Kỹ sư nông nghiệp là ai? Tất tần tật về kỹ sư nông nghiệp

Rate this post

Kĩ sư nông nghiệp là công việc lý tưởng cho những ai yêu thích nông nghiệp và đam mê nghiên cứu khoa học. Vậy bạn có biết kỹ sư nông nghiệp là ai không? Công việc này lương thấp và vất vả không? Hãy cùng Ms Uptalent tìm hiểu tất tần tật về kỹ sư nông nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!MỤC LỤC
1- Kỹ sư Nông nghiệp là gì?
2- Kỹ sư nông nghiệp ra trường nào?
3- Mô tả công việc
4- Kỹ năng của kỹ sư nông nghiệp
5- Lương kỹ sư nông nghiệp
6- Yêu cầu đối với kỹ sư nông nghiệp
7- Tìm việc làm kỹ sư nông nghiệp

1- Kỹ sư Nông nghiệp là gì?

Kỹ sư nông nghiệp là người đưa công nghệ vào quá trình trồng trọt, chăn nuôi để giảm bớt gánh nặng cho người nông dân. Cụ thể, họ sẽ thực hiện các nghiên cứu về sinh học, hóa học và các lĩnh vực liên quan khác để tạo ra các ứng dụng giúp tăng năng suất và hiệu quả cho ngành nông nghiệp. Công việc của kỹ sư nông nghiệp liên quan mật thiết đến công việc của kỹ sư nông nghiệp. chăm sóc cây trồng, vật nuôi, lai tạo giống mới cho năng suất cao hơn. Đồng thời, họ cũng thực hiện các nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp và kết hợp các giải pháp công nghệ giúp nông sản phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. Với kiến ​​thức chuyên môn vững vàng và được đào tạo bài bản, các kỹ sư nông nghiệp sẽ giúp cải thiện quy trình sử dụng đất, bảo tồn tài nguyên và góp phần phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, có hai lĩnh vực phổ biến để các kỹ sư nông nghiệp lựa chọn là trồng trọt và chăn nuôi. Bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp dựa trên sở thích và năng lực của mình.

2- Kỹ sư nông nghiệp ra trường nào?

Tại Việt Nam, bạn có thể học nông lâm tại các trường sau: + Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội) + Đại học Lâm nghiệp Việt Nam + Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên)

Công việc thú vị

+ Trường Đại học Hải Phòng + Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh + Đại học Nông Lâm (Đại học Huế) + Đại học Đà Lạt + Đại học Cần Thơ Ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể đi du học tại các nước có nền nông nghiệp phát triển mạnh như: + Úc: bạn có thể tham khảo đến một số trường thế mạnh về nông nghiệp của Úc như Đại học Melbourne, Đại học Queensland, Đại học LaTrobe, Đại học Western Sydney,… + Mỹ: một số trường đại học danh tiếng cấp học bổng nông nghiệp tại Mỹ như Đại học Bang Oregon. , Đại học Florida A&M, Đại học Bang Iowa, Cao đẳng Nông nghiệp Đại học Bang Kansas, Đại học Bang Oklahoma, Đại học Texas A&M,…
>>> Mô tả công việc Kỹ sư công nghệ sinh học

Xem thêm  Client là gì? Sự khác biệt và mối quan hệ giữa Client và Agency

3- Mô tả công việc

Kỹ sư nông nghiệp thường phụ trách những công việc chính sau: + Chăm sóc cây trồng, vật nuôi và kiểm tra chất lượng chăm sóc, điều tiết điện sinh hoạt, đảm bảo môi trường nuôi dưỡng đạt tiêu chuẩn. + Đánh giá chất lượng vật nuôi, cây trồng để đảm bảo chất lượng và năng suất sản phẩm đạt như mong muốn. + Phát triển giống vật nuôi, cây trồng thông qua giao phối và nhân giống. + Ứng dụng công nghệ khoa học vào vật nuôi, cây trồng để đạt sản lượng và lợi nhuận tối ưu nhất. + Cập nhật kỹ thuật, công nghệ mới trong nước và quốc tế để áp dụng vào quá trình chăn nuôi, trồng trọt nhằm đạt năng suất, hiệu quả cao hơn. + Thực hiện các hoạt động nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. + Tư vấn, hướng dẫn nông dân cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi và cách ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp. + Thực hiện và giám sát các dự án phát triển nông nghiệp. + Nghiên cứu, chế tạo các thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ hoạt động sản xuất nông nghiệp. + Nghiên cứu thị trường, sản phẩm công nghệ và đưa ra các đề xuất với ban lãnh đạo. + Xây dựng môi trường làm việc an toàn, thoải mái nhằm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp. + Nghiên cứu các loại thuốc phòng, chữa bệnh cho cây trồng, vật nuôi và thức ăn chăn nuôi.

>>> Làm thế nào để trở thành nhà công nghệ sinh học?

4- Kỹ năng của kỹ sư nông nghiệp

Ngoài niềm đam mê thiên nhiên, bạn còn phải có những kỹ năng sau nếu muốn trở thành kỹ sư nông nghiệp:

4.1- Kỹ năng nghề nghiệp

Đầu tiên, bạn cần nắm vững những kiến ​​thức về trồng trọt như đặc điểm thời tiết, mùa màng, phương pháp canh tác,… Đồng thời, bạn cũng cần có kiến ​​thức địa lý tốt, thích tìm hiểu, nghiên cứu các mẫu vật, tài nguyên. cho dù chuyên ngành.

