HR Manager là ai? Vai trò, chức năng của HR Manager

Rate this post

Chức năng của Trưởng phòng Nhân sự (Trưởng phòng nhân sự) rất quan trọng vì đây là người góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng Trưởng phòng Nhân sự hay Phòng Nhân sự trong các doanh nghiệp chưa bao giờ hết hot. Để hiểu thêm về các chức năng của Trưởng phòng nhân sự hay Trưởng phòng nhân sự, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của TaNiWork về các chức năng của Trưởng phòng nhân sự.

1. Bổ sung đội ngũ “chất xám” cho doanh nghiệp

Nhân viên là tế bào của tổ chức. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng nhất của một Giám đốc Nhân sự hay Trưởng phòng Nhân sự là săn tìm nhân tài cho tổ chức. Trong thời đại hiện nay, vai trò tuyển dụng của Giám đốc nhân sự cũng đã thay đổi một diện mạo khác. Tức là thay vì lấp lỗ hổng nhân sự, Trưởng phòng Nhân sự có nhiệm vụ “thay máu” cho tổ chức. Từ đó, đội ngũ nhân lực “chất lượng” giúp nâng cao nhanh chóng tầm vóc của doanh nghiệp và ngân sách dành cho việc tuyển dụng không hề vơi đi. Tại sao trong khi sinh viên các trường đại học ồ ạt ra trường, các Giám đốc Nhân sự vẫn loay hoay tìm kiếm một đội ngũ những bộ não cho tổ chức? Do yêu cầu cao của Trưởng phòng nhân sự hay do năng lực nguồn lực không đủ để lấp đầy vị trí tuyển dụng? Đó là một câu hỏi khó hiểu đối với những người đứng đầu ngành nhân sự. Trách nhiệm của họ là tuyển dụng được những nhân sự giỏi về kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, khả năng phù hợp với tổ chức và quan trọng hơn là có thái độ tích cực và khả năng quản lý. cảm xúc trong làm việc nhóm, xây dựng và mở rộng mối quan hệ bền chặt giữa đồng nghiệp – sếp, đồng nghiệp – đồng nghiệp. >>> Xem thêm: Trưởng phòng Nhân sự là gì? Gì? Lương và cơ hội phát triển

2. Xây dựng quy trình quản lý hiệu suất của nhân viên

Công việc thú vị

Việc đo lường hiệu quả công việc của nhân viên trong tổ chức thường được Giám đốc nhân sự tiến hành một cách thường xuyên nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhìn thẳng vào kết quả thực tế để xây dựng kế hoạch tiến lên. Quan trọng hơn, điều này giúp nâng cao tính minh bạch trong quá trình trưởng thành của nhân viên, đồng thời hạn chế rủi ro trong việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Trên thực tế, hiệu quả làm việc của nhân viên ngày nay đều được đo lường trên thông số KPI, trong khi các công ty lớn như Google, Facebook, Adobe, Dell, Dropbox, LinkedIn, … sử dụng chỉ số OKR để gắn kết nhiệm vụ của bộ phận này với bộ phận khác, của lãnh đạo với nhân viên,… Hệ thống này tạo ra sự đồng thuận và hạnh phúc của nhân viên trong việc thực hiện trách nhiệm, từ đó sản sinh ra sự tương hỗ, giúp giảm căng thẳng và đẩy nhanh tiến độ công việc.

Xem thêm  Vị trí CPO, Chief Product Officer là gì? Vai trò của CPO là gì?

3. Xây dựng, quản lý và thực hiện các chế độ khen thưởng, phúc lợi

Có một thực tế là, ngoài mức lương hấp dẫn, thỏi nam châm mang tên “phần thưởng” và “phúc lợi” có ma lực thu hút mọi thế hệ người “làm công ăn lương” và đã từng trở thành nhân viên. việc lựa chọn tổ chức phù hợp của nhân viên. Từ đó, Giám đốc Nhân sự hoặc Trưởng phòng Nhân sự có trách nhiệm cân đối lợi ích của người lao động với ngân sách của doanh nghiệp, để lương cho các vị trí có thứ hạng cao nhất thị trường, chế độ đãi ngộ dành cho người lao động. cho nhân viên cũng là đẳng cấp hàng đầu.

4. “chất xúc tác” trong các mối quan hệ nội bộ

Mối quan hệ nội bộ là điều mà mọi doanh nghiệp luôn nỗ lực xây dựng và phát triển. Trưởng phòng Nhân sự hay Trưởng phòng Nhân sự có trách nhiệm triển khai các hoạt động teambuilding nhằm gắn kết các nhân sự trong tổ chức với nhau, với các C – ăp – những nhân vật “cấp trên” của doanh nghiệp. Đồng thời, loại bỏ những nhân viên truyền bá văn hóa độc hại trong doanh nghiệp cũng là trách nhiệm của Trưởng phòng Nhân sự, giúp thanh lọc tổ chức và nâng cao tinh thần làm việc tích cực. >>> Xem thêm: Quy trình làm việc của một Trưởng phòng Nhân sự (Trưởng phòng Nhân sự)

5. Đào tạo nguồn nhân lực

Tùy thuộc vào cấu trúc doanh nghiệp, công việc đào tạo nhân sự do Trường Đào tạo (Trưởng phòng Đào tạo) hoặc Giám đốc Nhân sự (Trưởng phòng Nhân sự) “đảm nhiệm”. Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi từng giờ, buộc thị trường nhân lực cũng phải thay đổi để phù hợp với xu thế. Kể từ đó, vai trò của Giám đốc Nhân sự được nâng lên một tầm cao mới: tư vấn và hỗ trợ CEO thực hiện nội dung chương trình đào tạo và đo lường, đánh giá kết quả đầu ra của các khóa đào tạo theo từng dự án. sự phán xét. Trái ngọt đạt được chính là vai trò lãnh đạo đa năng, tiên phong, giúp doanh nghiệp giành được nhiều hợp đồng có lợi và chăm sóc khách hàng từ tận đáy lòng.

