GM là gì? Mô tả công việc của GM trong khách sạn

Rate this post

GM là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, “GM là gì?”, “Mô tả”. Công việc của GM trong khách sạn Như thế nào? “, Không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết này, cô Uptalent sẽ giúp độc giả tìm hiểu về vị trí GM này, tìm hiểu xem bạn có phù hợp với công việc này không nhé!MỤC LỤC:
1- GM là gì?
2- GM trong khách sạn là gì?
3- Mô tả công việc của GM trong khách sạn
4- Các kỹ năng để trở thành một GM giỏi trong khách sạn
5- Tiết lộ mức thu nhập hấp dẫn của GM trong khách sạn

1- GM là gì?

Khi bạn gõ cụm từ “GM là gì” trên Google, bạn sẽ tìm thấy khá nhiều cách hiểu khác nhau. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nhân sự, GM là viết tắt của General Manager – thuật ngữ chỉ vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp. Bạn cũng có thể hiểu GM là vị trí tổng giám đốc trong một doanh nghiệp. Người đảm nhận vị trí này có trách nhiệm ra quyết định, lập kế hoạch, hoạch định và quản lý, giám sát mọi mặt hoạt động của công ty. Tùy theo mô hình và cơ cấu tổ chức của từng doanh nghiệp, ở một số đơn vị, Tổng Giám đốc có thể kiêm nhiệm Tổng Giám đốc. Một điểm đáng lưu ý nữa là không phải doanh nghiệp nào cũng có vị trí GM. Trên thực tế, thuật ngữ này được sử dụng phổ biến nhất trong ngành khách sạn.
>>>> Xem thêm: Tổng giám đốc là gì? Công việc, vai trò, mức lương, đặc điểm

2- GM trong khách sạn là gì?

Trong khách sạn GM là người giữ chức vụ cao nhất. Họ không làm việc dưới quyền Giám đốc điều hành (CEO) mà sẽ trực tiếp đưa ra các quyết định cũng như chịu trách nhiệm điều hành và quản lý toàn bộ hoạt động của khách sạn. Ngoài ra, tổng giám đốc khách sạn còn là người phân công công việc cho các phòng ban, bộ phận và chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính (lãi lỗ) cũng như quản lý nhân sự. Vì GM là vị trí cao nhất trong khách sạn, họ sẽ báo cáo kết quả trực tiếp với chủ sở hữu hoặc chủ tịch.
>>>> Bạn có thể xem thêm: Chức năng, Trách nhiệm và Quyền hạn của Tổng Giám đốc

3- Mô tả công việc của GM trong khách sạn

Công việc thú vị

Vì là vị trí cao nhất trong khách sạn hiện nay nên GM có vai trò vô cùng quan trọng và công việc của họ cũng rất phức tạp. Vậy chính xác thì công việc của GM là gì? Tùy theo quy mô và đặc điểm của từng nhà hàng, khách sạn mà GM sẽ được phân công nhiệm vụ cụ thể. Tuy nhiên, vị trí này thường làm những công việc sau: + Lập kế hoạch kinh doanh hàng tháng, quý, năm cho phù hợp với tình hình thực tế và thực hiện các kế hoạch đó. + Đề xuất các chiến lược kinh doanh, marketing phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. + Quản lý các vấn đề tài chính, ngân sách, doanh thu và hiệu quả hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn. + Quản lý, giám sát các bộ phận trong khách sạn nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động và chất lượng dịch vụ luôn ở mức tối ưu. + Nghiên cứu, đánh giá nhu cầu, thị hiếu của khách hàng và xu hướng phát triển của thị trường, từ đó đề xuất hướng phát triển phù hợp. + Tìm cách nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. + Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn hoạt động nhà hàng, khách sạn nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng. + Đại diện khách sạn đón tiếp các khách hàng quan trọng, khách hàng VIP. + Xử lý các khiếu nại và các vấn đề phát sinh khác trong khách sạn mà các bộ phận chuyên trách không giải quyết được. + Lập kế hoạch tuyển dụng và đào tạo các vị trí quản lý quan trọng trong nhà hàng, khách sạn. + Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái và đảm bảo các chế độ, quyền lợi cho nhân viên nhà hàng, khách sạn.
>>>>> Bạn có thể xem thêm: 9 điều thú vị tạo nên một Tổng giám đốc tuyệt vời

Xem thêm  Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới

+ Lập kế hoạch mua sắm các trang thiết bị, vật dụng cần thiết cho khách sạn và sửa chữa, cải tạo lại khách sạn khi có nhu cầu. + Chủ trì các cuộc họp định kỳ và đột xuất. + Báo cáo tình hình kinh doanh và kết quả hoạt động cho người đứng đầu hoặc chủ nhà hàng, khách sạn.

