KPI của một QC Manager bao gồm

Rate this post

Để đảm bảo sản phẩm cung cấp đến tay khách hàng với chất lượng tốt nhất, các doanh nghiệp sẽ xây dựng hệ thống KPI trong kiểm soát chất lượng. KPI sẽ giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả của các công đoạn khác nhau trong quy trình sản xuất sản phẩm. Vậy KPI của QC Manager bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của TaNiWork.

Các bước xây dựng KPI cho vị trí QC Manager

Để xây dựng KPI cho vị trí Quản lý QC, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 1- Xác định các mục tiêu hoạt động cho Quản lý QC theo tháng, quý và năm 2- Xác định kết quả công việc cần đạt được 3- Xác định danh sách các nhiệm vụ để hoàn thành 4- Xây dựng lịch trình làm việc cụ thể để hoàn thành từng nhiệm vụ 5- Xác định đúng phương pháp đo lường kết quả công việc

Công việc thú vị

6- Xây dựng KPI cho QC Manager


Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Phòng Quản lý chất lượng

KPI của vị trí Quản lý QC

Tùy theo đặc điểm, quy mô và lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp mà KPI của vị trí QC Manager sẽ khác nhau. Dưới đây là một số KPI của QC Manager mà bạn có thể tham khảo:

1- KPI để đánh giá quá trình

Số liệu này được sử dụng để đo lường hiệu quả hoặc hiệu suất của quá trình sản xuất. Ví dụ: số ngày cần để hoàn thành một đơn đặt hàng.

2- Số lượng thành phẩm đúng lần đầu

Chỉ số này nhằm đo lường số lượng sản phẩm được hoàn thành chính xác ngay lần đầu tiên mà không phải qua bất kỳ sửa đổi nào trước khi bán cho khách hàng. Số liệu này không chỉ thể hiện hiệu suất sản xuất mà còn thể hiện mục tiêu. Tất cả những sản phẩm không đúng quy cách lần đầu đều bị rút khỏi quy trình sản xuất. Các sản phẩm không qua kiểm tra chất lượng sẽ không đến được tay người tiêu dùng, từ đó không tránh khỏi việc khiếu nại của khách hàng.


‘Xem thêm: 30 Câu Hỏi Và Trả Lời Phỏng Vấn Giám Đốc Chất Lượng Như đã nói ở trên, chỉ số này không chỉ là KPI kiểm soát chất lượng mà còn là một mục tiêu, nên khi không hoàn thành đồng nghĩa với việc. với mục tiêu không thể đạt được và bộ phận liên quan sẽ chịu trách nhiệm về việc này. Quan trọng hơn, chỉ tiêu này cũng cho thấy bộ phận sản xuất đang sản xuất các sản phẩm không phù hợp.

Xem thêm  12 câu hỏi phỏng vấn dành cho nhân viên Logistics

3- Các chỉ báo về độ trễ và dẫn đầu

Chỉ báo độ trễ sẽ không dự đoán bất cứ điều gì về trạng thái trong tương lai. Trong khi một chỉ mục nhanh dựa trên dữ liệu trong quá khứ để đại diện cho điều gì đó trong tương lai. Ví dụ, KPI tỷ lệ khiếu nại cho thấy tỷ lệ giữa số lượng khiếu nại và số lượng bán hàng. Đây là một chỉ số chậm, nó cho thấy chất lượng của các sản phẩm đã bán trước đó là tốt hay xấu. KPI này không có tác động trực tiếp đến tương lai cũng như sẽ cho bạn biết bất cứ điều gì về tương lai.


Xem thêm: KPI là gì? Những điều cần biết về KPI của bộ phận nhân sự

4- KPI cho tỷ lệ hành động cải thiện quá hạn

Số liệu này được tính bằng cách chia số hành động cải tiến quá hạn cho số hành động cải tiến mở. Tỷ lệ phần trăm này sẽ cho thấy bạn đã thực hiện hành động tốt như thế nào để cải thiện và ngăn lỗi tái diễn. Nó cũng cho thấy việc triển khai các hoạt động cải tiến của bạn đang diễn ra tốt như thế nào.

5- Tăng số lần thử hàng ngày lên x%

Với số liệu này, QC Manager về cơ bản tăng số lượng thử nghiệm hàng ngày trong quy trình kiểm soát chất lượng. Cụ thể, họ sẽ kiểm tra tất cả các thiết bị khác nhau để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Đồng thời kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm cuối cùng. Điều này đảm bảo sản phẩm sẽ có chất lượng tốt nhất.

Xem thêm  Nhà tuyển dụng cần gì từ CV của bạn?

6- Giảm x% số lỗi nghiêm trọng

Khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều lỗi của sản phẩm. Nếu khách hàng tìm thấy quá nhiều lỗi nghiêm trọng trên sản phẩm của bạn, doanh nghiệp của bạn có thể gặp bất lợi. Trong một khoảng thời gian, một doanh nghiệp có thể xuất xưởng rất nhiều sản phẩm bị lỗi. Vì vậy QC Manager cần thay đổi điều này để đảm bảo uy tín của doanh nghiệp và không bị mất khách hàng.

7- Nâng cao hiệu quả của thiết bị sản xuất

Để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, Quản lý QC cần đảm bảo tất cả các thiết bị sản xuất đang hoạt động hiệu quả. Khi thiết bị sản xuất hiệu quả, doanh nghiệp sẽ sản xuất ra sản phẩm nhanh hơn và ít sai sót hơn.

8- Cải thiện tỷ lệ tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm

Bất kể doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào, luôn có một bộ quy tắc mà sản phẩm của bạn phải tuân theo. Đó có thể là chính sách bảo mật, chính sách liên quan đến sức khỏe hoặc bất cứ điều gì khác. Nhiệm vụ của Quản lý QC khi thực hiện kiểm soát chất lượng là đảm bảo rằng các quy định khác nhau trong ngành được cập nhật. Nếu sản phẩm của bạn không tuân thủ các quy định, hãy tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ tuân thủ càng nhanh càng tốt. Trên đây là những thông tin về KPI của QC Manager mà TaNiWork muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể xây dựng hệ thống KPI cho vị trí QC Manager phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm  Nhiều vị trí ứng tuyển gồm biên tập nội dung trang, SEO, quản lý chất lượng...

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “KPI của một QC Manager bao gồm❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “KPI của một QC Manager bao gồm” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “KPI của một QC Manager bao gồm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “KPI của một QC Manager bao gồm” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:11:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button