Xem thêm  Nhiệm vụ, chức năng và Việc làm Trợ lý giám đốc

6. Tuyển dụng thuê ngoài

Nếu như ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hay các công ty khởi nghiệp, Trưởng phòng Nhân sự do CHRO – Giám đốc Nhân sự phụ trách thì chức năng của Trưởng phòng Nhân sự cũng là triển khai các hoạt động tuyển dụng thuê ngoài. Khi doanh nghiệp mở rộng quy mô và nhận nhiều dự án quy mô lớn, tái cấu trúc hoặc đang gặp khó khăn trong bối cảnh nhân sự biến động, tuyển người trực tuyến không hiệu quả thì sử dụng dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài sẽ giúp rút ngắn thời gian. Đã đến lúc tìm được ứng viên phù hợp. Đặc biệt, khi tìm kiếm quản lý cấp trung và lãnh đạo cấp cao, bạn cần thuyết phục CEO và Hội đồng quản trị trích ngân sách để sử dụng dịch vụ Headhunter của các công ty cung cấp nhân sự cấp cao. cao. Muốn thuyết phục thành công ban lãnh đạo, bạn nên tham khảo Top các công ty cung ứng nhân sự cấp cao uy tín, trong đó TaNiWork – Công ty cung cấp giải pháp nhân sự cấp cao uy tín hàng đầu Việt Nam sẽ là giải pháp. vàng ”cho bạn với uy tín hơn 11 năm kinh nghiệm“ lấp đầy và thay thế ”nhân tài cấp cao cho tổ chức. Chưa kể, đến với Headhunter TaNiWork, Trưởng phòng Nhân sự hoặc Trưởng phòng Nhân sự sẽ được hưởng mọi ưu đãi với Gói bảo hành ứng viên từ khi chốt lịch phỏng vấn cho đến khi kết thúc quá trình thử việc Ngoài ra, đối với các khó khăn vướng mắc trong quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao, bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên viên tuyển dụng của TaNiWork, những người đã thông thạo các lĩnh vực thị trường tuyển dụng và đặc điểm kinh tế ngành để nhận thông tin việc làm tốt nhất. Tư vấn “Không gì tuyệt hơn” >>> Top 8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng trưởng phòng nhân sự tại Hà Nội

7. Quản lý việc thực hiện các nội quy, quy chế của tổ chức

“Nhà sạch thì mát, cơm nguội ngon” hay “Giấy rách phải giữ lấy lề” là những câu nói cửa miệng về giữ nguyên tắc, kỷ cương trong cuộc sống. Có thể thấy, 8 tiếng làm việc tại văn phòng sẽ luôn hiệu quả nếu nhân viên tuân thủ các quy tắc trong tổ chức. Đó chính là bản sắc văn hóa doanh nghiệp, là cái gốc của một tổ chức năng động và tiên phong trong thời kỳ mới. Những quy tắc từ những điều nhỏ nhặt trong tổ chức sẽ làm nên tính cách và tầm vóc của nhân viên mới. Một điểm khác, nội quy và quy định của tổ chức cũng được đưa vào khung đánh giá năng lực nhân viên 2 lần / năm. Vì vậy, nếu là nhân viên văn phòng, bạn sẽ không ngạc nhiên khi nhận được email chào mừng với nội quy nhân viên mới do đích thân Trưởng phòng Nhân sự soạn thảo. Việc tiên phong thực hiện các trách nhiệm trong bộ quy tắc ứng xử của doanh nghiệp sẽ tạo ra hiệu ứng không cần bàn cãi, lan tỏa những điều tích cực trong tổ chức khiến các đối thủ phải nể phục. Trên đây là chia sẻ của TaNiWork về chức năng Trưởng phòng nhân sự hay vai trò của Trưởng phòng nhân sự trong doanh nghiệp thời kỳ 4.0. Hy vọng bài viết trên sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên hành trình trở thành Giám đốc Nhân sự hay Trưởng phòng Nhân sự thực thụ. Nếu độc giả quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ Headhunter của TaNiWork – công ty cung cấp giải pháp nhân sự uy tín hàng đầu Việt Nam, vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc đến văn phòng TaNiWork để “rinh” về hàng tá bí kíp. Vàng trên con đường thành công của Trưởng phòng Nhân sự. Nguồn: internet

Xem thêm  So sánh điểm khác biệt giữa QA và QC

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “HR Manager là ai? Vai trò, chức năng của HR Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “HR Manager là ai? Vai trò, chức năng của HR Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “HR Manager là ai? Vai trò, chức năng của HR Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “HR Manager là ai? Vai trò, chức năng của HR Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:20:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button