Full Stack là gì? Công việc của một Full Stack Developer

Rate this post

Công nghệ thông tin là một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Trong đó lập trình là một nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Một trong những vị trí lập trình được đánh giá là có nhiều cơ hội phát triển rộng mở đó là Full Stack. Vì vậy, bạn đã biết Full Stack là gì? hay không? Và công việc của Full Stack Developer như thế nào? Hãy cùng TaNiWork tìm hiểu qua bài viết sau. Xem thêm: CFO và Kế toán trưởng khác nhau ở điểm nào?

Full Stack là gì?

Full Stack là một thuật ngữ dùng để chỉ các lập trình viên có mục đích chung. Họ là những người có thể thực hiện công việc của một lập trình viên Back-End ở phía máy chủ, cũng như có thể thành thạo công việc của một Front-End trong việc kiểm soát việc hiển thị nội dung của trang web. Full Stacks có kiến ​​thức tổng hợp về cả Back-End và Front-End, họ nắm vững các khái niệm và thực tiễn tốt nhất. Vì vậy chúng hoàn toàn có khả năng mã hóa mọi thành phần trong hệ thống của một trang web. Trong khi Full Stack có thể làm tốt công việc của Back-End và Front-End, họ không nhất thiết phải biết mọi thứ về Back-End và Front-End như một Back-End hay Front-End chuyên nghiệp. Thay vào đó, Full Stack cần phải linh hoạt trong công việc, có khả năng học hỏi tốt và có thể áp dụng nhanh những gì vừa học được.

>>>> Xem thêm: Mức lương của Full Stack Developer là bao nhiêu?

Nhờ hiểu biết rộng về các thành phần khác nhau của hệ thống trang web và cách các thành phần đó tương tác với nhau, Full Stack có thể hiểu rõ ràng những gì đang diễn ra khi xây dựng một trang web hoặc ứng dụng. Từ đó có thể kết hợp chúng lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong lĩnh vực lập trình, Full Stack được xem như những chuyên gia toàn diện và có tay nghề cao. Họ am hiểu về nhiều công nghệ và ngôn ngữ lập trình khác nhau. Họ cũng biết cách xử lý mọi thứ từ quản lý dự án đến cài đặt hệ thống máy chủ. Nhìn chung, họ là những lập trình viên đa nhiệm, những người có thể tự xử lý toàn bộ quá trình tạo một trang web hoặc ứng dụng. Với kiến ​​thức sâu rộng, Full Stack có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ được coi là những người giỏi toàn diện và được săn đón bởi các công ty khởi nghiệp hoặc các công ty có nguồn lực hạn chế. Nếu bạn muốn theo đuổi con đường trở thành Full Stack thì bạn cần biết rằng đây là một hành trình đầy thử thách. Tuy nhiên, kết quả nhận được chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

Xem thêm  Manager là gì? Con đường trở thành manager 5 năm

Công việc của một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ

Full Stack Developer hay viết tắt là FSD quen thuộc với tất cả các khía cạnh của lập trình. Họ có kiến ​​thức chung về mạng, cơ sở dữ liệu, API, Bảo mật, Giao diện người dùng, v.v. Họ có thể đảm nhận hầu hết các công việc Back-End và Front-End mà không cần thông thạo tất cả các công nghệ Back-end. -End và Front-End. Cụ thể, công việc của Full Stack Developer thường bao gồm các nhiệm vụ sau:

Công việc thú vị

1- Thực hiện các công việc liên quan đến máy chủ, lập trình, mạng và lưu trữ. Phần cứng, hệ điều hành hoặc thiết lập môi trường hệ thống đều có các yêu cầu và ngôn ngữ lập trình riêng. Với vai trò của mình, Full Stack Developer cần hiểu rõ những yêu cầu này để có thể thiết lập và triển khai công việc một cách hiệu quả nhất. 2- Phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu. Full Stack Developer sẽ áp dụng kiến ​​thức về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL Server, NoSQL,… để viết các câu hỏi truy vấn. 3- Thực hiện các công việc liên quan đến API hoặc mã Back-End. Các lập trình viên Full Stack sẽ sử dụng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình để thiết kế và xây dựng các trang web và ứng dụng. Họ thường sử dụng các ngôn ngữ phổ biến như: Java, PHP, Python hoặc Ruby. 4- Thực hiện các công việc liên quan đến Front-End code. Full Stack Developer sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML5, CSS3, Javascript và các framework như Bootstrap, Jquery, AngularJS,… để hoàn thành các công việc Front-End. 5- Làm công việc liên quan đến UI hoặc UX. 6- Đảm nhận các công việc liên quan đến công việc Khách hàng. Cụ thể, Full Stack Developer sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng, tiếp nhận yêu cầu từ họ, sau đó tiến hành soạn thảo các chỉ dẫn kỹ thuật và tài liệu thiết kế. Nhìn chung, khối lượng công việc của Full Stack Developer tương đối lớn. Vì vậy, họ thường xuyên phải tăng ca và chịu áp lực công việc rất cao. Để có thể đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất Full Stack Developer cần phải chăm sóc sức khỏe thật tốt và phải dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc nếu không sẽ không thể làm công việc này lâu dài.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng nhà phát triển Back-End là khó khăn? Tóm lại, cơ hội việc làm của Full Stack là vô cùng rộng mở. Dù không giỏi tất cả các khía cạnh về lập trình nhưng với kiến ​​thức sâu rộng, Full Stack sẽ gặp rất nhiều thuận lợi để thăng tiến trong sự nghiệp. TaNiWork hi vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Full Stack là gì? Cũng như công việc của Full Stack Developer sẽ như thế nào. Hy vọng bạn sẽ yêu thích công việc này hơn và thành công trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm  Mô tả công việc Giám đốc Bán hàng

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Full Stack là gì? Công việc của một Full Stack Developer❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Full Stack là gì? Công việc của một Full Stack Developer” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Full Stack là gì? Công việc của một Full Stack Developer [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Full Stack là gì? Công việc của một Full Stack Developer” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 22:37:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button