Giám đốc nhân sự (CHRO) là gì? Tất tần tật về Giám đốc nhân sự

Rate this post

Quản lý nguồn nhân lực Giám đốc Nhân sự (CHRO) là gì? Và bạn đóng vai trò gì trong doanh nghiệp? Nhiệm vụ chính của họ là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về công việc của một CHRO.
Thông tin bài viết sẽ bao gồm những ý chính sau:MỤC LỤC
I. Giám đốc Nhân sự là gì?
II. Nhiệm vụ chính của giám đốc nhân sự
III. Yêu cầu đối với giám đốc nhân sự
IV. Công việc Giám đốc Nhân sự

I. Giám đốc Nhân sự là gì?

Giám đốc Nhân sự (CHRO) là giám đốc quản lý cấp cao phụ trách nguồn nhân lực bao gồm toàn bộ nhân viên và tuyển dụng của một công ty hoặc doanh nghiệp. Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm điều hành hoạt động quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp cũng như các hệ thống quản lý nguồn nhân lực khác.

Xem thêm: Mô tả công việc mẫu cho trưởng phòng nhân sự

II. Nhiệm vụ chính của giám đốc nhân sự

1. Lãnh đạo, quản lý

Là một trong những vị trí giám đốc của doanh nghiệp, giám đốc nhân sự còn có vai trò lãnh đạo và quản lý dễ thấy nhất. Ở đây, vai trò lãnh đạo của giám đốc nhân sự là đi đầu trong việc xây dựng các chiến lược với mục đích đón đầu những đổi mới trong ý tưởng để cải thiện năng suất, hiệu suất công việc và hiệu suất của nhân viên. hiệu quả về chi phí. CHRO giám sát và chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của bộ phận nhân sự. Họ cung cấp định hướng và hướng dẫn cho các hoạt động nhân sự bằng cách giám sát quản trị, thu nhận nhân tài, đào tạo và phát triển, phát triển nghề nghiệp, v.v.

Công việc thú vị

Giám đốc nhân sự đảm bảo rằng các giá trị cốt lõi của công ty được truyền đạt đến tất cả các cấp nhân viên trong doanh nghiệp và việc giúp tất cả nhân viên hiểu được hành vi của họ là điều cần thiết để có một văn hóa doanh nghiệp thành công. môi trường làm việc kết nối, hiệu suất cao. Vị trí giám đốc này cũng đảm bảo rằng cơ cấu tổ chức và cơ chế thưởng phạt của công ty có thể phản ánh một môi trường kinh doanh năng động và cập nhật hàng ngày trong thị trường ngày càng cạnh tranh. Khi cần thiết, CHRO cũng can thiệp và hòa giải các xung đột trong phong cách kinh doanh chung, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp.

2. Coi trọng giá trị con người

Giám đốc nhân sự có khả năng tập hợp lực lượng lao động đa dạng. Họ lường trước những vấn đề về nhân sự. Họ hiểu rằng nhân viên là nền tảng cốt lõi của bất kỳ doanh nghiệp nào. Họ đảm bảo một môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Trong đó, họ không chỉ quan tâm đến hạnh phúc của nhân viên mà còn quan tâm đến sự công bằng, đạo đức và sự tin cậy. Để có thể tạo ra hạnh phúc trong công việc, họ cần phải hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của nhân viên, biết được mong muốn và nhu cầu của nhân viên. Niềm vui trong công việc rất quan trọng vì nó giúp thúc đẩy sự tham gia của nhân viên, sự hài lòng trong công việc và cam kết tình cảm với doanh nghiệp. Giám đốc Nhân sự tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi và có lợi cho tất cả mọi người. Họ phát triển các mối quan hệ sâu sắc, tin cậy cao trong doanh nghiệp. Từ đó, nhân viên đặt niềm tin vào họ và phản hồi cho họ những vướng mắc trong công việc. Họ kết nối mọi người, khiến tất cả nhân viên tạo thành một tập thể đoàn kết. Xem thêm >>> Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của phòng nhân sự

Xem thêm  Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai?

