Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca

Rate this post

Thuật ngữ Horeca thường được nhắc đến trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh phát triển du lịch thì vai trò của Horeca lại càng quan trọng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về Horeca là gì?? Nếu bạn cũng quan tâm đến Horeca và muốn tham gia lĩnh vực này, hãy cùng tìm hiểu với Ms Uptalent tất cả về Horeca qua bài viết sau. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích để thành công trong lĩnh vực này.MỤC LỤC:

1- Khái niệm Horeca là gì?
2- Kênh bán hàng Horeca
3- Tiềm năng phát triển kênh Horeca tại Việt Nam
4- Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Horeca
4.1- Một số vị trí việc làm tại Horeca
4.2- Lương ngành Horeca
4.3- Các kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành công nghiệp Horeca
4.4- Tôi có thể tìm việc ở đâu Horeca?

1- Khái niệm Horeca là gì?

Horeca là từ dùng để chỉ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm, đồ uống, thiết bị, nội thất và các sản phẩm phụ trợ dùng trong nhà hàng, khách sạn. Thuật ngữ Horeca có nguồn gốc từ Hà Lan. Sau đó được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu và Châu Á. Hiện tại, thuật ngữ này cũng được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam và được các nhà đầu tư coi là một kênh phân phối quan trọng. Horeca bao gồm nhiều tổ hợp sản phẩm khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là hai tổ hợp “Khách sạn + Nhà hàng + Dịch vụ ăn uống” và “Khách sạn + Nhà hàng + Café”. Ngoài ra, còn có thêm các tổ hợp Bệnh viện, Cao ốc văn phòng, Homestead, Canteen, Casino, Nhà ăn, Rạp chiếu phim, Bãi đậu xe, Sân bay, Nhà ga …
>>>> Xem thêm: F&B là gì? Tất cả về ngành F&B

2- Kênh bán hàng Horeca

Nói đến kênh bán hàng Horeca, bạn có thể hiểu nó là kênh phân phối các sản phẩm dùng trong ngành nhà hàng – khách sạn. Tại kênh này, người dùng có thể tìm hiểu và mua các loại sản phẩm mình cần như nội thất, thiết bị công nghệ, nguyên liệu nấu ăn, đồ uống,… Trong ngành FMCG và F&B, kênh phân phối chia làm 2 loại. Một là thương mại tại chỗ / tại chỗ, tức là khách đến địa điểm kinh doanh và tiêu dùng tại chỗ. Thứ hai là mua bán theo phương thức off – origin / off – trade nghĩa là không tiêu thụ tại chỗ. Theo đó, kênh Horeca là một phần của kênh tại chỗ.

Công việc thú vị

Để phát triển kênh Horeca, bạn cần hiểu rõ quy trình tổ chức bán hàng trên kênh. Đầu tiên bạn sẽ phải nghiên cứu sự cạnh tranh của sản phẩm. Sau đó lựa chọn nhóm sản phẩm phù hợp với từng phân khúc bán hàng trên kênh. Khi đã chọn được sản phẩm, việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng chính sách bán hàng, đào tạo đội ngũ bán hàng và cuối cùng là triển khai bán hàng.
>>>> Bạn có thể xem thêm: 10 điểm khác biệt giữa FMCG và F&B

Xem thêm  Công việc của chuyên viên kinh doanh đảm nhận là gì?

3- Tiềm năng phát triển kênh Horeca tại Việt Nam

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho Horeca. Báo cáo của Tổng cục Du lịch cho thấy, nước ta hiện có 25.600 cơ sở lưu trú nhỏ lẻ, 119 khách sạn 5 sao, 261 khách sạn 4 sao và hơn 490 khách sạn 3 sao. Nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ của kênh Horeca rất cao. Đặc biệt là tại các thành phố du lịch lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Khách du lịch đến những nơi này có nhu cầu cao về các dịch vụ hiện đại. Do đó, tiềm năng phát triển các khu phức hợp Horeca nổi tiếng là rất lớn. Hơn nữa, du khách quốc tế khi đến Việt Nam thường mong muốn được trải nghiệm văn hóa và không gian sống của người Việt Nam. Vì vậy, đây là cơ hội rất tốt mà các doanh nghiệp chạy kênh Horeca Việt Nam nên tận dụng để phát triển. Khó khăn của các doanh nghiệp Horeca Việt Nam là chuộng hàng ngoại và khách hàng chưa thực sự tin tưởng vào chất lượng hàng Việt. Họ sợ rủi ro có thể xảy ra vì phân khúc khách du lịch quốc tế thường có yêu cầu rất cao về chất lượng. Tuy nhiên, trước xu hướng thắt chặt chi tiêu của các nhà hàng, khách sạn, việc chuyển hướng tìm kiếm đối tác của Horeca Việt Nam đang được đẩy mạnh. Với lợi thế giá nhân công rẻ, vận chuyển dễ dàng, hàng Việt Nam đang dần được ưa chuộng. Mặt khác, chất lượng của sản phẩm cũng ngày một tốt hơn. Đặc biệt với sự am hiểu về văn hóa đất nước, sản phẩm và dịch vụ trong nước hơn hẳn các doanh nghiệp nước ngoài. Với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo và chính sách bán hàng phù hợp, các doanh nghiệp Việt Nam đã từng bước tiếp cận khách hàng của Horeca, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Trong đó, có một số doanh nghiệp đã tạo được tiếng vang lớn như Sài Gòn Food, bột Tài Ký, gốm sứ Minh Long. Sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước ngày càng được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn lớn là dấu hiệu cho thấy tiềm năng phát triển vô cùng tốt của kênh Horeca tại Việt Nam.
>>>> Có thể bạn quan tâm: FMCG là gì? Những loại công việc nào trong FMCG?

4- Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Horeca

4.1- Một số vị trí việc làm tại Horeca

Không chỉ có tiềm năng phát triển lớn mà ngành Horeca còn mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn công việc rất tốt. Dưới đây là một số vị trí việc làm Horeca được các doanh nghiệp tuyển dụng thường xuyên: + Nhân viên kinh doanh Horeca + Giám sát bán hàng kênh Horeca + Giám đốc kênh Horeca + Nhân viên phát triển thị trường kênh Horeca + Giám đốc phát triển thị trường kênh Horeca + Trưởng phòng kinh doanh kênh B2B (HORECA)

Xem thêm  5 lý do nên nghỉ việc nếu còn phân vân

4.2- Lương ngành Horeca

Mức lương ngành Horeca phụ thuộc vào vị trí công việc bạn đảm nhận và nơi bạn làm việc. Với cấp độ nhân viên, mức lương hiện nay khoảng 8 – 10 triệu đồng / tháng. Cấp giám sát, trưởng nhóm lương khoảng 10-15 triệu đồng / tháng. Đối với cấp quản lý, điều hành mức lương từ 15 triệu / tháng trở lên. Có thể thấy mức lương ngành Horeca sẽ cao hơn khi bạn đảm nhận những vị trí cao hơn. Đồng thời, mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn.

4.3- Các kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành công nghiệp Horeca

Để hoàn thành công việc được giao và thành công trong ngành Horeca bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng sau: 4.3.1- Kỹ năng tổ chức Khả năng tổ chức công việc là rất quan trọng khi bạn làm việc trong ngành Horeca. Đặc biệt khi phải xử lý cùng lúc nhiều công việc khác nhau, bạn sẽ phải xác định xem việc gì cần làm trước, việc gì có thể làm sau. Bên cạnh đó, kỹ năng tổ chức công việc cũng giúp bạn không bỏ sót công việc và hoàn thành tốt nhất công việc được giao. 4.3.2- Phong cách làm việc chuyên nghiệp Horeca cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng là nhà hàng, khách sạn nên bạn cần chú ý xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp. Đảm bảo luôn xuất hiện gọn gàng, ngăn nắp và biết cách tạo dựng hình ảnh cá nhân cho riêng mình.
>>>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp trong ngành F&B

4.3.3- Kỹ năng giao tiếp Kỹ năng giao tiếp là công cụ cần thiết cho bất kỳ ai. Dù là nhân viên, quản lý hay chủ doanh nghiệp, nếu bạn không thể giao tiếp tốt, bạn sẽ khó đạt được thành công. Do đó, hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp để có thể kết nối với đồng nghiệp, khách hàng và hoàn thành tốt nhất hành trình sự nghiệp của mình. 4.3.4- Kỹ năng làm việc nhóm Bạn nên nhớ rằng tại nơi làm việc bạn là một phần của một nhóm nhất định. Nếu bạn biết cách hợp tác với mọi người trong nhóm thì ngay cả những nhiệm vụ tưởng chừng như khó khăn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, cộng tác với mọi người cũng giúp bạn tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. 4.3.5- Khả năng thích ứng Trong công việc, không phải lúc nào mọi thứ cũng phát triển theo một khuôn mẫu duy nhất. Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng thích ứng nhanh chóng. Hơn nữa, bạn cũng phải biết buông bỏ sở thích của bản thân thì mới có thể hòa nhập tốt hơn. Sử dụng sự cởi mở và chân thành để tạo dựng niềm tin và mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 4.3.6- Kỹ năng quan sát Đôi khi khách hàng trong ngành Horeca có yêu cầu khá cao về tính cá nhân hóa. Điều này sẽ khiến công việc của bạn trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, để tránh mắc phải sai lầm, bạn cần có khả năng quan sát chi tiết thật tốt.

Xem thêm  CEO nghĩa là gì? Bật mí vai trò quan trọng của CEO trong doanh nghiệp

4.4- Tôi có thể tìm việc ở đâu Horeca?

Nếu muốn làm việc trong ngành Horeca, bạn có thể tham khảo trên các trang web tuyển dụng trực tuyến uy tín như TaNiWork, Indeed, Vietnamworks, Careerbuilder, Joboko,… để tìm được công việc như ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc qua các nhóm tuyển dụng, nhóm ngành Horeca trên Facebook hoặc tìm việc qua các diễn đàn, các mối quan hệ của mình. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Horeca là gì. Đồng thời, bạn cũng nhận thấy tiềm năng và vai trò to lớn của kênh Horeca đối với ngành nhà hàng – khách sạn. Nếu bạn đang làm việc tại Horeca day hoặc sắp bước vào ngành, hãy lập một kế hoạch hành động cho phù hợp để thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp của bạn. Chúc may mắn!

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Horeca là gì? Tất tần tật về lĩnh vực Horeca” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 05:09:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button