Giám đốc vận hành là gì? Tất tất tần về vị trí COO

Rate this post

Giám đốc điều hành (COO – Giám đốc vận hành) là nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối và vận hành toàn bộ doanh nghiệp. Để hiểu thêm về vị trí cấp cao này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của dịch vụ săn đầu người TaNiWork.
Đọc bài viết các bạn sẽ biết những thông tin sau về vị trí COO – giám đốc điều hành.MỤC LỤC
1- Mô tả công việc của Giám đốc điều hành
2- Vai trò và trách nhiệm của COO
3- Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý hoạt động
4- Triển vọng nghề nghiệp cho COO
5- Tìm kiếm ứng viên cho vị trí giám đốc vận hành?

1. Mô tả công việc của Giám đốc vận hành

Trước hết, hãy tìm hiểu Giám đốc vận hành tiếng anh là gì?? Trong tiếng Anh, giám đốc điều hành là Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành (COO). Đây là một vị trí điều hành cấp cao trong một doanh nghiệp. Công việc chính của họ là chịu trách nhiệm về hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, báo cáo cho giám đốc điều hành, thường là CEO. COO được coi là chỉ huy thứ hai trong doanh nghiệp, sau Chủ tịch và Giám đốc điều hành. Công việc của các COO có xu hướng được xác định để phù hợp với hoạt động của từng doanh nghiệp và thường liên quan đến Giám đốc điều hành. Việc lựa chọn COO phụ thuộc vào phong cách và nhu cầu của Chủ tịch hoặc Giám đốc điều hành. Do đó, vai trò của những nhân sự cấp cao này sẽ đáp ứng được kỳ vọng cá nhân cũng như chỉ thị từ cấp trên. Hiện nay, nhiều công ty hiện đại thường ít có sự hiện diện của nhân sự COO. Ở nhiều doanh nghiệp lớn, CEO sẽ đảm nhận nhiều vai trò và trách nhiệm hơn hoặc vai trò COO truyền thống sẽ do các nhân sự cấp cao khác đảm nhiệm.

>>> Xem thêm: 7 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu dành cho giám đốc điều hành phổ biến nhất hiện nay

2. Vai trò và Trách nhiệm của Giám đốc Điều hành (COO)

Thông thường, quản lý hoạt động coo sẽ đảm nhận nhiều vai trò trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số chức năng cơ bản mà COO thường thực hiện là: – Thực hiện các chỉ đạo và điều hành của Giám đốc điều hành và Hội đồng quản trị. Thực hiện quản lý các nguồn lực nhằm đảm bảo hiệu quả các mục tiêu, tạo ra giá trị tối đa cho các bên liên quan của công ty.

Xem thêm  Client là gì? Sự khác biệt và mối quan hệ giữa Client và Agency

Công việc thú vị

– Xây dựng và phân bổ các chiến lược và nhiệm vụ cho cấp dưới. Triển khai kế hoạch đào tạo, điều chỉnh nhân sự cho phù hợp với mục tiêu của công ty thông qua hợp tác với giám đốc nhân sự. – Lập kế hoạch thực hiện tiến độ hoạt động kinh doanh theo mức độ ưu tiên dựa trên nhu cầu của tổ chức, khách hàng và nhân viên. – Duy trì và giám sát nhân sự trong hoạt động, xây dựng động lực để hoàn thành các yêu cầu của tổ chức. – Đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn đạt hiệu quả. Quản lý nguồn lực, phân phối hàng hóa và dịch vụ đảm bảo phù hợp với yêu cầu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng.

3. Làm thế nào để trở thành giám đốc hoạt động?

Yêu cầu về trình độ / kinh nghiệm

– Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu là có bằng cử nhân về kinh doanh / quản trị kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan khác. – Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh. – Ứng viên Thuê người quản lý hoạt động ít nhất 5 năm ở vị trí lãnh đạo cấp cao trong một công ty có quy mô tương đương.

Yêu cầu kỹ năng của người quản lý vận hành

– Có kỹ năng cơ bản về lập kế hoạch tài chính, phân tích tài chính và giám sát nhân sự, pháp chế, nhân sự CNTT, … – Có kỹ năng tốt về định hướng phát triển tổ chức, quản lý nhân sự, thực hiện phát triển nguồn lực và hoạch định chiến lược chung cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp. – Có kỹ năng mềm tốt bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử và thiết lập mối quan hệ tốt với nhân sự, khách hàng và đối tác. – Có kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhóm hiệu quả, linh hoạt và đa nhiệm trong điều hành cũng như xử lý tình huống. Giám sát hoạt động kinh doanh thông qua phó giám đốc hoạt động. – Đảm bảo đầy đủ phẩm chất cá nhân về uy tín, độ tin cậy và cam kết gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Xem thêm  Giới thiệu 6 website chất lượng dịch tiếng Anh sang tiếng Hàn

4. Triển vọng về con đường sự nghiệp cho một COO là gì?

Đối với những COO có tham vọng nghề nghiệp cao trong tương lai, đây là công việc giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn không chỉ có cơ hội học hỏi mà còn có khả năng tạo ảnh hưởng và tạo dấu ấn trong chiến lược doanh nghiệp. Tiềm năng phát triển sự nghiệp của ứng viên là điểm thu hút rất lớn của vị trí này. Theo dữ liệu, có tới 40% giám đốc điều hành và chiến lược nhìn thấy mình trong vai trò Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành trong tương lai. Nhiều giám đốc điều hành có thể giữ các vị trí kinh doanh hàng đầu trong vòng năm năm tới trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các COO đều sẽ thăng tiến lên vị trí Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, đây là bước đệm quan trọng giúp bạn học hỏi và có được những phẩm chất, kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp thăng tiến trong tương lai. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí được trả lương cao thì đây là vị trí lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Ứng viên cũng nhận được mức lương tương xứng và học hỏi thêm kỹ năng lãnh đạo để thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.

5. Tìm kiếm ứng viên cho vị trí giám đốc vận hành?

Thông thường với các vị trí nhân sự cấp cao như giám đốc Marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc sản xuất,… doanh nghiệp thường khó tìm được ứng viên phù hợp. Điều này khiến cho quá trình tuyển dụng vào các vị trí thường mất nhiều thời gian cũng như tiêu tốn nhiều nhân lực và vật lực. Hiện nay, để tuyển dụng nhân sự cấp cao, các doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn các công ty headhunter uy tín của Việt Nam. Các doanh nghiệp này có đội ngũ săn đầu người đông đảo với những ứng viên cực kỳ tiềm năng. Do đó, đây là những kênh tuyển dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tìm cho mình những nhân viên phù hợp nhất. Với đội ngũ headhunter đông đảo và giàu kinh nghiệm, TaNiWork là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực cấp cao hàng đầu Việt Nam. Để chọn ra những ứng viên cao cấp và chất lượng nhất cho vị trí CCO. quản lý hoạt độngxin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Xem thêm  Biên phiên dịch Tiếng Nhật cần có những kỹ năng nào?

Tiếp xúc:
Hotline: 08 3636 1080
Email: job@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com
Nguồn ảnh: Internet Chúng tôi cũng chia sẻ đầy đủ thông tin về các vị trí nhân sự cấp cao khác. Mời độc giả tham khảo phần TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giám đốc vận hành là gì? Tất tất tần về vị trí COO❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Giám đốc vận hành là gì? Tất tất tần về vị trí COO” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Giám đốc vận hành là gì? Tất tất tần về vị trí COO [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Giám đốc vận hành là gì? Tất tất tần về vị trí COO” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 12:24:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button