4- Các kỹ năng để trở thành một GM giỏi trong khách sạn

Khi bạn tìm hiểu GM là gì, bạn sẽ thấy rằng vị trí này đảm nhận nhiều trách nhiệm vô cùng quan trọng. Vì vậy, người đảm nhiệm vị trí này cần phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mới có thể làm tốt được. Dưới đây là những kỹ năng quan trọng mà một GM giỏi cần phải có:

4.1- Kỹ năng lãnh đạo

Là người đứng đầu khách sạn, GM chắc hẳn phải có khả năng lãnh đạo xuất sắc. Nhờ kỹ năng này, GM có thể quản lý và phân công công việc cho cấp dưới một cách hiệu quả. Đồng thời, họ cũng có thể quản lý hiệu quả nguồn nhân lực và có phương án sử dụng nhân lực tối ưu.

4.2- Kỹ năng giao tiếp tốt

GM sẽ phải thường xuyên gặp gỡ khách hàng và làm việc với các nhân viên khác trong khách sạn nên đòi hỏi họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Hơn nữa, giao tiếp tốt cũng là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo giỏi.

Xem thêm  Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương của Giám đốc sáng tạo là bao nhiêu?

4.3- Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các nhà hàng, khách sạn chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng nên khó tránh khỏi những sự cố. Khi đó GM phải có khả năng xử lý tốt để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của khách sạn.

4.4- Kỹ năng ra quyết định

GM chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu họ không thể đưa ra quyết định, họ sẽ không thể hoàn thành vai trò của một tổng giám đốc. Đôi khi GM thậm chí phải đưa ra quyết định nhanh chóng để giữ cho khách sạn luôn trong tình trạng ổn định.

4.5- Kỹ năng thuyết phục và đàm phán

Sở hữu kỹ năng này giúp GM truyền tải thông tin và giao tiếp với nhân viên và khách hàng hiệu quả hơn.
>>>> Có thể bạn quan tâm: 10 câu hỏi phỏng vấn Tổng giám đốc hàng đầu

4.6- Có tầm nhìn chiến lược

Vai trò của GM là dẫn dắt sự phát triển của nhà hàng và khách sạn. Vì vậy, họ cần có một tầm nhìn tốt để có thể định hướng phát triển, đặt mục tiêu và đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn. Một GM có tầm nhìn xa sẽ tạo được niềm tin của mọi người. Đồng thời, họ có thể giúp tất cả nhân viên hiểu được phương hướng và hoạt động của nhà hàng, khách sạn. Ngoài những kỹ năng trên, một GM giỏi còn phải có tài dùng người, biết cách gây ảnh hưởng, ham học hỏi, không ngừng tư duy sáng tạo, tâm huyết với nghề và có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

5- Tiết lộ mức thu nhập hấp dẫn của GM trong khách sạn

Trên thực tế, công việc của Tổng giám đốc trong khách sạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô khách sạn và tình hình kinh doanh. Chính sự khác biệt đó khiến mức lương mà mỗi GM nhận được sẽ khác nhau. Về cơ bản lương của GM không thấp. Theo khảo sát của Uptalent, mức lương hiện tại của vị trí này dao động từ 15 – 80 triệu / tháng. Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào quy mô của khách sạn mà GM đang làm việc và tính chất công việc mà họ đảm nhận. Thống kê cho thấy, GM ở khách sạn 2 sao có mức lương khoảng 15-20 triệu đồng / tháng, khách sạn 3 sao khoảng 20-40 triệu đồng / tháng, khách sạn 4 sao khoảng 40-80 triệu đồng / tháng. Với các khách sạn 5 sao, GM thường là người nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có một số GM khách sạn 5 sao là người Việt Nam và những GM này có thể nhận mức lương trên 70 triệu / tháng. Tóm lại, GM là “thuyền trưởng” chèo lái con thuyền khách sạn phát triển. Đây là một vị trí hấp dẫn nhưng cũng đầy áp lực và thử thách. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích và đam mê với nghề này, hãy nỗ lực học tập, rèn luyện kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để trở thành một GM giỏi. Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn đọc hiểu GM là gì. Đồng thời, từ bản mô tả công việc và các kỹ năng GM yêu cầu, bạn sẽ đưa ra một kế hoạch học tập hiệu quả để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm  Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?

———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “GM là gì? Mô tả công việc của GM trong khách sạn❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “GM là gì? Mô tả công việc của GM trong khách sạn” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “GM là gì? Mô tả công việc của GM trong khách sạn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “GM là gì? Mô tả công việc của GM trong khách sạn” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:01:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button