General Manager là gì? Công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm

Rate this post

Tổng giám đốc được biết đến như một vị trí cao cấp trong doanh nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết cụ thể Tổng giám đốc là gì? Hay công việc của Tổng giám đốc như thế nào? Ngoài ra vai trò và mức lương của GM là gì? Vì vậy, thông qua bài viết này, cô Uptalent sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thông tin về Tổng giám đốc (GM): công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm. Cùng theo dõi xem mình có phù hợp với công việc này không nhé!
Xem thêm: Ý nghĩa của các chức danh CEO, CFO, CMO, CLO, CCO, COO?

Tổng giám đốc là gì?

Trong các doanh nghiệp, thuật ngữ Tổng Giám đốc (viết tắt là GM) được dùng để chỉ chức vụ “tổng giám đốc”. Người này chịu trách nhiệm ra quyết định, lập kế hoạch, phân công công việc cho từng bộ phận và quản lý mọi vấn đề về doanh thu, chi phí, lợi nhuận cũng như giám sát hoạt động hàng ngày của công ty. một vụ làm ăn. Chức danh này chỉ xuất hiện tại một số doanh nghiệp. Thông thường, vai trò Tổng giám đốc sẽ do Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch hoặc một số vị trí quản lý cấp cao khác kiêm nhiệm.

GM là một vị trí phổ biến trong công ty nào?

Như đã nói, không phải doanh nghiệp nào cũng có vị trí Tổng giám đốc. Trên thực tế, GM là một vị trí phổ biến trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn. Trong ngành khách sạn này, GM không làm việc dưới quyền của CEO mà có quyền quyết định, quản lý và điều hành mọi mặt về nhân sự, tài chính, dịch vụ và các vấn đề khác của công ty. một nhà hàng hoặc khách sạn. Các GM sẽ báo cáo trực tiếp với chủ tịch hoặc các nhà đầu tư. Ngoài ra, các vị trí GM cũng có trong các công ty và tổ chức lớn trên toàn cầu hoặc đa quốc gia. Đặc điểm chung của các tổ chức, công ty này là được tổ chức theo khu vực địa lý hoặc theo ngành hàng, nhóm khách hàng.
>>>> Xem thêm: Quản lý là gì? Con đường trở thành nhà quản lý trong 5 năm

Công việc của Tổng giám đốc là gì?

Để có một cái nhìn rõ ràng về công việc của Tổng Giám đốc là gì, chúng ta thường nhìn nhận công việc của họ từ hai khía cạnh: Công việc chung của GM và công việc của GM trong nhà hàng, khách sạn.

1- Công việc chung của GM

Tùy theo quy mô và đặc điểm của từng doanh nghiệp mà công việc của Tổng giám đốc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, họ thường đảm nhận những công việc chính sau:

Công việc thú vị

+ Giám sát công việc của các bộ phận, đảm bảo các hoạt động tại các bộ phận luôn hướng đến mục tiêu và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. + Nhận xét, đánh giá năng lực, hiệu quả hoạt động của các bộ phận và từng thành viên trong bộ phận. + Kiểm tra, đánh giá kết quả đạt được để từ đó có những điều chỉnh, khắc phục những tồn tại và giải quyết những tồn tại hoặc mới phát sinh. + Xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo doanh nghiệp luôn hoạt động không bị gián đoạn. Qua những việc làm trên có thể thấy GM có vai trò to lớn, đồng thời là người đứng đầu hoạt động của công ty. Quyền hạn của GM gắn liền với các nhiệm vụ kế hoạch, điều hành, marketing, bán hàng, nhân sự, tài chính, báo cáo và kiểm soát các hoạt động trong phạm vi công việc được giao.

Xem thêm  Làm thế nào để trở thành một phiên dịch viên giỏi?

2- Công việc của Tổng Giám đốc nhà hàng và khách sạn

Trong các nhà hàng, khách sạn, vị trí Tổng giám đốc là người có quyền quản lý cao nhất. Thông thường, vị trí này sẽ thực hiện các công việc chính sau: + Lập kế hoạch kinh doanh hàng quý, hàng năm cho khách sạn. + Quản lý chiến lược kinh doanh, marketing, ngân sách, doanh thu và lợi nhuận của nhà hàng, khách sạn. + Quản lý, giám sát hoạt động của các phòng ban, bộ phận trong nhà hàng, khách sạn.
Xem thêm: 5 điểm khác biệt chính giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc + Lên kế hoạch phân tích thị trường, khảo sát nhu cầu khách hàng, theo dõi kết quả kinh doanh định kỳ để đưa ra các chính sách, kế hoạch kinh doanh tốt nhất. + Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và có kế hoạch nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng. + Tiếp đón khách VIP và xử lý các khiếu nại, khiếu kiện hoặc các vấn đề phát sinh mà cấp dưới không giải quyết được. + Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ quản lý nhà hàng, khách sạn. + Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho người lao động và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của họ. + Báo cáo kết quả hoạt động và kinh doanh cho chủ nhà hàng, khách sạn. Tóm lại, trong nhà hàng, khách sạn, Tổng giám đốc là “thuyền trưởng” nắm quyền điều hành cao nhất. Trách nhiệm của GM rất lớn nên đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để có thể đảm nhận vị trí này. Vai trò của Tổng giám đốc trong doanh nghiệp là gì? Trong một doanh nghiệp, vị trí Tổng giám đốc là rất quan trọng. Họ giữ vai trò quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh (đối với nhà hàng, khách sạn) hoặc một khu vực, lĩnh vực kinh doanh nhất định. Trong vai trò quản lý của mình, GM chịu trách nhiệm giám sát và điều hành các hoạt động theo đúng quyền hạn được giao. Họ cũng chịu trách nhiệm về doanh thu và các vấn đề tài chính, đồng thời đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả và có lãi nhất có thể. Không giống như CEO, Tổng giám đốc giữ vai trò quản lý trực tiếp. Tức là CEO sẽ đưa ra những định hướng và quyết định chiến lược, nhưng GM mới là người trực tiếp điều hành quá trình thực hiện công việc. Điều này chỉ thể hiện rõ ở những doanh nghiệp vừa có CEO vừa là GM, GM dưới quyền của CEO. Tổng Giám đốc chịu trách nhiệm điều phối, lập kế hoạch và đưa ra các quyết định có lợi nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời, họ cũng đóng vai trò “người trông coi” hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. GM đề ra các chiến lược và chỉ đạo việc thực hiện các chiến lược đó để đưa doanh nghiệp tiến lên. Ngoài ra, các GM còn chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực và các dự án của công ty. Hiểu Tổng Giám đốc là gì và hiểu vai trò của họ trong doanh nghiệp là cách tốt nhất để giúp bạn hiểu rõ về vị trí này. Đồng thời, từ đó bạn sẽ biết mình có thể đảm đương được trọng trách của một GM hay không.

