Học trái ngành có làm trưởng phòng kế toán được không?

Rate this post

Trưởng phòng Kế toán là vị trí mà kế toán viên nào cũng ao ước. Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều người làm kế toán nhưng lại có bằng cấp chuyên môn của ngành khác, thậm chí là ngành không liên quan gì đến kinh tế, con số. Vậy em học ngoài chuyên ngành kế toán có được làm trưởng phòng kế toán không ạ? Câu hỏi này sẽ được TaNiWork giải đáp ngay sau đây.

I. Yêu cầu về bằng cấp khi thuê nhân viên kế toán

Trong các thông tin tuyển dụng trưởng phòng kế toán, ở phần bằng cấp luôn đề cập đến các chuyên ngành như kế toán kiểm toán, quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính kế toán. Nếu ứng viên có bằng thạc sĩ sẽ được ưu tiên. cao cấp hơn. Đây là điều kiện cơ bản, nhưng may mắn thay, nó không phải là điều kiện bắt buộc. Vì vậy, trong trường hợp bạn không được đào tạo bài bản về kế toán thì cơ hội ngồi vào vị trí kế toán trưởng vẫn rộng mở nếu bạn có đủ năng lực và sự tự tin để cạnh tranh sòng phẳng với các ứng viên khác.

II. Làm sao để học ngoài chuyên ngành mà vẫn được làm trưởng phòng kế toán?

Nhận ra điểm yếu của bản thân là một bước quan trọng để khắc phục điểm yếu đó. Đối với bạn, đây là tấm bằng cử nhân có liên quan mật thiết đến chức vụ trưởng phòng kế toán. Vì vậy, đây là những giải pháp giúp bạn lấy lại vị thế cạnh tranh của mình
>>> Đọc thêm: Trưởng phòng kế toán và những điều cần biết

1. Tham gia khóa học kế toán trưởng

  • Các ứng viên trưởng phòng kế toán đều phải có thâm niên và kinh nghiệm lâu năm trong ngành nên TaNiWork bỏ qua cho bạn những kiến ​​thức nền tảng cơ bản về ngành này.

  • Chẳng hạn nếu bạn có nhiều thời gian vào buổi tối thì bạn phải thi vào văn bằng 2 hoặc các hệ đào tạo khác để lấy bằng cử nhân kế toán sau 2-4 năm. Do đó, TaNiWork sẽ cho rằng quỹ thời gian của bạn không nhiều.

Từ 2 ý kiến ​​trên, chúng tôi nhận thấy việc trau dồi chứng chỉ kế toán trưởng trong khoảng 3 – 6 tháng tại các trung tâm đào tạo ngắn hạn nổi tiếng sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Mặc dù sức mạnh là quan trọng, nhưng hình thức cũng cần được quan tâm.

2. Kinh nghiệm thực tế phong phú

Năng lực luôn là yếu tố quyết định trong tuyển dụng của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhất là khi bạn thể hiện rằng năng lực của mình gần như hoàn toàn tương thích với những yêu cầu mà loại hình kinh doanh của nhà tuyển dụng đang đặt ra.

Công việc thú vị

Do đó, hãy gạt bỏ nỗi lo học trái ngành sang một bên, tập trung xây dựng một bản CV xin việc hiệu quả với những thành tích và kinh nghiệm nổi bật để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Nếu học đúng chuyên ngành, ứng viên chỉ cần bám vào nhiệm vụ công việc mà nhà tuyển dụng đăng trong bản tin để xây dựng phần kinh nghiệm làm việc cho mình. Nhưng đối với bạn, tìm hiểu thêm về các yêu cầu kế toán liên quan đến ngành mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động, làm phong phú thêm nội dung trình bày sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn.

Vậy tìm thêm ở đâu?

  • Trong các trang web chia sẻ kế toán, diễn đàn trao đổi

  • Đồng nghiệp cũ, bạn bè từng làm kế toán cùng ngành với chủ.

  • Trong bài viết chia sẻ những vấn đề về kế toán mà một doanh nghiệp trong ngành nào đó gặp phải…


>>>> Có thể bạn quan tâm: Những yếu tố quan trọng để trở thành Kế toán trưởng lương cao

3. Nêu bật những thành tựu trong lĩnh vực kế toán

Nội dung của trình độ chuyên môn sẽ được thể hiện trước nội dung “kinh nghiệm làm việc”, và thường những gì nổi bật đằng sau có thể che đậy những khuyết điểm trước đó. Do đó, cùng với việc liệt kê các bằng cấp liên quan đến kế toán trước các bằng cấp khác, trong phần “kinh nghiệm làm việc”, hãy cho nhà tuyển dụng thấy khả năng tuyệt vời của bạn.

  • Hoàn thành công việc kế toán, tập trung vào những công việc sát với yêu cầu và đặc điểm của đơn vị sử dụng lao động.

  • Cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả của bộ phận kế toán

  • Bằng khen của đơn vị công tác vì những cống hiến của bạn.

Thông tin nêu ra cần súc tích, có trọng tâm để làm nổi bật khả năng của bạn nhưng không khiến nhà tuyển dụng đọc quá nhiều.

4. Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn kế toán

Một CV áp dụng hiệu quả những bí quyết trên sẽ dễ dàng đưa bạn đến vòng phỏng vấn trực tiếp. Đây là thời điểm mà nhà tuyển dụng sẽ khai thác và đánh giá ứng viên một cách sát sao nhất. Nhiệm vụ của bạn là tổng hợp ngay những câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kế toán áp dụng nhất. Nguồn không khó tìm, thậm chí tại TaNiWork.com và nhiều website kế toán cũng có bài viết chia sẻ nội dung này. Hãy tổng hợp tất cả lại với nhau, lập một danh sách cho chính bạn, chuẩn bị những câu trả lời hoàn hảo, ghi nhớ và thực hành trả lời trước gương. Nếu có nhiều thời gian, hãy tìm những câu hỏi tình huống hoặc nhờ đồng nghiệp trên các diễn đàn kế toán hỗ trợ gửi cho bạn những tình huống họ gặp phải, linh hoạt tìm câu trả lời. Thông thường, lịch hẹn phỏng vấn thường chỉ từ 3 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày nhà tuyển dụng thông báo cho bạn. Tùy vào thời gian hiện có mà bạn hãy chuẩn bị cho mình những nội dung ưng ý nhất.
>>> Bạn có thể xem thêm: 16 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng kế toán mới nhất. Bạn có thể làm việc trong một lĩnh vực? trưởng phòng Kế toán được không? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, vì như TaNiWork đã chia sẻ, tài năng là thứ mà nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ở ứng viên của mình. Chúc may mắn với định hướng của bạn.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Học trái ngành có làm trưởng phòng kế toán được không?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Học trái ngành có làm trưởng phòng kế toán được không?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Học trái ngành có làm trưởng phòng kế toán được không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Học trái ngành có làm trưởng phòng kế toán được không?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 07:27:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Timeline là gì? Cách xây dựng timeline công việc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button