General Manager và General Director khác nhau điểm gì?

Rate this post

Có nhiều thuật ngữ kinh doanh mà ý nghĩa của nó không hoàn toàn rõ ràng ngay từ cái tên. Tổng giám đốcTổng giám đốc là hai trong số các thuật ngữ đó. Hai thuật ngữ này tưởng như được dùng để chỉ các chức vụ cấp cao, nhưng thực tế, nhiệm vụ của hai vị trí này khá khác nhau. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu 5 điểm khác biệt chính trong bài viết dưới đây.MỤC LỤC:

Sự khác biệt giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc
1. Định nghĩa Tổng giám đốc và Tổng giám đốc
2. Cấp quản lý
3. Tầm nhìn
4. Lập kế hoạch
5. Quy trình làm việc
Trở thành tổng giám đốc và tổng giám đốc
Tổng giám đốc và Tổng giám đốc làm việc với TaNiWork

1. Định nghĩa Tổng giám đốc và Tổng giám đốcSự khác biệt giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc

Tổng giám đốc là một vị trí cấp cao quản lý tất cả các yếu tố doanh thu và lợi nhuận của báo cáo thu nhập của công ty. Tổng giám đốc đóng vai trò là người điều hành đơn vị kinh doanh và chịu trách nhiệm về chiến lược, cơ cấu, ngân sách, con người, chi phí tài chính. Vị trí này đặc biệt phổ biến trong các tổ chức toàn cầu hoặc đa quốc gia lớn, nơi các doanh nghiệp được tổ chức theo dòng sản phẩm, nhóm khách hàng hoặc khu vực địa lý. Trong nhiều trường hợp, tổng giám đốc thường là một trong một số vị trí cấp cao khác trong doanh nghiệp. Tổng giám đốc là một giám đốc điều hành cấp cao, thường là giám đốc điều hành (CEO) trong một tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Chức danh tổng giám đốc được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, nhưng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tổng giám đốc chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

>>> Tham khảo: Người quản lý dự án là gì? Trong lĩnh vực nào?

2. Cấp quản lý

Tổng giám đốc trực tiếp giám sát nhân sự cấp quản lý. Tổng giám đốc giám sát hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, bao gồm hoạt động kinh doanh, cộng tác và quản lý con người.

Công việc thú vị

Tổng giám đốc cũng chịu trách nhiệm nâng cao hiệu quả quản lý bằng cách tuyển dụng, lựa chọn, định hướng, đào tạo và tư vấn cho các nhà quản lý cấp dưới. Vị trí này cần báo cáo tổng giám đốc và phối hợp với tổng giám đốc trong việc hoạch định và tổ chức thực hiện chiến lược kinh doanh. Tổng giám đốc trực tiếp giám sát nhân sự cấp cao. Tổng giám đốc hay còn được gọi là tổng giám đốc. Vì là lãnh đạo cao nhất, chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động của các nhân sự cấp cao nên tổng giám đốc có nhiều không gian và thời gian hơn để thực hiện các nhiệm vụ cấp cao hơn. Tuy nhiên, đôi khi nhiệm vụ của hai vị trí này chồng chéo lên nhau, đặc biệt là ở những doanh nghiệp mới hoặc những doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh. Trong các doanh nghiệp này, tổng giám đốc có thể là người mới và thiếu kinh nghiệm. Lúc này tổng giám đốc sẽ cần phải chỉ đạo, hướng dẫn nhiều hơn và nhiều trường hợp phải đứng trên cương vị của tổng giám đốc.

Xem thêm  Retail là gì? Các loại hình bán lẻ

3. Tầm nhìn

Với các vai trò và trách nhiệm khác nhau, các yêu cầu về tầm nhìn cũng sẽ khác nhau giữa các vị trí. Tổng giám đốc sẽ thực hiện công việc hướng tới mục tiêu và tầm nhìn do tổng giám đốc đề ra. Do đó, trách nhiệm của tổng giám đốc sẽ ít hơn tổng giám đốc, đặc biệt là khi xảy ra thất bại. Tại đây, họ là người thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong tầm nhìn của tổng giám đốc. Tổng giám đốc là người định hướng thành công. Vì vậy, con mắt chiến lược của tổng giám đốc cần hướng đến tầm nhìn xa hơn. Tuy nhiên, chính vì vậy mà vị trí tổng giám đốc gặp nhiều khó khăn và rủi ro hơn. Khi có sự cố, tổng giám đốc sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc tìm cách giải quyết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của tổng giám đốc

4. Lập kế hoạch

Tổng giám đốc chịu trách nhiệm về hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Tổng giám đốc thường tham gia nhiều hơn vào việc giám sát nhân viên và theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ của các nhóm trong doanh nghiệp. Nếu so sánh một doanh nghiệp với một con tàu thì tổng giám đốc được coi là người chèo lái con tàu, giúp mọi thứ vận hành theo yêu cầu và đưa con tàu đi đúng hướng. Tổng giám đốc không chỉ quan tâm đến hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Vị trí này cũng tập trung vào các hoạt động trong tương lai, quyết định những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tổng giám đốc sẽ nghĩ xa và rộng hơn. Nếu coi doanh nghiệp như một con tàu thì thay vì lái con tàu, tổng giám đốc sẽ chỉ đạo, hướng dẫn để tổng giám đốc thực hiện.

