Làm thế nào để trở thành một F&B Manager?

Rate this post

Bạn yêu thích công việc của bộ phận F&B nhưng bạn không biết phải làm như thế nào? Trở thành Giám đốc F&B. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của TaNiWork để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

Giới thiệu về F&B Manager

F&B Manager được biết đến là người quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ F&B trong nhà hàng, khách sạn, homestay, resort,… Trách nhiệm của họ là đảm bảo chất lượng của các loại thực phẩm và đồ uống. đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng và tuân thủ các quy định của ngành. Một Giám đốc F & B đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng và hiểu biết về các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau. Họ sẽ phụ trách kiểm tra chất lượng thực phẩm và đồ uống, quản lý ngân sách, phát triển thực đơn và xử lý các khiếu nại của khách hàng. Đồng thời, F&B Manager cũng có trách nhiệm lập các báo cáo về tình hình hoạt động của bộ phận F&B. Đây là một nghề rất hữu ích cho những ai muốn trở thành Quản lý nhà hàng hoặc Tổng giám đốc của chuỗi nhà hàng. Các ứng viên muốn trở thành F&B Manager cần chú ý đến ngoại hình, gu ăn mặc cũng như hiểu biết về thẩm mỹ.

Điều kiện trở thành F&B Manager

Ứng viên có đủ điều kiện để trở thành F&B Manager hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm và đặc điểm của nhà hàng mà họ dự định ứng tuyển. Thông thường, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các ứng viên có bằng cử nhân quản trị kinh doanh hoặc quản lý khách sạn. Đồng thời, ứng viên cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm ở các vị trí liên quan. Cũng có những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên chỉ cần 3 năm kinh nghiệm trở lên mới có thể đảm nhận được vị trí F&B Manager. Ngoài ra, ứng viên phải có các kỹ năng quan trọng khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức, kỹ năng phân công công việc, khả năng dự báo,… Trong đó, kỹ năng giao tiếp được đánh giá là kỹ năng rất quan trọng đối với một F&B Manager. Bởi vì F&B Managers phải làm việc thường xuyên với rất nhiều nhân viên phục vụ và khách hàng.

Xem thêm  Recruitment Agency là gì?

Làm thế nào để trở thành một F&B Manager giỏi?

Một F&B Manager cần có sự kết hợp giữa kiến ​​thức chuyên ngành, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng cá nhân để đạt được thành công trong sự nghiệp. Để trở thành một F&B Manager giỏi, bạn cần phải biết tất cả các hoạt động của nhà hàng, bao gồm quản lý lịch trình, đơn đặt hàng và quản lý ngân sách. Bạn cũng có trách nhiệm phát triển đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề cao và phải đảm bảo cung cấp cho họ các khóa đào tạo cần thiết để họ có đủ năng lực và năng suất.

Công việc thú vị

Dưới đây là những điểm bạn cần lưu ý để trở thành một F&B Manager giỏi:

1- Trình độ học vấn

Mặc dù bạn vẫn có thể trở thành F&B Manager với bằng tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, hầu hết các Giám đốc F&B đều có bằng cử nhân hoặc cao đẳng trở lên. Một số thậm chí có bằng thạc sĩ. Vì vậy, nếu yêu thích vị trí F&B Manager, bạn nên theo học tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo liên quan đến quản trị nhà hàng, khách sạn hoặc quản trị kinh doanh. Việc chọn đúng chuyên ngành rất quan trọng. Vì đây là tiền đề ban đầu mang lại cho bạn những kiến ​​thức nền tảng để phát triển sự nghiệp sau này. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được ngành học và trường học phù hợp.
>>>> Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn F&B Manager hay nhất

Xem thêm  Dược sĩ hạng 3 là gì? Tiêu chuẩn, nhiệm vụ của dược sĩ hạng 3

2- Tích lũy kinh nghiệm

Yếu tố quan trọng nhất để bạn trở thành F&B Manager là kinh nghiệm thực tế về quản lý dịch vụ giao đồ ăn và thức uống. Bạn chỉ có được những kinh nghiệm này khi đảm nhận một trong các vị trí phục vụ trong bộ phận F&B như nhân viên pha chế, phụ bếp, chuẩn bị thức ăn, bồi bàn hoặc một số vị trí cấp thấp hơn trong bộ phận. Bộ phận F & B. Sau một thời gian làm việc trong ngành, bạn sẽ có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để được đề bạt lên những vị trí cao hơn.

3- Cân nhắc việc nhận chứng chỉ

Khi bạn đã có một số kinh nghiệm quản lý nhất định, bạn có thể cân nhắc việc lấy chứng chỉ quản lý khách sạn hoặc chứng chỉ quản lý an toàn thực phẩm. Các chứng chỉ này sẽ giúp bạn khẳng định kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành của mình. Từ đó, bạn có thêm lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào vị trí F&B Manager.

4- Tìm kiếm cơ hội việc làm F&B Manager

Sau khi tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng quản lý trong ngành F&B, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thăng tiến lên vị trí F&B Manager ngay tại nơi bạn đang làm việc. Hoặc bạn có thể tìm cơ hội việc làm F&B Manager tại một tổ chức khác. Bạn cũng có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp cao như TaNiWork để tiếp cận những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. Nhìn chung, để trở thành F&B Manager, điều quan trọng nhất là bạn cần có kinh nghiệm và thái độ làm việc tốt, bằng cấp chỉ là yếu tố giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí quản lý. Vì vậy, bạn nên chú trọng rèn luyện kỹ năng và thái độ làm việc sao cho chuyên nghiệp. Đặc biệt các bạn cần có niềm đam mê và tâm huyết với nghề thì mới có thể theo nghề và thành công trong sự nghiệp.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng và nhiệm vụ của F&B Manager

Xem thêm  Mô tả công việc của Finance Manager

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm thế nào để trở thành một F&B Manager?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Làm thế nào để trở thành một F&B Manager?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để trở thành một F&B Manager? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Làm thế nào để trở thành một F&B Manager?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 09:17:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button