Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và những điều cần biết

Rate this post

Giám đốc Công nghệ Thông tin là vị trí cấp cao trong bộ máy điều hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty chuyên về phần mềm và kỹ thuật số. Vậy cụ thể CIO có vai trò gì, chức năng ra sao, hãy cùng HRChannels tìm hiểu ngay sau đây. Xem thêm: CTO là gì? Tất cả về Giám đốc Công nghệ

Giám đốc Thông tin là gì?

CIO (Giám đốc thông tin) là người điều hành các công việc liên quan đến công nghệ, khoa học, hoạch định chiến lược và các hoạt động CNTT. Thông thường, giám đốc CNTT sẽ báo cáo với giám đốc điều hành (CEO) hoặc giám đốc tài chính (CFO).

Xem thêm: CIO là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về CIO

Chức năng của Giám đốc Công nghệ Thông tin

Trong bộ máy lãnh đạo, giám đốc công nghệ thông tin còn có chức năng quản lý, đào tạo cấp dưới, giao phó, bố trí công việc phù hợp cho từng người nhằm đạt hiệu quả công việc cao nhất. Ngoài ra, hỗ trợ sản xuất, quản lý thiết lập CNTT, truy cập dữ liệu và thống nhất hệ thống. Ngoài việc giám sát hoạt động của phần mềm, phần cứng, dữ liệu và các thành viên khác, CIO còn nghiên cứu các công nghệ mới, cung cấp giá trị kinh doanh và đưa ra giải pháp cho các vấn đề. thông tin kỹ thuật số cho tổ chức. >>> Xem thêm: Con đường trở thành Giám đốc Thông tin (CIO) hàng đầu

Nhiệm vụ của Giám đốc Thông tin (CIO)

Giám đốc thông tin (CIO) rất dễ nhầm lẫn với CTO, CTO, hai vị trí này có trách nhiệm khác nhau. CIO chịu trách nhiệm về các hoạt động CNTT của tổ chức và cũng chịu trách nhiệm quản lý cơ sở hạ tầng CNTT.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu dài hạn trong CV chuẩn, chinh phục nhà tuyển dụng

Công việc thú vị

Theo Jeff Bittner – nhà sáng lập kiêm chủ tịch Exit Technologies, “CIO là người dẫn dắt doanh nghiệp”, xây dựng và duy trì công nghệ thông tin cho cơ quan, thúc đẩy việc thực hiện và cải tiến quy trình kinh doanh của công ty. cơ quan. CIO có quyền quản lý ngân sách, giám sát và chỉ đạo các công việc liên quan đến các dự án, kế hoạch của Chính phủ điện tử. Trong thời đại công nghệ 4.0, giám đốc công nghệ thông tin ngày càng có nhiều thách thức hơn, đòi hỏi khả năng ứng biến linh hoạt và kinh nghiệm dày dặn. Nhiệm vụ chung của các CIO là phát triển phân khúc khách hàng trên nền tảng cũ và mới, quản lý cấp dưới, quản lý và tuân thủ công nghệ thông tin, tìm chiến lược tương lai, đàm phán với nhà cung cấp, phía khách hàng …

Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

Vai trò của CIO trong doanh nghiệp

Giám đốc Công nghệ Thông tin Nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một cơ quan, tổ chức. Họ tạo ra giá trị kinh doanh bằng cách ứng dụng và triển khai công nghệ, thiết lập các mục tiêu chiến lược và kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, vẫn phải đảm bảo sự vận hành trơn tru và tối ưu của hệ thống, quy trình kỹ thuật. Giám đốc Công nghệ thông tin tham mưu, hỗ trợ lãnh đạo xây dựng chiến lược, chính sách, kế hoạch ứng dụng CNTT, hướng dẫn quản lý kỹ thuật,… Trưởng ban thông tin đóng vai trò tư vấn cho các nhân sự cấp cao khác, đảm bảo việc truyền tải thông tin, CNTT. Hơn nữa, CIO góp phần quan trọng vào quá trình tính toán, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua việc sử dụng CNTT, điều chỉnh để giảm chi tiêu, tránh thất thoát và những thiệt hại không đáng có bằng cách thiết lập các phương pháp, kế hoạch hiệu quả, phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm  Vai trò, chức năng giám đốc nghiên cứu và phát triển (R&D Director)

Cơ hội và bí quyết trở thành giám đốc công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang phát triển từng ngày, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và việc làm cho những ai muốn trở thành CIO. Mức lương của vị trí này tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, kinh nghiệm và khả năng quản lý, chất lượng công việc của mỗi người nhưng mặt bằng chung vẫn đạt được con số đáng mơ ước. Theo khảo sát, thu nhập bình quân của CIO khoảng 120 triệu đồng / tháng. Để đạt được những lợi ích mà công việc Giám đốc thông tin (CIO) mang lại, bạn cần trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn, nền tảng CNTT vững chắc, đáp ứng bằng HBO, tin học doanh nghiệp. , kỹ sư phần mềm. Ngoài ra, anh còn có 3-5 năm kinh nghiệm quản lý CNTT, biết cách xác định, đánh giá và nắm bắt các vấn đề then chốt của doanh nghiệp, đồng thời trau dồi các kỹ năng cần thiết như hoạch định chiến lược, quản lý phần mềm, dự án, lãnh đạo, … Đến Tìm việc làm trong lĩnh vực CNTT Trong giấc mơ của bạn, hãy đến với TaNiWork. Dịch vụ tuyển dụng và nhân sự cao cấp với hơn 14 năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm  HR là gì? Khái niệm công việc liên quan trong ngành HR

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và những điều cần biết❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và những điều cần biết” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và những điều cần biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và những điều cần biết” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 19:11:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button