3. Tìm hiểu về nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp tương lai

Giám đốc nhân sự sử dụng những hiểu biết sâu sắc của họ về các xu hướng kinh doanh, xã hội và chính trị để tăng thêm hiểu biết về nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp trong tương lai. Điều này có thể giúp họ thu hút đúng người cũng như tạo ra lực lượng lao động phù hợp để đạt được các mục tiêu kinh doanh. CHRO cũng là người đánh giá khoảng cách giữa khả năng hiện tại của doanh nghiệp và nhu cầu tương lai của doanh nghiệp. Họ đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn có một nguồn nhân tài sẵn có. CHRO cũng dựa trên những hiểu biết của họ từ các công ty khác để hiểu được xu hướng nguồn nhân lực hiện tại. Họ cũng có thể dựa vào các vị trí công việc mà công ty đối thủ đang tuyển dụng để dự đoán xu hướng nghề nghiệp và khả năng nghề nghiệp trong tương lai.

4. Ra quyết định

Giám đốc nhân sự cũng là người chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định và chiến lược liên quan đến chất lượng của nhân sự được tuyển dụng vào doanh nghiệp. Điều này bao gồm khả năng lãnh đạo, phát triển nhân viên và đảm bảo sự phát triển kinh doanh trong tương lai của công ty với trọng tâm là con người và văn hóa công ty. Vị trí này cũng đảm bảo rằng việc ra quyết định và xây dựng chiến lược trong bộ phận nhân sự phù hợp với mục tiêu tăng trưởng của công ty. Giám đốc nhân sự là người xây dựng các kế hoạch tuyển dụng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Ngoài ra, CHRO còn tư vấn cho các trưởng phòng kinh doanh và trưởng bộ phận về các vấn đề quản lý và kinh doanh quan trọng.

>>> Tham khảo: Lương của giám đốc nhân sự là bao nhiêu?

5. Kết nối người lao động và người sử dụng lao động

Giám đốc nhân sự đóng vai trò là cầu nối kết nối nhu cầu của nhân viên với cấp quản lý. Họ vận động cho quyền lợi của nhân viên đồng thời tính đến các vấn đề tài chính. Họ cùng với ban giám đốc đưa ra các quyết định cân bằng giữa hạnh phúc của nhân viên và hiệu quả kinh doanh.

6. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Giám đốc nhân sự đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và đưa văn hóa doanh nghiệp đi đúng hướng. Họ tìm cách truyền đạt và tác động để nhân viên thay đổi theo hướng tích cực. Chúng đảm bảo rằng phong cách lãnh đạo của các nhà quản lý phù hợp với các mục tiêu văn hóa của công ty. Trong nền kinh tế hiện đại, CHRO cũng có trách nhiệm phù hợp văn hóa doanh nghiệp với nhu cầu hoạt động trong nền kinh tế kỹ thuật số. Thị trường lao động toàn cầu đòi hỏi một tư duy linh hoạt, nhanh nhẹn và cởi mở. CHRO chịu trách nhiệm thúc đẩy sự nhanh nhẹn và cởi mở tại nơi làm việc bằng cách sử dụng các kỹ năng giao tiếp đa văn hóa. Họ là những người quản lý lực lượng lao động đa dạng của doanh nghiệp. >>>> Đọc thêm: CHRO là gì? Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp

Xem thêm  Consultant là gì? Công việc của một Consultant

7. Phân tích

Giám đốc nhân sự tiếp tục đóng vai trò phân tích, nơi họ tận dụng các công cụ quản lý để xác định, sắp xếp và xây dựng nguồn nhân lực nhằm giúp doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh tổng thể và đạt được các mục tiêu kinh doanh. chi kinh doanh. Họ dẫn đầu bộ phận nhân sự trong việc phân tích và đánh giá hiệu suất của nhân viên, xác định các lỗ hổng và tạo ra các chiến lược dựa trên kết quả phân tích. Các chiến lược này nhằm trau dồi kỹ năng và cải thiện hiệu suất ở mọi cấp độ của nhân viên trong doanh nghiệp. Ngoài ra, giám đốc nhân sự cũng chuyển kết quả phân tích của mình cho các giám đốc kinh doanh khác để sử dụng trong việc giải quyết các vấn đề và thúc đẩy chương trình kinh doanh.

8. Các nhiệm vụ khác

Trên đây là những nhiệm vụ chính và mô tả công việc của một giám đốc nhân sự. Ngoài ra, giám đốc nhân sự có thể thực hiện các nhiệm vụ khác khi thấy cần thiết hoặc theo yêu cầu của cấp trên.

III. Yêu cầu đối với giám đốc nhân sự

Đối với vị trí giám đốc nhân sự, ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu nghề nghiệp. TaNiWork chia sẻ về khung năng lực của trưởng phòng nhân sự hoặc giám đốc nhân sự.

