Học gì để trở thành trưởng phòng quản lý chất lượng?

Rate this post

Trưởng bộ phận kiểm tra chất lượng là người đi trước để đảm bảo thành phẩm đến tay người tiêu dùng có được đánh giá cao hay không. Mọi sai sót dù nhỏ đến đâu cũng có thể gây mất niềm tin nơi khách hàng, ảnh hưởng đến những năm tháng miệt mài làm việc của cả tập thể. Vì vậy, chuyên môn sâu là điều không thể thiếu. Vậy để nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng viên cần học những gì? Trở thành trưởng phòng quản lý chất lượng? Mời các bạn theo dõi bài viết hôm nay của TaNiWork.
►► Quý vị có thể xem thêm: Nhiệm vụ, chức năng nhiệm vụ của Trưởng phòng Quản lý chất lượng

I. Trưởng phòng quản lý chất lượng cần hoàn thành những công việc gì?

Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm – tất cả đều hướng tới việc hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao. Vì vậy, cơ sở để trang bị kiến ​​thức phải bắt nguồn từ đặc điểm công việc của trưởng phòng quản lý chất lượng. Dưới đây là những nhiệm vụ phổ biến mà mọi ứng viên giám đốc chất lượng phải đảm nhận cho dù ngành nghề hay quy mô doanh nghiệp nào.

  • Phân tích và xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng trong toàn doanh nghiệp phù hợp với quy định của nhà nước và yêu cầu của đối tác.
  • Phối hợp với các bộ phận khác để xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro trong quá trình sản xuất, cải tiến kỹ thuật sản xuất, v.v.
  • Trình bày và thuyết phục ban lãnh đạo phê duyệt kế hoạch quản lý chất lượng.
  • Trực tiếp phân bổ và triển khai kế hoạch quản lý chất lượng đến từng nhân viên và bộ phận liên quan.
  • Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện kế hoạch.

  • Công việc thú vị

    Kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố không mong muốn

  • Định kỳ báo cáo tiến độ và kết quả cho ban lãnh đạo
  • Tuyển dụng, đào tạo và xây dựng thế hệ nhân viên tài năng tiếp theo cho doanh nghiệp.

►► Đọc thêm: Mẫu mô tả công việc cho trưởng phòng kiểm tra chất lượng

II. Bạn cần học gì để trở thành một nhà quản lý chất lượng?

Những nền tảng kiến ​​thức dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trước các ứng viên khác trong buổi phỏng vấn

1. Học nâng cao trình độ chuyên môn về quản lý chất lượng

Mặc dù trong thời đại ngày nay, năng lực là yếu tố quyết định đối với nhà tuyển dụng nhưng bằng cấp vẫn luôn là tấm hộ chiếu không thể thiếu đưa các ứng viên vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ. Đối với vị trí trưởng phòng quản lý chất lượng, yêu cầu cơ bản phải có bằng cử nhân về quản lý chất lượng, quản trị kinh doanh, quản lý dây chuyền sản xuất,…. Ứng viên có bằng thạc sĩ sẽ được đánh giá cao hơn.

2. Học ngoại ngữ chuyên ngành quản lý chất lượng

Ngoại ngữ được coi là yếu tố bắt buộc mà trưởng phòng quản lý chất lượng phải đáp ứng vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều thuê gia công hoặc thực hiện các đơn hàng cho nước ngoài. Thông thạo tiếng Anh là yêu cầu phổ biến nhất, bên cạnh đó, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn … cũng được một số doanh nghiệp yêu cầu, có thể là bắt buộc, cũng có thể ưu tiên nếu ứng viên biết thêm.

3. Học kỹ năng phân tích dữ liệu chuyên sâu

Ngành công nghiệp cần quản lý chất lượng rất đa dạng, và các ứng viên cho vị trí trưởng phòng quản lý chất lượng phải có kinh nghiệm trong cùng ngành mà nhà tuyển dụng đang hoạt động. Ví dụ như: quản lý chất lượng bệnh viện, quản lý chất lượng hàng may mặc, quản lý chất lượng da giày… Vì vậy, thí sinh cần xác định rõ ngành mình muốn ứng tuyển trưởng phòng quản lý chất lượng để tập trung trau dồi. Nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu của bạn thông qua các khóa học phân tích chuyên nghiệp trong ngành đó. Các khóa học này có thể là một phần của khóa học tại trường đại học, hoặc cũng có thể là các khóa học ngắn hạn được tổ chức ngoài giờ học, thí sinh nên tìm hiểu và trang bị cho mình những chứng chỉ này.

4. Học hỏi kinh nghiệm quản lý từ cấp trên

Trưởng phòng kiểm tra chất lượng không chỉ làm công việc chuyên môn, họ còn phải quản lý và lãnh đạo một bộ phận có nhiều nhân viên. Kỹ năng quản lý cần ứng dụng thực tế nhiều hơn lý thuyết từ sách vở. Vì vậy, cách tốt nhất để học hỏi kinh nghiệm quản lý là ngay từ khi còn là nhân viên hay giám đốc chất lượng, các ứng viên nên quan sát và Ghi nhận những cách thức quản lý hiệu quả từ cấp trên. Cùng với thâm niên công tác, bạn có thể được đề bạt làm trưởng nhóm, trưởng phòng quản lý chất lượng, đây là cơ hội tuyệt vời để ứng dụng và hoàn thiện các kỹ năng quản lý chuyên nghiệp của mình.
►► Có thể bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng Quản lý chất lượng

5. Học cách giao tiếp với trái tim mọi người

Kỹ năng giao tiếp tốt luôn hiện hữu trong mọi yêu cầu tuyển dụng cho các vị trí quản lý. Cụ thể, ngoài việc giao tiếp với nhân viên bộ phận, trưởng bộ phận kiểm tra chất lượng còn phải thường xuyên tiếp xúc với lãnh đạo doanh nghiệp, các bộ phận chuyên môn khác và các đối tác bên ngoài. Hiệu quả từ sự linh hoạt và nhạy bén trong giao tiếp thì ai cũng biết, nhưng để sở hữu được nó thì lại là cả một vấn đề. “Hành động gặt thói quen, thói quen gặt tính cách”, ứng viên cần chủ động tận dụng cơ hội giao tiếp, đặc biệt là trong công việc, cách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp nhanh hơn bất kỳ khóa học nào. học cách đắt tiền. Kiến thức luôn là nền tảng của mọi sự thăng tiến trong sự nghiệp. Học gì để trở thành nhà quản lý chất lượng? Như những chia sẻ của TaNiWork trong bài viết hôm nay, dù là kỹ năng cứng hay kỹ năng mềm thì đều cần có định hướng cụ thể, trong một ngành cụ thể.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Học gì để trở thành trưởng phòng quản lý chất lượng?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Học gì để trở thành trưởng phòng quản lý chất lượng?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Học gì để trở thành trưởng phòng quản lý chất lượng? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Học gì để trở thành trưởng phòng quản lý chất lượng?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:15:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Tỷ lệ nhấp (CTR) là gì? Cách để tăng CTR trong AdWords và SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button