Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Rate this post

Cuộc phỏng vấn là cơ hội đầu tiên và có thể là duy nhất của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, để có thể thuyết phục thành công nhà tuyển dụng và tạo được ấn tượng với họ, ngoài việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn còn phải có kỹ năng phỏng vấn xin việc tốt. Theo TaNiWork, để có một buổi phỏng vấn thành công, bạn cần có những kỹ năng quan trọng sau:

1- Đến hẹn đúng giờ

Đúng giờ là một nguyên tắc quan trọng mà bạn cần rèn luyện. Điều này không chỉ đúng trong các cuộc phỏng vấn mà còn đúng với mọi thứ trong cuộc sống. Hãy đến cuộc hẹn trước vài phút để có thời gian quan sát môi trường làm việc tại đây và cảm thấy thoải mái khi phỏng vấn. Đến sớm cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp đối với người phỏng vấn.

2- Chuẩn bị quần áo và đầu tóc phù hợp

Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn nên chú ý đến ngoại hình của mình. Ăn mặc phù hợp, thoải mái và tự tin. Chọn trang phục phù hợp với văn hóa của công ty bạn đang ứng tuyển và tính cách của bạn. Chú ý để tóc gọn gàng, trang điểm vừa phải. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự trưởng thành và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3- Mang theo giấy viết

Khi đi phỏng vấn, ngoài việc chuẩn bị 2-3 bộ CV để đưa cho người phỏng vấn, bạn nên mang theo một chiếc bút để có thể ghi chú hoặc ghi chú những điểm quan trọng cần hiểu rõ ràng. Câu hỏi của nhà tuyển dụng. Bạn không nên sử dụng điện thoại để ghi chép, vì điều này thể hiện sự không chuyên nghiệp của bạn.
>>>> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn lĩnh vực xuất – nhập khẩu

4- Ngôn ngữ cơ thể

Trong quá trình phỏng vấn bạn cũng phải chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Vì mọi cử chỉ, mọi hành động của bạn đều được người phỏng vấn quan sát. Vì vậy, bạn nên thể hiện thái độ nghiêm túc, ngồi thẳng lưng, mắt tập trung,… để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Những cử chỉ rung đùi, nhịp tay trên bàn, mắt liên tục nhìn đồng hồ, không ngồi thẳng lưng,… sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy rằng bạn không muốn dành thời gian cho buổi phỏng vấn này và bạn không thực sự quan tâm. công việc này. Không nên quá căng thẳng trong buổi phỏng vấn, hãy biết cách tươi cười để tạo cảm giác thoải mái và tự nhiên nhất.

Xem thêm  Blockchain là gì? Tất tần tật về Blockchain

5- Biết cách trả lời câu hỏi

Công việc thú vị

Khi trả lời câu hỏi cần trả lời trọng điểm, không lan man. Đặc biệt, bạn cần liên kết câu trả lời với những kỹ năng và phẩm chất mà bạn có. Cố gắng gắn câu trả lời của bạn với mô tả công việc để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp nhất. Trước khi phỏng vấn, bạn nên xem trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Chuẩn bị trước là cách tốt nhất giúp bạn thoải mái và tự tin trả lời trôi chảy các câu hỏi phỏng vấn. Nếu bạn gặp những câu hỏi khó và không biết trả lời như thế nào, đừng trả lời “Tôi không biết” hoặc “Tôi không thể”. Thay vào đó, hãy trả lời “Tôi chưa nghiên cứu sâu vấn đề này, vì vậy tôi sẽ trả lời khi tôi hiểu nó…” hoặc “Tôi sẽ dành thời gian để nghiên cứu vấn đề này và gửi câu trả lời qua email sau phiên họp. Trả lời như vậy sẽ cho thấy bạn là một người có tư duy cầu tiến và không bao giờ bỏ cuộc.

6- Biết cách đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Đừng chỉ trả lời câu hỏi của người phỏng vấn một cách thụ động mà hãy biết cách hỏi ngược lại họ. Bạn nên chuẩn bị cho mình một vài câu hỏi để buổi phỏng vấn trở nên gần gũi và thân mật hơn. Đồng thời, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn vì họ thấy được sự quan tâm của bạn đối với công việc thông qua những câu hỏi đó.

Xem thêm  Vai trò, phương pháp, quy trình lập kế hoạch

7- Thẳng thắn và tự tin

Một cuộc phỏng vấn thành công hay không phụ thuộc vào thái độ của bạn. Thay vì tạo áp lực quá lớn cho bản thân, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tự tin và tinh thần thoải mái. Trong cuộc phỏng vấn, hãy tập trung ánh mắt vào người đang phỏng vấn bạn, đừng nhìn xung quanh. Hãy tự tin với những gì bạn có và trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, ngắn gọn. Nếu quá căng thẳng, bạn có thể hít thở sâu vài lần để bình tĩnh lại.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn xin việc ngành Marketing Ngoài ra, bạn nên thể hiện sự tôn trọng với tất cả những người bạn gặp trước, trong và sau buổi phỏng vấn. Khi nói về kinh nghiệm, thành tích hoặc khoảng cách thời gian trên CV, hãy chia sẻ chúng một cách cởi mở và trung thực. Vì khi bạn đặt lịch phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã chấp nhận CV của bạn rồi. Bạn không nên lòng vòng sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

8- Không nói xấu công ty cũ

Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn được hỏi về lý do rời bỏ công ty cũ, bạn không nên nói những điểm xấu hoặc tiêu cực về công ty trước đó. Bạn cũng không nên nói xấu về đồng nghiệp hoặc cấp trên trước đây của mình. Tất cả những điều này sẽ khiến bạn mất uy tín với nhà tuyển dụng. Họ sẽ sợ rằng một ngày nào đó khi bạn rời công ty của họ, bạn cũng sẽ nói xấu về công ty của họ. Do đó, khi được hỏi về lý do rời bỏ công ty cũ, bạn nên trả lời rằng bạn muốn tìm kiếm cơ hội mới để thử thách bản thân và tìm kiếm trải nghiệm mới. Tuyệt đối không nói xấu công ty cũ, chỉ nên nói những điểm chưa phù hợp với mình ở công ty trước. Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm luôn là một ứng viên có năng lực và đạo đức. Dù kỹ năng phỏng vấn của bạn xuất sắc đến đâu nhưng không phải con người thật của bạn mà chỉ là ngoại hình thì bạn sẽ không thể chinh phục được nhà tuyển dụng. Vì vậy, để thành công trong buổi phỏng vấn và có được công việc như mong muốn, hãy luôn là chính mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ phòng đối ngoại
TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:33:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button