Khó khăn, thử thách của nghề Sales mà bạn cần lường trước

Rate this post

Công việc bán hàng là một ngành học phổ biến, hấp dẫn và đầy cơ hội phát triển nên thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Lựa chọn nghề này, họ sẽ có một công việc tốt với mức thu nhập rất đáng mơ ước. Tuy nhiên, nghề bán hàng cũng ẩn chứa nhiều khó khăn, thử thách không dễ vượt qua. Trong bài viết này, cô Uptalent sẽ chia sẻ với bạn một số khó khăn và thách thức của nghề Bán hàng mà bạn cần lường trước nếu muốn thành công trong nghề này.

1- Áp lực bán hàng

Đặc thù của nghề bán hàng là lương rất thấp, thu nhập hàng tháng của nghề bán hàng phụ thuộc vào hoa hồng và thưởng doanh số. Vì vậy nếu bạn không bán được hoặc không đạt doanh số thì lương của bạn sẽ rất thấp, có khi chỉ nhận được mức lương cứng. Nếu bạn liên tục không đạt được doanh số bán hàng, bạn chắc chắn sẽ bị đẩy vào tình trạng khó khăn về tài chính. Áp lực lớn về doanh số là điều mà những người bán hàng phải đối mặt thường xuyên. Vì vậy, muốn theo nghề này, bạn cần có một tinh thần thép để chịu được áp lực. Đồng thời, bạn cần cố gắng nắm bắt tốt tâm lý khách hàng và có khả năng thuyết phục họ mua để đạt được doanh số.

2- Giải quyết khiếu nại

Không phải tất cả các giao dịch mua bán đều diễn ra suôn sẻ. Sẽ có lúc bạn gặp những khách hàng khó tính hoặc gặp sự cố liên quan đến sản phẩm. Khi đó bạn sẽ phải đối mặt với những lời phàn nàn, phàn nàn từ khách hàng. Thông thường, các doanh nghiệp đều tính đến các trường hợp khiếu nại của khách hàng nên họ luôn chuẩn bị một kịch bản – quy trình xử lý khiếu nại chi tiết và bài bản. Nhiệm vụ của bán hàng là phải lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra để xử lý ổn thỏa. Từ đó giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng truyền thông, cũng như gia tăng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.
>>>> Xem thêm: Bán hàng là gì? Tất cả về vị trí bán hàng

Xem thêm  Business Analyst (BA) là gì? Các ngành đào tạo Business Analyst

3- Làm quen với sự từ chối

Một đặc điểm khác của nghề bán hàng là bạn sẽ thường xuyên gặp phải những lời từ chối của khách hàng. Có rất nhiều lý do khiến khách hàng từ chối. Đó có thể là sản phẩm không đúng, giá quá cao hoặc khách hàng không thích bạn. Có thể nói, những lời từ chối của khách hàng là điều mà nhân viên kinh doanh không thể tránh khỏi. Vì vậy, để bán được bạn cần phải kiên nhẫn. Nếu khách hàng từ chối lời đề nghị đầu tiên, hãy tiếp tục đề nghị lần thứ hai và thứ ba. Hãy nhớ rằng thành công chỉ đến với những ai kiên trì và biết vượt qua khó khăn.

4- Quản lý cảm xúc

Là một nhân viên kinh doanh, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những tình huống khiến bạn khó kiểm soát được cảm xúc của mình. Đó có thể là sự từ chối của khách hàng, hoặc tệ hơn là những hành động thô lỗ của họ. Trong những tình huống như vậy, nếu bạn để cảm xúc bị chi phối, bạn sẽ khó có thể giao tiếp khéo léo và ứng xử với khách hàng.

Công việc thú vị

Vì vậy, để được công nhận là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần biết cách giao tiếp thành thạo với khách hàng. Nếu không kiểm soát được cách giao tiếp thì không thể khiến khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm của mình.

5- Quản lý thời gian

Là một người bán hàng, bạn sẽ không có một khung thời gian cố định. Đôi khi bạn phải gặp gỡ khách hàng ngoài giờ làm việc. Điều này khiến nhiều bán hàng gặp khó khăn trong việc cân đối và quản lý thời gian. Bạn cần nhớ rằng, công việc bán hàng đòi hỏi bạn phải hoàn thành rất nhiều công việc lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem lại những việc cần làm trong một ngày, sắp xếp thứ tự ưu tiên và luôn biết mình sẽ làm gì tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn cũng phải quan tâm đến công việc kinh doanh đang dang dở. Với việc quản lý thời gian tốt chắc chắn bạn sẽ là một người bán hàng thành công.

Xem thêm  Blogger là gì? Cách trở thành blogger thành công, thu nhập ổn định

6- Quả ngọt cần có thời gian

Khách hàng thường rất khó hiểu, hay thay đổi ý kiến ​​và nhiều người rất khó tính. Đôi khi bạn thấy họ rất chào đón và có vẻ rất thích sản phẩm nhưng cuối cùng lại không mua. Cũng có những khách hàng gần như chắc chắn sẽ mua sản phẩm rồi lại ngừng mua. Thật vậy, có rất nhiều kịch bản có thể xảy ra. Tuy nhiên, đừng nản lòng. Làm mới bản thân và tiếp tục kiên trì. Vì thời gian và sức lực bạn bỏ ra nhất định sẽ thu lại “quả ngọt”.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Các vị trí việc làm của ngành bán hàng trong doanh nghiệp

7- Cạnh tranh khốc liệt

“Chống lại sự cạnh tranh” là bốn từ bạn cần lưu ý khi quyết định tham gia vào hoạt động bán hàng. Trong nghề này, bạn không chỉ cạnh tranh doanh số từ các công ty đối thủ mà bạn còn phải cạnh tranh với nhân viên kinh doanh trong công ty. Vì vậy, để bán được hàng, bạn cần biết cách “bán mình” với giá tốt nhất, không nên tập trung vào việc “bán hàng” hay quá chú trọng đến doanh số. Thường thì khách hàng sẽ chào đón những người có thể mang lại cho họ những sản phẩm có giá trị và họ không thích những người cố gắng bán chúng. Vì vậy, bạn nên học cách lắng nghe nhu cầu của khách hàng và biết cách cho đi thứ giá trị để nhận lại thành công. Chính vì những khó khăn và thách thức trên mà không phải ai cũng có thể làm công việc bán hàng và đạt được thành công với nghề này. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ dũng khí và đam mê, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển và thành công trong công việc bán hàng. Quan trọng hơn bạn cần có niềm tin để có thể bứt phá giới hạn bán hàng của chính mình. Đồng thời, bạn cũng phải thường xuyên trau dồi kỹ năng để không bị nghề này đào thải. ————————————

Xem thêm  Vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của trưởng phòng sản xuất

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Khó khăn, thử thách của nghề Sales mà bạn cần lường trước❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Khó khăn, thử thách của nghề Sales mà bạn cần lường trước” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Khó khăn, thử thách của nghề Sales mà bạn cần lường trước [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Khó khăn, thử thách của nghề Sales mà bạn cần lường trước” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:37:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button