F&B Manager là ai? Mô tả công việc của F&B Manager

Rate this post

Để đảm bảo bộ phận F&B trong nhà hàng, khách sạn được vận hành hiệu quả và đúng quy trình thì cần phải có một F&B Manager giỏi. Vì thế F&B Manager là ai?? Mô tả công việc của F&B Manager là gì? Hãy cùng TaNiWork tìm hiểu qua bài viết sau.

F&B Manager là ai?

F&B là viết tắt của Food and Beverage, được biết đến là bộ phận phụ trách cung cấp các dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, khách sạn,… Nhiệm vụ chính của bộ phận F&B là đảm bảo đáp ứng nhu cầu tốt nhất. yêu cầu ẩm thực, tiệc, sự kiện,… của khách hàng tại nhà hàng, khách sạn. F&B Manager là người đứng đầu bộ phận F&B. Họ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của bộ phận F&B, bao gồm xây dựng các chính sách, quy định và giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến ẩm thực tại nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trung tâm hội nghị. giới thiệu,…

Mô tả công việc của F&B Manager

Để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và yêu cầu phục vụ ăn uống, tổ chức sự kiện,… tại các nhà hàng, khách sạn, Quản lý F&B thường đảm nhận các công việc tiêu biểu sau:

1- Xây dựng quy trình và quy định quản lý dịch vụ F&B

Với đặc thù của ngành ẩm thực, nhiệm vụ của F&B Manager là đảm bảo nhà hàng, khách sạn đáp ứng tốt nhất các quy định và tiêu chuẩn của ngành. Họ sẽ phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm và đồ uống cho nhà hàng và cho từng khu vực của khách sạn, quán bar, quán cà phê, nhà hàng, v.v.

2- Xây dựng chính sách và quy trình làm việc chuyên nghiệp cho bộ phận F&B

Để bộ phận F&B hoạt động hiệu quả, F&B Manager sẽ xây dựng các chính sách và quy trình làm việc cụ thể cho bộ phận cũng như cho từng vị trí công việc trong bộ phận. Điều này giúp cho bộ phận luôn hoạt động trơn tru và đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
>>>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có của một F&B Manager

Xem thêm  “Giới thiệu bản thân” - Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản

3- Quản lý và vận hành bộ phận F&B

F&B Manager chịu trách nhiệm xác định các mục tiêu hoạt động và xây dựng kế hoạch để đạt được các mục tiêu đó cho bộ phận F&B hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Đảm bảo mục tiêu và kế hoạch phù hợp với định hướng phát triển kinh doanh của nhà hàng, khách sạn. F&B Manager còn phối hợp với các bộ phận khác như kinh doanh, marketing để lên kế hoạch quảng bá và tiếp thị dịch vụ F&B của nhà hàng, khách sạn. Đồng thời, F&B Manager có trách nhiệm tổ chức thực hiện các kế hoạch đã được ban giám đốc phê duyệt. Họ cũng làm việc chặt chẽ với bộ phận tiếp thị về các chiến dịch khuyến mại, đảm bảo chiến dịch được hoàn thành với kết quả tốt nhất.

Công việc thú vị

Quản lý F&B sẽ trực tiếp đàm phán với khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn và ký hợp đồng với họ. Đồng thời, họ cũng có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện các hợp đồng đó theo đúng các điều khoản đã ký kết. Nếu trong quá trình hoạt động có những sự việc phức tạp, F&B Manager có trách nhiệm giải quyết theo thẩm quyền được giao. Ngoài ra, F&B Manager có nhiệm vụ phối hợp với phòng kinh doanh chăm sóc khách hàng VIP, khách hàng thân thiết của nhà hàng, khách sạn.

4- Quản lý công việc hành chính, nhân sự trong bộ phận

F&B Manager sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự để xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực và chuyên môn cao cho bộ phận F&B của nhà hàng, khách sạn. Họ sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự trong việc tuyển dụng, đào tạo, giao việc và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên trong bộ phận. Đặc biệt, cần có kế hoạch đào tạo liên tục để nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên F&B và nâng cao chất lượng dịch vụ F&B của nhà hàng, khách sạn. Để đảm bảo môi trường làm việc công bằng và chuyên nghiệp cho nhân viên F&B, F&B Manager có trách nhiệm xây dựng hệ thống nội quy làm việc cho nhân viên F&B. Đồng thời triển khai, hướng dẫn và giám sát việc tuân thủ các quy định của người lao động.

Xem thêm  Tò mò về KPI phòng Marketing được tính thế nào?

5- Quản lý công tác tài chính của bộ phận F&B

F&B Manager là người đại diện cho nhà hàng, khách sạn ký kết các hợp đồng với nhà cung cấp và khách hàng theo phạm vi quyền hạn được giao. Do đó, F&B Manager có trách nhiệm quản lý và kiểm soát hoạt động thu chi của từng khu vực dịch vụ F&B trong nhà hàng, khách sạn. F&B Manager cũng phải xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể để đáp ứng các mục tiêu về doanh số và lợi nhuận. Định kỳ F&B Manager cần thống kê và lập báo cáo tình hình tài chính cho ban giám đốc.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Vai trò của F&B Manager trong doanh nghiệp

6- Quản lý tài sản, hàng hóa của bộ phận F&B

F&B Manager chịu trách nhiệm theo dõi việc mua hàng, quản lý hàng tồn kho, xây dựng, theo dõi và điều chỉnh định mức sử dụng hàng hóa sao cho hợp lý, đúng quy định. Đồng thời, F&B Manager chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý việc sử dụng tài sản, máy móc phục vụ công việc của bộ phận F&B. Họ cũng có trách nhiệm đề xuất đổi mới thiết bị và phối hợp với bộ phận kỹ thuật trong việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị trong bộ phận F&B. Trên đây là thông tin về F&B Manager là ai và bảng mô tả công việc của F&B Manager trong nhà hàng, khách sạn mà TaNiWork đã tổng hợp. Hi vọng qua những thông tin trong bài, các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc F&B Manager mà mình yêu thích.

Xem thêm  Yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi là gì?

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “F&B Manager là ai? Mô tả công việc của F&B Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “F&B Manager là ai? Mô tả công việc của F&B Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “F&B Manager là ai? Mô tả công việc của F&B Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “F&B Manager là ai? Mô tả công việc của F&B Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:52:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button