Graphic Designer là ai? Tìm hiểu về ngành nghề hot nhất hiện nay

Rate this post

Trong lĩnh vực thiết kế, Người thiết kế đồ họa Đang là công việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn cũng yêu thích công việc này, hãy cùng TaNiWork tìm hiểu Graphic Designer là gì và công việc của họ như thế nào nhé!

Thiết kế đồ họa là gì?

Graphic Designer – chuyên viên thiết kế đồ họa là người có nhiệm vụ thực hiện việc truyền tải ý tưởng, thông điệp thành những hình ảnh cụ thể. Họ sẽ thể hiện thông điệp qua các tác phẩm cụ thể để mọi người có thể cảm nhận một cách trực quan. Bạn có thể bắt gặp các sản phẩm của Graphic Designer mọi lúc, mọi nơi. Tùy theo mục đích và đối tượng hướng đến mà các sản phẩm sẽ có bố cục và màu sắc khác nhau. Sản phẩm của Graphic Designer cũng rất đa dạng, có thể là biển quảng cáo, banner, poster, mô hình 3D,… Mỗi sản phẩm đều mang đậm phong cách của nhà thiết kế và thông điệp mà họ muốn truyền tải. Căn cứ vào tính chất và môi trường làm việc, Graphic Designer được phân thành 3 loại hình: – Agency Graphic Designer: Thiết kế đồ họa làm việc cho các công ty thiết kế. – In-house Graphic Designer: Thiết kế đồ họa làm việc cho các công ty sản xuất và dịch vụ. – Nhà thiết kế đồ họa tự do: Nhà thiết kế đồ họa làm việc như một người hành nghề tự do.
>>>> Xem thêm: Làm sao để trở thành giám đốc thiết kế?

Nhân viên Thiết kế đồ họa thường làm gì?

Ngành thiết kế đồ họa có rất nhiều phân ngành khác nhau. Ở các phân ngành khác nhau, công việc của Graphic Designer cũng khác nhau. Sau đây là các công việc của Nhân viên thiết kế đồ họa trong từng phân ngành cụ thể:

1- Ngành xuất bản

Công việc thú vị

Sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực xuất bản bao gồm sách, báo và tạp chí. Công việc của họ là thiết kế bìa, dàn trang với nhiều kích cỡ khác nhau. Để làm tốt công việc của mình, Graphic Designer cần có kiến ​​thức về lĩnh vực in ấn và xuất bản, chuyên môn về thiết kế đồ họa và quản lý màu sắc.

Xem thêm  Leaflet là gì? Sự khác nhau của Leaflet với Flyer, Brochure, Pamphlet

2- Thiết kế quảng cáo

Trong lĩnh vực này, Graphic Designer sẽ sử dụng phần mềm Adobe Illustrator và Photoshop để tạo ra các poster, banner, Print Ad, billboard để truyền tải thông điệp và phục vụ cho công tác quảng bá, truyền thông. Mục tiêu của quảng cáo là thúc đẩy doanh số bán hàng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, vì vậy các Nhà thiết kế đồ họa cần tạo ra những hình ảnh hấp dẫn, thân thiện để thu hút khách hàng. Để làm được như vậy, Graphic Designer cần phải thành thạo các phần mềm như Photoshop, AI, đồng thời phải am hiểu về in ấn và hiểu rõ các thông số kỹ thuật hình ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

3- Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu

Đối với mỗi doanh nghiệp, logo và bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, Graphic Designer cần sử dụng hình ảnh, màu sắc và ngôn từ phù hợp để làm nổi bật giá trị của từng thương hiệu. Để có những sản phẩm ấn tượng, Người thiết kế đồ họa cần có kiến ​​thức về thương hiệu và marketing, hiểu rõ khách hàng và đối thủ, đồng thời phải cập nhật liên tục các xu hướng thiết kế mới.

