Làm sao để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?

Rate this post

Các Chuyên gia đào tạo Nhân viên có trách nhiệm định hướng và đào tạo những nhân viên mới và hiện có trong một tổ chức. Công việc của họ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty. Nó có thể là đào tạo kỹ thuật và thực hành trong hội thảo, hoặc nó có thể liên quan đến đào tạo kỹ năng trong lớp học. Mức lương trung bình sẽ là 20.000.000 VND hoặc cao hơn cho 1 tháng làm việc. Là công việc cho phép bạn trải nghiệm quảng bá bản thân và năng lực của người khác cộng với mức lương mơ ước, nhiều bạn trẻ khao khát trở thành chuyên viên đào tạo. Bây giờ, hãy khám phá con đường sự nghiệp này để xem bạn có thể trở thành một nhà đào tạo với TaNiWork như thế nào.

1. Các bước để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp

Bước 1: Lấy bằng cử nhân của chương trình đào tạo đại học

Nếu bạn muốn trở thành một nhà đào tạo, thông thường bạn sẽ cần có bằng cử nhân về quản lý nguồn nhân lực, tâm lý học, giáo dục, kinh doanh, quản trị kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan. Khả năng ngoại ngữ có thể là một tài sản quý giá của một nhà đào tạo. Do đó, bạn cũng có thể chuyên ngành đào tạo ngoại ngữ và tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực đào tạo phát triển doanh nghiệp khi có các chứng chỉ khác. Bằng cử nhân ngoại ngữ sẽ có giá trị lớn nếu bạn làm việc trong một công ty quốc tế. Ngoài ra, vì các chuyên gia đào tạo cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản vượt trội, bạn nên tham gia các lớp học kỹ năng giao tiếp có thể chứng tỏ giá trị đối với bạn. Tự tin thuyết trình trước đám đông và sử dụng thành thạo phần mềm thuyết trình thường được sử dụng trong các buổi đào tạo cũng là những kỹ năng cần trau dồi để có lợi thế trong công việc.

Bước 2: Kinh nghiệm sư phạm hoặc làm việc trong các tổ chức phát triển con người

Hầu hết các vị trí trong chương trình đào tạo của công ty đều yêu cầu kinh nghiệm thực tế khi bạn ứng tuyển. Một số chương trình đại học cung cấp thực tập tại các bộ phận nhân sự của các công ty. Từ đó bạn có thể tạo ra các cơ hội việc làm liên quan đến đào tạo trong tương lai. Ngoài ra, một số giảng viên thường có sự nghiệp giảng dạy trước khi họ làm việc này. Công việc quản lý và điều hành, giảng dạy miễn phí trong các tổ chức giáo dục, phát triển con người mà bạn tham gia khi còn là sinh viên cũng có thể là kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp của bạn.


Xem thêm: Tìm việc đào tạo tại TaNiWork

Xem thêm  Các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường làm việc

Bước 3: Ứng tuyển các vị trí trong phòng nhân sự

Các vị trí nhân sự cấp độ đầu vào có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp trong việc đào tạo nhân viên cho bạn sau này. Hầu hết các nhà tuyển dụng thích tạo điều kiện hoặc lựa chọn nhân viên trong bộ phận nhân sự để đào tạo bạn trở thành chuyên gia học tập và phát triển nhân viên của công ty. Những người thăng tiến với tư cách là giảng viên thường thể hiện kỹ năng giao tiếp hoàn hảo và năng khiếu giảng dạy hiệu quả. Khả năng thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh và có mối quan hệ tốt với các bộ phận khác cũng cần thiết để thành công. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, kiến ​​thức và kỹ thuật sẽ là những gì chuyên viên cần tiếp thu để truyền lại cho nhân viên. Vì vậy, lãnh đạo công ty cũng sẽ cần một chuyên gia linh hoạt, năng động và nắm bắt nhanh.

Bước 4: Đầu tư vào các khóa học chứng chỉ đào tạo

Nhiều hiệp hội nghề nghiệp dành cho giảng viên doanh nghiệp mở các lớp đào tạo chất lượng cao cho người học tham gia. Đây là những nơi chuyên đào tạo và phát triển cũng như cung cấp các chứng chỉ hoàn thành khóa học. Mặc dù không bắt buộc, nhưng chứng chỉ sẽ thể hiện chuyên môn và sự chuyên nghiệp của bạn trong nghề đào tạo nhân viên. Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng thích thuê các ứng viên có thêm chứng chỉ, hoặc thậm chí một số vị trí sẽ yêu cầu chứng chỉ để làm việc. Các chứng chỉ nổi bật hiện nay là chứng chỉ chuyên gia đào tạo và phát triển nhân sự, chứng chỉ nhân lực quốc tế SHRM, chứng chỉ PHR,….