Xem thêm  Việc làm tiếng Trung lương cao - Top 13 ngành nghề tuyển dụng

5. Quy trình làm việc

Tổng giám đốc thường tập trung và thực hiện các yêu cầu, công việc dưới sự chỉ đạo của Tổng giám đốc. Họ luôn làm việc trong mối quan hệ với cấp trên đặc biệt là tổng giám đốc. Họ đảm bảo chất lượng tổng thể của công việc và sản phẩm khi nó được giao cho khách hàng. Họ là tâm điểm kết nối với khách hàng mục tiêu. Tổng giám đốc thường theo dõi hiệu lực và hiệu quả của công việc, tìm ra những lỗ hổng, lỗ hổng và những điểm chưa đạt và giải quyết chúng. Tổng giám đốc là người chịu trách nhiệm về hiệu quả chung của toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Xem thêm >>> Nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn của Tổng giám đốc

Trở thành tổng giám đốc và tổng giám đốc

Để trở thành tổng giám đốc hoặc tổng giám đốc, ứng viên cần có kinh nghiệm và am hiểu về tất cả các lĩnh vực kinh doanh như tài chính, kế toán, bán hàng, tiếp thị, nhân sự, phân tích và phát triển; có khả năng điều hành các quy trình và hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp. Trong các doanh nghiệp lớn, tổng giám đốc hoặc tổng giám đốc cần có khả năng đảm nhiệm nhiều công việc, nhiều chức năng và cần phát huy khả năng liên tục trong nhiều năm công tác. Họ cần kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng cá nhân, kỹ năng phân tích, cũng như kỹ năng vi tính văn phòng. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp xuất sắc cũng không thể thiếu. Trở thành tổng giám đốc hay tổng giám đốc không phải là điều dễ dàng, và để làm tốt hai vị trí này cũng rất khó. Họ là những người điều hành doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về sự thành bại của doanh nghiệp. Họ cần có khả năng thực hiện các hoạt động theo chiến lược đã đặt ra cũng như nhìn vào tương lai của doanh nghiệp và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hoặc lời khuyên đầu tư đúng đắn. Ngoài ra, họ cần hỗ trợ duy trì môi trường và văn hóa doanh nghiệp lấy người lao động làm trung tâm; khuyến khích phát triển các kỹ năng nghề nghiệp. Đối với những doanh nghiệp có hai vị trí này thì rất khó tuyển dụng, vì trên thị trường lao động rất ít những vị trí cấp cao như thế này và việc tìm được người phù hợp với môi trường và văn hóa của doanh nghiệp lại càng khó hơn. . Do đó, hai vị trí tổng giám đốc và tổng giám đốc thường được các doanh nghiệp tìm đến dịch vụ headhunter để giải quyết nhanh chóng các vấn đề của doanh nghiệp, đạt hiệu quả về chi phí và thời gian.

Xem thêm  Cơ cấu tổ chức phòng kinh doanh

Tổng giám đốc và Tổng giám đốc làm việc với TaNiWork

Với 5 điểm khác biệt chính giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc được TaNiWork tổng hợp và chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có những hiểu biết cơ bản về sự khác biệt giữa hai vị trí này. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc tổng giám đốc Tổng giám đốc, vui lòng tham khảo các vị trí đang được đăng trên TaNiWork. Nếu doanh nghiệp của bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào trong việc tuyển dụng Trưởng phòng kinh doanh hoặc tuyển dụng các vị trí cấp cao, đừng ngần ngại liên hệ với HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao với: -Hơn 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng cùng nhiều khách hàng thân thiết đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ trong nhiều năm: General Motor, DKSH, DHL, 3M, Zamil, FPT, THmilk, Porsche Car; Hitachi; Tebodin; Spindex; Ngân hàng Hàng Hải; Suzuki; Fujitu; Fujixerox; Sumitomo; Provimi; PNJ; … – Đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu thị trường lao động, am hiểu kinh tế ngành nghề đặc thù để nắm bắt chính xác yêu cầu của nhà tuyển dụng và tìm được ứng viên phù hợp nhất. – Chính sách tiết kiệm chi phí, chia sẻ với doanh nghiệp: chỉ thu phí khi nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp Hỗ trợ tìm kiếm thay thế miễn phí nếu ứng viên nghỉ việc trong vòng 2 tháng. Xem thêm:
Ý nghĩa của các chức danh CEO, CFO, CMO, CLO, CCO, COO?

HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
E-mail: sales @ hrchannels.com / tuyendung @ hrchannels.com
Trang mạng: www.hrchannels.com
Địa chỉ nhà: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “General Manager và General Director khác nhau điểm gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “General Manager và General Director khác nhau điểm gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “General Manager và General Director khác nhau điểm gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “General Manager và General Director khác nhau điểm gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 00:40:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button