đầu người tại Việt Nam.

Mô tả công việc Giám đốc tài chính

Head of Finance trong tiếng Anh là gì?

Trưởng phòng tài chính bằng tiếng Anh là Giám đốc Tài chính. Các nhân sự ở vị trí này thường đảm nhận công việc quản lý tài chính trong doanh nghiệp. Họ nhận báo cáo từ các nhân sự bộ phận, xây dựng chiến lược phát triển ngân sách cho tổ chức của mình. Giám đốc tài chính chịu sự lãnh đạo của Giám đốc tài chính, Hội đồng quản trị công ty giám sát việc thu chi tài chính trong doanh nghiệp theo đúng quy định. Giám đốc tài chính là gì? – Giám đốc tài chính chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và cấp trên về toàn bộ hoạt động tài chính trong doanh nghiệp. – Tổ chức, thực hiện và giám sát các hoạt động của phòng tài chính kế toán. – Nhiệm vụ của Giám đốc Tài chính là điều hành các hoạt động tài chính, kế toán phù hợp với tình hình kinh doanh, các chế độ, chính sách của Nhà nước. – Kiểm tra công tác thuế, các khoản phạt, lãi suất, thuế trong doanh nghiệp.

Công việc thú vị

– Chuẩn bị tiền lương, ngân sách hoạt động và báo cáo tài chính cho các thương gia, đối tác, lãnh đạo, … – Đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động tài chính bằng cách xem xét cả các mục tiêu tài chính dài hạn và các phương pháp phân tích ngắn hạn và nhiều phương pháp khác nhau của công ty.

Xem thêm  10 cách giúp giảm căng thẳng trong thời gian Work From Home

Chế độ giáo dục và các kỹ năng cần thiết

Trình độ học vấn phù hợp

Ứng viên cần đảm bảo có ít nhất bằng cử nhân về tài chính, kế toán, kinh tế hoặc quản trị kinh doanh. Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các ứng viên có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, tài chính, kinh tế,… Bên cạnh đó, các khóa đào tạo kỹ năng mềm liên quan đến công việc điều hành cũng luôn sẵn sàng. là yếu tố giúp nhân viên luôn được đánh giá cao.

Những kỹ năng nào là cần thiết?

– Kỹ năng phân tích: Các nhà quản lý tài chính ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các CFO đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến tổ chức. Điều này đòi hỏi kỹ năng tư duy phản biện trong công việc và phân tích chiến lược. – Định hướng chi tiết: Khi thực hiện phân tích báo cáo bảng cân đối kế toán hoặc báo cáo thu nhập. Các nhà quản lý tài chính cần chú ý đến các định hướng đã hoạch định để tránh mắc phải sai lầm trong quá trình làm việc. Kỹ năng toán học: Quản lý tài chính là làm việc với các con số. Điều này giúp cho việc tính toán diễn ra chính xác và đầy đủ trong báo cáo gửi ban giám đốc. – Kỹ năng tổ chức: Công việc Giám đốc Tài chính là công việc thường xuyên phải đối mặt với các thông tin, tài liệu. Vì vậy, tổ chức công việc là cách hữu hiệu giúp họ sắp xếp công việc khoa học, không bỏ sót việc nào.

Xem thêm  QA là gì? Các yếu tố cần để trở thành nhân viên QA ngành IT

Mức lương và triển vọng nghề nghiệp?

Mức lương của Giám đốc tài chính?

Mức lương trung bình cho các giám đốc tài chính ở Mỹ dao động từ 66.480 USD đến 208.000 USD. Tại Việt Nam, tuyển Trưởng phòng tài chính quận Đống Đa hoặc các khu vực khác hiện nay thường có mức lương trung bình khoảng 180-350 triệu đồng. Mức lương này có thể thay đổi tùy theo kinh nghiệm, trình độ học vấn cũng như vị trí tuyển dụng cụ thể.

Triển vọng nghề nghiệp cho vị trí quản lý tài chính

Theo ước tính của các nhà phân tích hàng đầu thế giới, việc làm của các giám đốc tài chính sẽ tăng 19% từ năm 2016 đến năm 2026. Đây được coi là tốc độ tăng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Ứng viên phải có chuyên môn về tài chính kế toán. Đặc biệt những ứng viên đã có bằng thạc sĩ và chứng chỉ liên quan sẽ được đánh giá là có triển vọng nghề nghiệp tốt.

Ứng tuyển Giám đốc Tài chính ở đâu?

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một giám đốc tài chính tương lai, đừng ngần ngại ứng tuyển ngay vào vị trí cấp cao này. Triển vọng nghề nghiệp mở ra cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho các ứng viên. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao cho các doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ ứng viên trong công tác ứng tuyển Tuyển giám đốc tài chính tại hà nội. Headhunter TaNiWork cung cấp dịch vụ Headhunter uy tín và chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc và định hướng trở thành nhân viên cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với TaNiWork để nhận những công việc lương cao, phù hợp với bản thân.

Xem thêm  Content Marketing là gì? Cách viết bài Content Marketing thu hút

Tiếp xúc:

Hotline: 08 3636 1080 Email: manager@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com Nguồn ảnh: Internet Tham khảo ngay các bài học về Định hướng nghề nghiệp cho các vị trí cấp cao khác do TaNiWork chia sẻ cùng bạn nhé!

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 05:20:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button