Xem thêm  Hành chính Nhân sự là gì? Công việc của nhân viên hành chính nhân sự

Bước 5: Làm việc ở vị trí cao hơn

Công việc thú vị

Nhiều người quan tâm đến đào tạo và sự nghiệp chuyên môn cần trình độ cao hơn như thạc sĩ, và họ phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự hoặc các vai trò quản lý chuyên ngành khác. . . Bằng thạc sĩ, đặc biệt là thạc sĩ quản trị kinh doanh, có thể cần thiết để bạn chuyển lên vị trí quản lý trong một số tổ chức. Những vị trí cấp cao này thường có nhiều trách nhiệm hơn, chẳng hạn như giám sát các chuyên gia đào tạo khác, nhưng cũng đưa ra mức lương cao hơn.


Xem thêm: Vai trò của chuyên viên phòng đào tạo, trưởng phòng đào tạo

2. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả mà nhà đào tạo cần là gì?

  • Kỹ năng nói: biết cách giao tiếp và sử dụng ngôn từ để truyền tải bài giảng hiệu quả nhất đến nhân viên.
  • Kỹ năng lắng nghe và phối hợp: Mọi người sẽ cởi mở hơn trong giao tiếp với bạn nếu bạn giao tiếp tôn trọng lắng nghe họ và ý kiến ​​của họ. Những hành động đơn giản như sử dụng tên của một người, giao tiếp bằng mắt và tích cực lắng nghe khi một người nói sẽ khiến người đó cảm thấy được trân trọng.
  • Kỹ năng Lắng nghe: Tương tự, bạn chấp nhận và thậm chí khuyến khích phản hồi về bản thân từ học sinh. Lắng nghe phản hồi mà họ đưa ra, đặt câu hỏi làm rõ nếu bạn không chắc chắn và làm việc để triển khai phản hồi.
  • Kỹ năng phản hồi: Có thể đưa ra và nhận phản hồi một cách thích hợp là một kỹ năng giao tiếp quan trọng. Người huấn luyện nên liên tục tìm cách cung cấp cho nhân viên những phản hồi và lời khen ngợi mang tính xây dựng, thông qua email, cuộc gọi điện thoại hoặc cập nhật trạng thái hàng tuần.
  • Kỹ năng hoạch định chiến lược: thiết lập và hoạch định chiến lược đào tạo cụ thể sau khi quan sát, khảo sát mong muốn của lãnh đạo và yêu cầu từ nhân viên. Cùng với đó là kỹ năng đánh giá hiệu quả của kế hoạch để điều chỉnh kịp thời.

3. Mức lương hấp dẫn cho vị trí Chuyên viên đào tạo

Mức lương sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiệm vụ cụ thể, quy mô công ty và vị trí. Ví dụ ở cấp độ nhân viên đào tạo mới, mức lương khoảng 10.000.00đ / tháng vì bạn cần được công ty đào tạo nghiệp vụ. Nhưng khi bạn là một chuyên viên lâu năm hoặc vươn lên vị trí quản lý, mức lương sẽ từ 25.000.000 VNĐ / tháng cùng nhiều phúc lợi xã hội hấp dẫn. Các công việc đào tạo nguồn nhân lực không sử dụng lại chuyên viên đào tạo, cơ hội thăng tiến luôn rộng mở cho bạn với mức lương cao trên thị trường lao động Việt Nam. Để trở thành nhà đào tạo, bạn thường cần có bằng cử nhân, 2-5 năm kinh nghiệm và được đào tạo thêm từ công ty. Chứng chỉ và trình độ học vấn cao hơn cũng sẽ rất thuận lợi cho việc thăng tiến nghề nghiệp. Trên đây là quá trình phấn đấu cần có cho vị trí huấn luyện viên mơ ước của bạn. Thực hiện nghiên cứu của bạn và đưa ra một kế hoạch cho chính mình.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm sao để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Làm sao để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Làm sao để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Làm sao để trở thành một chuyên viên đào tạo (Trainning Specialist)?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:54:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  IT là gì? Các yêu cầu và cơ hội việc làm của ngành IT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button