4- Lĩnh vực đóng gói

Bao bì không chỉ có chức năng chứa đựng sản phẩm mà nó còn là cơ hội để các công ty quảng bá thương hiệu của mình. Vì vậy, Graphic Designer phải biết kết hợp hài hòa giữa hình ảnh thương hiệu và thị giác của người tiêu dùng. Đồng thời, họ cũng phải có kiến ​​thức về in ấn, hiểu rõ thị hiếu người tiêu dùng và nhu cầu kinh doanh.

Xem thêm  9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi

5- Đồ họa TV

Công việc của một Graphic Designer trong ngành này là thiết kế những hình ảnh động mang tính biểu tượng để giới thiệu các chương trình truyền hình. Để hoàn thành tốt vai trò của mình, Graphic Designer cần có trí tưởng tượng phong phú, sử dụng thành thạo các phần mềm Photoshop, After Effect, Maya và MotionBuilder.

6- Công nghiệp ghi âm

Nhân viên thiết kế đồ họa sẽ thiết kế hộp và bìa cho album. Họ sẽ cần sự sáng tạo tốt và cập nhật thường xuyên các xu hướng mới để làm hài lòng khách hàng.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu mô tả công việc giám đốc thiết kế

7- Thiết kế web

Công việc của Graphic Designer khi thiết kế giao diện web là tạo ra sự cân bằng tối ưu giữa tính tiện dụng và tính thẩm mỹ. Làm việc trong lĩnh vực này, Graphic Designer cần phải thành thạo phần mềm đồ họa, có kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình và có kỹ năng giao tiếp tốt để làm việc hiệu quả với UI Developers và UX Designers.

8- Thiết kế trò chơi, hoạt hình 3D

Công việc của Nhà thiết kế đồ họa là thiết kế các nhân vật và môi trường xung quanh họ. Họ sẽ tạo ra các chuyển động và hình ảnh động cho nhân vật. Một nhà thiết kế đồ họa trong lĩnh vực này cần phải thành thạo 3DS Max, Blender, Maya và Zbrush.

9- Thiết kế hiệu ứng hình ảnh 3D VFX

Graphic Designer sẽ thiết kế những cảnh không thể quay bằng các phần mềm như Maya, Adobe Premiere, Blender, Cinema 4D,… Bên cạnh đó, họ cũng phải am hiểu về hiệu ứng hình ảnh và có kiến ​​thức về hiệu ứng hình ảnh. Đồ họa 3D.

10- Thiết kế nội thất, 3D công trình

Công việc của Graphic Designer là thiết kế mô phỏng 3D các công trình xây dựng, nội thất nhà ở, văn phòng, khách sạn,… Người thiết kế đồ họa trong ngành này cần nắm rõ các nguyên tắc và kỹ thuật dựng hình trong không gian 3D. và sử dụng thành thạo các phần mềm như: AutoCad, Solidworks / Inventor, NX / Catia, …

Xem thêm  Cách viết trình độ học vấn trong CV thu hút nhà tuyển dụng

11- Đồ họa thông tin

Nhiệm vụ của Graphic Designer trong lĩnh vực này là chuyển đổi các con số và văn bản thành các hình ảnh mang tính biểu tượng. Để làm tốt công việc của mình, Graphic Designer cần có khả năng tổng hợp, phân tích tốt và thành thạo các phần mềm thiết kế như Corel Draw, Adobe InDesign,… Trên đây là thông tin về Người thiết kế đồ họa và những gì họ thường làm. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ hiểu Graphic Designer là gì. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc, hãy truy cập website TaNiWork.com để cập nhật cho mình những công việc lương cao hấp dẫn nhé!

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Graphic Designer là ai? Tìm hiểu về ngành nghề hot nhất hiện nay❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Graphic Designer là ai? Tìm hiểu về ngành nghề hot nhất hiện nay” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Graphic Designer là ai? Tìm hiểu về ngành nghề hot nhất hiện nay [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Graphic Designer là ai? Tìm hiểu về ngành nghề hot nhất hiện nay” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 01:30:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button