1. Giáo dục

Ứng viên ứng tuyển vào vị trí giám đốc sản xuất cần có bằng Thạc sĩ trở lên thuộc các lĩnh vực nhân sự, quản trị và các lĩnh vực liên quan. Ứng viên cũng cần có Chứng chỉ Nghiệp vụ Nhân sự (chứng chỉ SHRM). Tuy nhiên, các ứng viên có kinh nghiệm tương đương có thể được chuyển đổi sang trình độ học vấn.

2. Kinh nghiệm

Vị trí giám đốc nhân sự yêu cầu ứng viên phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí cấp cao của bộ phận nhân sự, ưu tiên ứng viên đã từng làm CHRO, giám đốc đào tạo và phát triển, trưởng bộ phận. Giám đốc nhân sự, hoặc giám đốc tuyển dụng. Giám đốc nhân sự cần có kinh nghiệm xây dựng chiến lược nhân sự cũng như kinh nghiệm quản lý thành công nhóm nhân sự hướng tới mục tiêu chung. Ngoài ra, ứng viên cũng cần có khả năng quản lý chung cho phép họ đánh giá môi trường kinh doanh nội bộ và thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

3. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo tất nhiên không thể thiếu đối với một giám đốc nhân sự. Họ cần có khả năng lãnh đạo và tin tưởng cấp dưới trong bộ phận nhân sự cũng như các bộ phận khác.

4. Kỹ năng cá nhân

Các kỹ năng như kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề, đa tác vụ, khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực cao cũng là những kỹ năng không thể thiếu. Xem thêm >>> Bí quyết cực hay để nhanh chóng trở thành Giám đốc nhân sự giỏi

5. Kỹ năng phân tích

Các ứng viên ứng tuyển vào vị trí giám đốc nhân sự cũng cần thể hiện khả năng phân tích, tóm tắt và trình bày thông tin một cách rõ ràng và đầy đủ để có thể đưa ra các chiến lược nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên. tất cả các phần.

Xem thêm  Operation là gì? Tất tần tật thông tin về bộ phận Operation

6. Kỹ năng giao tiếp

Là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đồng thời là người bảo vệ quyền lợi của người lao động, kỹ năng giao tiếp đối với một giám đốc nhân sự là không thể thiếu. Họ cần có khả năng giao tiếp để xây dựng lòng tin ở nhân viên, đảm bảo rằng thông tin luân chuyển từ trên xuống dưới. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp còn giúp CHRO đánh giá hiệu quả hoạt động của toàn bộ bộ phận nhân sự và các bộ phận khác trong doanh nghiệp, cũng như lập báo cáo công việc rõ ràng, ngắn gọn và rõ ràng. Thuyết phục.

7. Kỹ năng công nghệ thông tin

Tất nhiên, đối với một giám đốc nhân sự, hay bất kỳ vị trí giám đốc nào hiện nay thì kỹ năng vi tính văn phòng là không thể thiếu. Họ cần có kỹ năng chuyên môn về MS Word, Excel, Powerpoint và một số phần mềm nhân sự như HRIS, ATS.

8. Kiến thức

Ở vị trí cao nhất quản lý tất cả các bộ phận nhân sự, CHRO cần phải có kiến ​​thức về chức năng của bộ phận nhân sự, luật lao động, cũng như các kiến ​​thức liên quan để sử dụng trong quá trình làm việc. Giám đốc nhân sự có thể coi là người chăm sóc và nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Họ có nhiệm vụ tìm kiếm nhân tài, giữ chân nhân tài cũng như kết nối tất cả nhân viên trong doanh nghiệp để tạo nên sức mạnh giúp doanh nghiệp tiến lên. Hi vọng với những nhiệm vụ và yêu cầu chính đối với vị trí giám đốc nhân sự, các bạn đã nắm được cơ bản về vị trí này. Nếu bạn đang muốn làm CHRO hoặc doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Giám đốc nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi – Headhunter hàng đầu Việt Nam. Nguồn ảnh: Internet.

Chi tiết liên hệ:

Website: Headunter Việt Nam – TaNiWork Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray Str, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giám đốc nhân sự (CHRO) là gì? Tất tần tật về Giám đốc nhân sự❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Giám đốc nhân sự (CHRO) là gì? Tất tần tật về Giám đốc nhân sự” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Giám đốc nhân sự (CHRO) là gì? Tất tần tật về Giám đốc nhân sự [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Giám đốc nhân sự (CHRO) là gì? Tất tần tật về Giám đốc nhân sự” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:40:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button