Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?

Rate this post

Hàng ngày, khi bạn nhìn thấy những đoạn quảng cáo âm thanh sống động và đầy màu sắc trên TV, hay những biển quảng cáo lớn của các thương hiệu trên đường phố, bạn có tự hỏi ai là người đã góp phần tạo nên không? những sản phẩm tiếp thị độc đáo đó? Câu trả lời cho câu hỏi đó là Giám đốc sáng tạo. Vậy Creative Director là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

1. Giám đốc sáng tạo là gì?

Giám đốc sáng tạo là vị trí nhân sự cấp cao, giữ vai trò chủ chốt trong công ty. Họ là những người phụ trách việc đưa ra những ý tưởng mới để xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty. Trên thị trường, các sản phẩm, thương hiệu mới ra đời ngày càng nhiều nên việc tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng cũng trở nên quan trọng hơn. Các công ty nhận thức rõ sức mạnh của marketing và sự sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, vì vậy họ sẵn sàng đầu tư số tiền rất lớn cho các hoạt động này. Điều này gây rất nhiều áp lực cho các Giám đốc sáng tạo. Họ phải liên tục đưa ra những ý tưởng mới, thú vị và cũng là người chịu trách nhiệm dẫn dắt sự phát triển của nhóm sáng tạo, thúc đẩy các thành viên trong nhóm đưa ra ý tưởng, đảm bảo chất lượng và tiến độ của kế hoạch. kế hoạch đề xuất. Để trở thành Giám đốc sáng tạo đòi hỏi họ phải có tố chất sáng tạo và quản lý kinh doanh. Đứng ở vị trí này, họ vừa phải điều hành công việc của nhóm, vừa có thể là người sản xuất nội dung, slogan, tagline, viết kịch bản quảng cáo… đồng thời cũng cần có sự hợp tác của các trưởng bộ phận. khác để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm  Trưởng phòng nhân sự có những KPI gì?

2. Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?

2.1. Mức lương của Giám đốc Sáng tạo trên thị trường quốc tế

Theo thống kê của trang web lương đến cuối tháng 2/2020, mức lương trung bình của một Giám đốc sáng tạo tại Mỹ là 122.337 USD / năm. Mức lương dao động rất lớn từ $ 102,103 / năm đến $ 145,566 / năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm giáo dục, chứng chỉ, kỹ năng bổ sung và năm kinh nghiệm làm việc trong nghề.


>>> Xem thêm: Làm thế nào để trở thành Giám đốc sáng tạo?

2.2. Mức lương của Giám đốc Sáng tạo tại Việt Nam

Theo báo cáo thống kê của Adecco Vietnam Salary Guide 2020, mức lương của Giám đốc Sáng tạo năm 2019 với 3-5 năm kinh nghiệm là 70-90 triệu / tháng, với hơn 5 năm kinh nghiệm là 90-110 triệu / tháng. ; năm 2020 với 3-5 năm kinh nghiệm là 90 – 120 triệu / tháng, trên 5 năm kinh nghiệm là 100 – 120 triệu / tháng. Mức lương này hiện có ở cả hai thị trường lao động lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là mức thu nhập “phi thường” và đáng mơ ước của bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào. Ngoài ra, vị trí này còn nhận được rất nhiều phúc lợi vô cùng tốt.

2.3. Lương cho một số công việc sáng tạo khác

Giám đốc nghệ thuật

Công việc thú vị

Theo thông tin khảo sát của Vietdesigner – Diễn đàn nhà thiết kế lớn nhất Việt Nam, mức lương của Art director dao động từ 1500 – 3000 USD / tháng (tương đương 35 – 65 triệu đồng / tháng). Đây là mức lương dành cho những nhân viên có từ 3-5 năm kinh nghiệm trở lên. Nhà thiết kế đồ họa (Graphic Designer) Theo khảo sát của Vietdesigner, mức lương cho một nhân viên thiết kế đồ họa có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm là $ 800 – $ 2000 / tháng (18 triệu đến 45 triệu đồng). / tháng).

Xem thêm  Marketing là gì? Làm việc trong ngành marketing cần tố chất gì?

Giám đốc thiết kế (kiến trúc / nội thất)

Theo số liệu từ Hướng dẫn lương Việt Nam 2020 của First Alliances, mức lương của Giám đốc thiết kế trong lĩnh vực kiến ​​trúc / nội thất với hơn 15 năm kinh nghiệm là 3000 – 5000 USD / tháng, tương đương 65 – 120 triệu đồng / tháng. tại Thành phố Hồ Chí Minh; và 4000 – 7000 USD / tháng, tương đương 90 – 160 triệu đồng / tháng, tại Hà Nội.

Giám đốc thiết kế

Hồ Chí Minh và Hà Nội, mức lương của một Giám đốc thiết kế trong lĩnh vực kiến ​​trúc / nội thất với hơn 7 năm kinh nghiệm là 2000 – 4000 USD / tháng, tương đương 45 – 90 triệu đồng / tháng. Theo báo cáo Hướng dẫn tiền lương Việt Nam 2020 của First Alliances.


>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc Creative Director

Giám đốc thiết kế nội thất

Vị trí này yêu cầu hơn 7 năm kinh nghiệm. Mức lương tại TP.HCM là 2000 – 3000 USD / tháng, tương đương 45 – 65 triệu đồng / tháng; tại Hà Nội là 1700-3000 USD / tháng, tương đương 40-65 triệu đồng / tháng.

Lập trình viên lâu năm

Theo Hướng dẫn lương Việt Nam 2020 của First Alliances, mức lương của Lập trình viên cấp cao có trên 3 năm kinh nghiệm là 1500 – 2500 USD / tháng, tương đương 35 – 60 triệu đồng / tháng, tại TP.HCM; và 1200 – 2000 USD / tháng, tương đương 30 – 45 triệu đồng / tháng, tại Hà Nội. Để đạt được thành công trong lĩnh vực sáng tạo đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức vững chắc về chuyên môn trong ngành. Đồng thời, bạn cũng phải không ngừng học hỏi để nâng cao tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng mỹ thuật nhạy bén và kỹ năng quản lý, điều hành nếu hướng đến các vị trí quản lý như vị trí Giám đốc. sự sáng tạo. Với những thông tin tổng hợp trong bài viết này, TaNiWork hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí Giám đốc sáng tạo và mức thu nhập mà bạn có thể nhận được. Qua đó, bạn sẽ có lộ trình phát triển sự nghiệp cho riêng mình và có căn cứ để thương lượng mức lương khi phỏng vấn hoặc đàm phán tăng lương. Nguồn ảnh: internet

Xem thêm  Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:49:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button