4.2 Kỹ năng giao tiếp

Trong quá trình làm việc, kỹ sư nông nghiệp sẽ phải tư vấn cho nông dân, trao đổi với đồng nghiệp hoặc báo cáo cấp trên. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp thật tốt để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Bạn không cần phải nói một cách chuyên nghiệp như một diễn giả, chỉ cần giữ cho nó đơn giản và dễ hiểu.

Xem thêm  QA là gì? Các thông tin cần thiết về ngành QA

4.3- Kỹ năng máy tính

Ngày nay công nghệ hiện diện trong mọi khía cạnh của công việc và cuộc sống. Vì vậy, các kỹ sư nông nghiệp cũng phải thường xuyên cập nhật các phần mềm, công cụ hỗ trợ cho công việc của mình để luôn làm việc hiệu quả và không bị tụt hậu.

>>> Kỹ sư nông nghiệp: những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

4.4- Ngoại ngữ

Là một kỹ sư nông nghiệp bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh. Vì vậy, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, giỏi ngoại ngữ còn giúp bạn cập nhật nhanh chóng các xu hướng, công nghệ mới trong nông nghiệp trên thế giới. Từ đó, bạn có thể áp dụng vào công việc và trở thành một kỹ sư nông nghiệp giỏi.

5- Lương kỹ sư nông nghiệp

Mức lương bình quân của người làm trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay khoảng 7-10 triệu đồng / tháng. Sinh viên mới ra trường lương khởi điểm từ 5 – 6 triệu / tháng. So với mặt bằng chung thì đây là mức lương không làm các bạn thất vọng sau khi ra trường. Ngoài ra, kỹ sư nông nghiệp còn có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn có năng lực và được tham gia các chương trình liên kết nước ngoài hoặc định cư và làm kỹ sư nông nghiệp tại các nước thì mức lương rất cao. Ví dụ như Nhật Bản, Lào, Campuchia, UAE, Qatar, Kuwait,… mức lương có thể từ 18-45 triệu / tháng.

6- Yêu cầu đối với kỹ sư nông nghiệp

Khi tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp, các nhà tuyển dụng thường đưa ra các yêu cầu sau:

6.1- Bằng cấp

Đây là yếu tố đầu tiên mà các nhà tuyển dụng cân nhắc khi tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp. Để ứng tuyển vào vai trò này, bạn cần có bằng cử nhân nông – lâm nghiệp hoặc cảnh quan, môi trường, …

6.2- Kinh nghiệm

Công việc kỹ sư nông nghiệp đòi hỏi kinh nghiệm thực tế và khả năng sáng tạo cao. Vì vậy, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu những ứng viên có 3 năm kinh nghiệm trở lên và trên 30 tuổi.

6.3- Kỹ năng và phẩm chất

Ngoài bằng cấp và kinh nghiệm, bạn cũng phải sở hữu những kỹ năng và tố chất nhất định để theo nghề này. Sau đây là những kỹ năng quan trọng bạn cần có: + Kỹ năng làm việc nhóm + Kỹ năng giao tiếp + Trung thực, nhiệt tình, trách nhiệm + Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng + Kỹ năng quản lý thời gian + Có khả năng chịu áp lực công việc + Biết ngoại ngữ + Năng động, tâm huyết với nghề Thực sự không quá khó để trở thành một kỹ sư nông nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải có đủ đam mê và tâm huyết với nghề. Đồng thời, hãy chú ý đầu tư từng kỹ năng nhỏ nhất để thu hút nhà tuyển dụng nhé!

Xem thêm  Vai trò quan trọng của phòng truyền thông đối với doanh nghiệp

7- Tìm việc làm kỹ sư nông nghiệp

Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực nông nghiệp rất lớn nhưng nguồn nhân lực chất lượng hiện nay rất ít. Vì vậy, hầu hết tất cả các bạn sinh viên vừa ra trường đều có việc làm với mức lương rất hậu hĩnh. Có thể thấy, cơ hội việc làm kỹ sư nông nghiệp rất rộng mở. Để kịp thời nắm bắt những cơ hội việc làm tốt, hãy tìm việc làm tại TaNiWork.com ngay hôm nay. Tại TaNiWork, các tin tuyển dụng không chỉ được cập nhật nhanh chóng mà bạn còn có thể tự tạo CV online để ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp. Mặt khác, nhà tuyển dụng cũng có thể liên hệ với bạn nếu họ thấy CV của bạn phù hợp với yêu cầu của họ. Hi vọng những thông tin mà Ms Uptalent chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ sư nông nghiệp. Đồng thời, bạn cũng nhận thấy triển vọng việc làm và tiềm năng phát triển của nghề này trong xã hội. Chúc các bạn có được sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và đúng với nguyện vọng của mình.
———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kỹ sư nông nghiệp là ai? Tất tần tật về kỹ sư nông nghiệp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Kỹ sư nông nghiệp là ai? Tất tần tật về kỹ sư nông nghiệp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Kỹ sư nông nghiệp là ai? Tất tần tật về kỹ sư nông nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Kỹ sư nông nghiệp là ai? Tất tần tật về kỹ sư nông nghiệp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 11:13:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button