Xem thêm  Trưởng phòng nhân sự có những KPI gì?

Tổng giám đốc lương

Tổng giám đốc là một trong những vị trí quản lý cấp cao, đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng trong doanh nghiệp. Vì vậy lương của một GM rất cao.
>>>> Có thể bạn quan tâm: CEO là gì? Tất cả về vị trí CEO?

Theo khảo sát, mức lương trung bình của GM hiện nay khoảng 15 – 80 triệu / tháng. Mức lương cao nhất lên đến 135 triệu đồng / tháng. Mức lương chênh lệch lớn là do quy mô, đặc điểm, lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo mức lương của Tổng Giám đốc trong khách sạn dưới đây để thấy rõ sự khác biệt này: + Khách sạn 02 sao: 15 – 20 triệu / tháng + Khách sạn 03 sao: 20 – 40 triệu / tháng + Khách sạn 04 sao: 40 – 80 triệu / tháng + Khách sạn, resort 05 sao: Vị trí GM thường do người nước ngoài đảm nhiệm. Tuy nhiên, cũng có những GM Việt Nam được trả mức lương trên 70 triệu / tháng. Không chỉ có mức lương hấp dẫn mà việc trở thành Tổng Giám đốc còn mang đến cho bạn nhiều mối quan hệ tốt đẹp với các nhà quản trị, đối tác kinh doanh và nhân viên.

Những điều thú vị về Tổng giám đốc

Khi tìm hiểu về khái niệm Tổng giám đốc, chúng ta được biết GM là người chịu trách nhiệm điều hành chung toàn bộ hoạt động của một công ty. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vị Tổng Giám đốc này lại được trao một chức danh chính thức khác. Ví dụ, hầu hết các giám đốc công ty giữ chức danh Giám đốc điều hành hoặc Chủ tịch đều là Tổng giám đốc của công ty. Nhưng có một vài trường hợp, những người giữ các chức danh như CFO, COO, CMO lại đóng vai trò là Tổng giám đốc. Tùy thuộc vào công ty, các cá nhân có chức danh Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch khu vực, Giám đốc quốc gia, Giám đốc sản phẩm, Giám đốc chi nhánh hoặc Giám đốc bộ phận cũng có thể có trách nhiệm của Tổng giám đốc. Trong các công ty lớn, nhiều Phó Chủ tịch sẽ có chức danh Tổng Giám đốc, nếu họ chịu trách nhiệm về một chức năng hoặc lĩnh vực cụ thể của doanh nghiệp. Khi đó, họ thường có chức danh Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc.
Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Trong các công ty công nghệ, GM thường có chức danh Giám đốc sản phẩm. Trong một công ty hàng tiêu dùng, GM thường được trao chức danh Giám đốc thương hiệu hoặc Giám đốc hạng mục. Trong các công ty dịch vụ, GM có thể có chức danh Đối tác quản lý, Đối tác cấp cao hoặc Giám đốc điều hành. Công việc Tổng Giám đốc có cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương cao. Nhưng để trở thành GM, bạn cần phải trải qua một chặng đường khá dài và gian nan. Trên đường đi, bạn cần thực hiện những bước nhỏ để có thể tiến lên những bước lớn hơn. Điều đó có nghĩa là bạn cần chấp nhận bắt đầu với những vai trò nhỏ, sau đó sẽ tiến dần lên. Bên cạnh đó, bạn còn phải biết nắm bắt cơ hội và dám chấp nhận rủi ro. Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý cấp cao như Tổng Giám đốc, bạn cần phải nắm bắt mọi cơ hội khi nó đến, ngay cả khi bạn chưa thực sự sẵn sàng. Ngoài ra, để trở thành một Tổng Giám đốc trong tương lai, bạn cần phải dám chấp nhận những tình huống khó khăn và thử thách. Vì chỉ khi đó, bạn mới có cơ hội chứng tỏ năng lực và khả năng đưa ra quyết định sáng suốt của mình. Dám bước trên con đường chông gai, chắc chắn thành quả bạn nhận được sẽ vô cùng xứng đáng. Trên đây là những kiến ​​thức về General Manager mà cô Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những thông tin này, bạn đọc đã hiểu được Tổng giám đốc là gì. Đồng thời tìm hiểu công việc của GM và vai trò của họ trong việc điều hành doanh nghiệp.
————————————

Xem thêm  Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam nguồn: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “General Manager là gì? Công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “General Manager là gì? Công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “General Manager là gì? Công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “General Manager là gì? Công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 07:14:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button