Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?

Rate this post

Ngoài việc xem xét thu nhập và chức vụ, bạn cần tìm hiểu xem lý do nghỉ việc đã được giải quyết dứt điểm hay chưa, trước khi định quay lại công ty cũ.

Một nghiên cứu năm 2022 từ công ty trả lương UKG ở Mỹ cho thấy 43% những người nghỉ việc trong thời kỳ đại dịch thừa nhận có thu nhập tốt hơn ở công việc cũ. Cùng với đó, gần 1/5 số người bỏ việc ở giai đoạn đó đã quay trở lại với công việc mà họ đã rời bỏ. Những người trở lại công ty cũ để làm việc được gọi là nhân viên “boomerang” và cũng có thể trở thành một xu hướng.

Tất nhiên, trong bất kỳ thị trường lao động nào, nhiều công ty không thuê lại những nhân viên đã rời đi. Bởi vì, họ cho rằng hỗ trợ lao động “boomerang” là cách gửi tín hiệu xấu và lòng trung thành đến đội ngũ hiện có.

Tuy nhiên, xu hướng thuê lại người cũ có thể phát triển khi thị trường lao động thiếu người, đặc biệt là nhân sự tài năng. “Chúng tôi đã thấy một xu hướng mới nổi trong việc thu hút nhân tài nhắm vào những nhân viên lớn tuổi. Họ hiểu biết hơn về doanh nghiệp, văn hóa nơi làm việc và có chi phí tham gia thấp hơn”, Jennifer Brick, Giám đốc sự nghiệp huấn luyện tại Hoa Kỳ cho biết.

Xem thêm  Môi trường làm việc mà nhân sự cấp cao muốn hướng tới là như thế nào?

Cần tìm hiểu kỹ lý do nghỉ việc đã được giải quyết ổn thỏa chưa trước khi quay lại công ty cũ.  Ảnh: Pixabay

Cần tìm hiểu kỹ lý do nghỉ việc đã được giải quyết ổn thỏa chưa trước khi quay lại công ty cũ. Ảnh: Pixabay

Đối với những người có thành tích cao trong công việc trước đây, việc được công ty cũ mời trở lại làm việc không có gì lạ. “Công ty nào lại không muốn thuê một cựu ngôi sao đã biết công việc kinh doanh của họ?” Amy Zimmerman, giám đốc nhân sự của Relay Payments, nhận xét.

Theo các chuyên gia, lợi thế lớn nhất khi quay lại công ty cũ là sự quen thuộc với công việc. Bạn đã có kiến ​​thức về con người và văn hóa nơi đó. Ngoài ra, khoảng thời gian xa nhau thậm chí còn giúp người lao động “xác định lại giá trị của chính họ”, theo Brad Harris, giáo sư quản lý và nhân sự tại Trường Kinh doanh HEC Paris.

“Tình huống tốt nhất là bạn được tăng lương hoặc thay đổi vị trí. Điều này có nghĩa là giá trị của bạn được công nhận chính xác hơn”, ông nói. Jennifer Brick cũng cho biết nhiều khách hàng của cô bị thu hút bởi lời hứa về một vị trí cao hơn khi họ trở lại.

Tuy nhiên, khi được công ty cũ mời làm việc trở lại, người lao động cần cân nhắc một số yếu tố. Các chuyên gia nhân sự cảnh báo rằng mọi thứ có thể không diễn ra suôn sẻ như hình dung. Cụ thể, nhược điểm và cũng là lưu ý lớn nhất là “đảm bảo rằng lý do bạn rời đi đã được giải quyết”, theo Zimmerman. Điều đó có thể nói dễ hơn làm.

Hãy tự hỏi tại sao bạn đã rời đi và bây giờ muốn quay lại. Theo Brad Harris, trả lời điều này nhằm đảm bảo rằng quyết định quay trở lại công ty trước đây là “có ý nghĩa”. “Chúng ta có thể cho rằng đã có nhiều thay đổi hơn thực tế, về bản thân và công ty thuê chúng ta. Mọi thứ có vẻ tốt hơn trong thời gian ngắn, nhưng có một mối nguy thực sự là chúng sẽ nhanh chóng thay đổi như trước đây”, chuyên gia này nói. .

Theo Jennifer Brick, nếu lý do nghỉ việc trước đây của bạn là do khả năng lãnh đạo kém hoặc văn hóa làm việc độc hại, thì những yếu tố đó “có khả năng vẫn còn đó”. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ xem công ty có thay đổi hay không. Bạn có thể liên hệ với những người đã và vẫn đang làm việc tại công ty để tìm hiểu.

Ngoài ra, các mối quan hệ ở công ty cũ cũng cần được lưu ý. Có lẽ không phải ai cũng vui khi thấy bạn trở lại. Amy Zimmerman của Relay Payments cho biết: “Nếu bạn được thăng chức hoặc một số đối xử đặc biệt khác để quay lại làm việc, điều đó có thể khiến một số đồng nghiệp của người được thuê lại xa lánh và tạo ra rạn nứt trong mối quan hệ. , Ghi chú.

Phiên An (theo CNBC)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Làm gì khi công ty cũ mời quay lại làm việc?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:52:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button