Làm thế nào để trở thành nhân sự cấp cao?

Rate this post

Sau một thời gian làm việc, ai cũng có mong muốn thăng tiến lên cao hơn để gia nhập đội ngũ nhân sự cấp cao. Mặc dù lực lượng lao động cấp cao chỉ chiếm 10% tổng số nhân viên trong doanh nghiệp nhưng họ lại tạo ra tới 80% lợi nhuận. Vậy làm thế nào để Trở thành nhân viên cấp cao? Thực sự không có câu trả lời phổ quát cho câu hỏi này. Bởi vì mỗi người đều có xuất phát điểm khác nhau, xuất thân khác nhau và ước mơ, hoài bão khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những điểm được TaNiWork tổng hợp dưới đây để có thể trở thành một nhân viên cấp cao tài năng.

1. Chuyên môn vững vàng

Bất kể vai trò công việc hoặc cấp độ công việc, điều đầu tiên bạn cần đáp ứng là có chuyên môn phù hợp. Chuyên môn ở đây được hiểu là những kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực bạn đang làm, ví dụ bạn làm trong lĩnh vực nhân sự thì bạn cần phải có kiến ​​thức về luật lao động, cách tính lương, hiểu rõ các bước thực hiện tuyển dụng. quy trình,… Nhân sự cấp cao thường là những người đảm nhận vai trò của một nhà quản lý. quản lý chủ chốt trong doanh nghiệp. Vì vậy, họ cần phải có kiến ​​thức chuyên môn sâu. Ở đây họ cần có hiểu biết chuyên môn sâu để có thể hướng dẫn, dẫn dắt cấp dưới tốt nhất. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn, bạn còn phải trang bị cho mình những kiến ​​thức liên quan đến kinh tế, xã hội, chính trị, môi trường kinh doanh, lợi thế cạnh tranh và nhiều kiến ​​thức khác. Nhìn chung, một nhân sự cấp cao không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn về lĩnh vực mà họ làm việc mà phải có kiến ​​thức đa ngành, đa lĩnh vực.
Xem thêm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

Xem thêm  Khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì?

2. Có thâm niên

Thâm niên ở đây phải được hiểu là năng lực làm việc chứ không đơn giản là số năm kinh nghiệm. Trên thực tế, một ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm có thể không được tham gia vào đội ngũ nhân viên cấp cao. Điểm mấu chốt để phân biệt nhân sự cấp cao với những nhân sự bình thường khác là khả năng giải quyết công việc và khả năng xử lý các vấn đề phức tạp. Trong các yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao, các doanh nghiệp luôn yêu cầu ứng viên phải thỏa mãn số năm kinh nghiệm nhất định. Vì có nhiều yếu tố chuyên môn nhà tuyển dụng không đánh giá được. Lúc này, số năm kinh nghiệm trở thành thước đo quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên và đưa ra quyết định tuyển dụng cho các vị trí nhân sự cấp cao.

3. Rèn giũa các kỹ năng của một nhà lãnh đạo

Nhân sự cấp cao thường được biết đến với vai trò của một nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Vì vậy họ cần có kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp. Thể hiện tài năng lãnh đạo sẽ giúp bạn nhanh chóng được cất nhắc lên các cấp bậc cao cấp của doanh nghiệp.

Công việc thú vị

Kỹ năng lãnh đạo được hiểu là khả năng thu hút sự ủng hộ của nhân viên, khiến họ tin tưởng vào bạn và sẵn sàng cống hiến sức lực cho công việc kinh doanh cùng bạn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng coi trọng những nhà quản lý có kỹ năng lãnh đạo tốt và khả năng thu phục nhân tâm.
>>>> Xem thêm: Nhân sự cấp cao quan tâm gì khi tìm việc?

4. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Để có thêm nhiều cơ hội thăng tiến bạn cần tích cực xây dựng mối quan hệ với những người có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang nhắm đến vị trí trưởng phòng, thì bạn nên xây dựng mối quan hệ với các trưởng bộ phận khác vì những người này cũng tham gia vào việc xác định sự thăng tiến của bạn. Ngoài ra, bạn phải xây dựng mối quan hệ với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực và thiết lập mối quan hệ với những khách hàng quan trọng. Những mối quan hệ này rất cần thiết khi bạn trở thành nhà quản lý trong doanh nghiệp.

Xem thêm  Xu hướng phát triển của ngành Data Engineering

5. Xác định niềm đam mê và kỳ vọng của bạn

Khác với những nhân viên bình thường, nhân sự cấp cao là những người lựa chọn công việc dựa trên niềm đam mê. Họ không tìm việc theo ngành nghề mà công việc họ chọn phải thỏa mãn đam mê và ước mơ của họ. Vì vậy, để trở thành nhân viên cấp cao, bạn cần tìm được môi trường làm việc yêu thích, có tầm nhìn rõ ràng và có mục tiêu phát triển phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp. Mặt khác, bạn cần đặt ra những kỳ vọng cụ thể cho bản thân để có thêm quyết tâm và tiếp tục làm việc cho đến khi đạt được nó. Có mục tiêu cụ thể là cách hữu hiệu để khích lệ tinh thần làm việc của bạn hiệu quả nhất.
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

6. Định vị Thương hiệu Cá nhân

Nếu trước đây, mọi người nghĩ chỉ cần mình giỏi thì doanh nghiệp sẽ tìm đến nên không quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh cá nhân thì nay đã khác. Với sự phát triển của các nền tảng trực tuyến, bạn nên biết cách sử dụng công cụ hữu ích này để xây dựng thương hiệu cá nhân và cải thiện bản sắc của mình. Hãy xây dựng cho mình một hồ sơ trực tuyến ngắn gọn, được cập nhật thường xuyên để nâng cao giá trị bản thân và tạo bước đệm để bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Sự hiện diện của bạn trên các nền tảng trực tuyến chuyên nghiệp và các trang mạng xã hội chuyên nghiệp là một cách rất khôn ngoan để cho người khác biết rằng bạn thuộc cộng đồng nhân sự cấp cao.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Những trang tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất Việt Nam Qua bài viết này, chúng ta thấy rằng để trở thành nhân sự cấp cao đòi hỏi bạn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn. về kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm, các mối quan hệ xã hội,… Việc thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và mục tiêu cụ thể để phấn đấu, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Xem thêm  Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm thế nào để trở thành nhân sự cấp cao?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Làm thế nào để trở thành nhân sự cấp cao?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để trở thành nhân sự cấp cao? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Làm thế nào để trở thành nhân sự cấp cao?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 19:00:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button