Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?

Rate this post

Công việc hiện tại của bạn có thể không như ý muốn, nhưng nếu bạn không thể nghỉ ngơi ngay, ít nhất hãy cố gắng làm cho việc đi làm hàng ngày bớt đau đớn hơn.

Tất nhiên, nhiều công việc tồi tệ đến mức bạn khó có thể chấp nhận chúng chứ đừng nói đến việc vui vẻ. Nhưng nếu sếp của bạn không quá đáng, công ty có phúc lợi tốt và điều bạn đang phàn nàn chỉ là công việc nhàm chán, hãy thử thay đổi suy nghĩ về điều đó.

“Có quá nhiều thứ khiến tôi yêu thích công việc của mình. Nhưng trước đây, tôi không thấy điều đó”, Katie Baxter, người đã làm việc 14 năm tại Firmidable, một công ty tiếp thị ở New Orleans, cho biết. chỉ bởi tôi”.

Trong vài năm qua, Baxter đã cảm thấy mệt mỏi vì phải làm việc nhiều. Nhiều người bỏ việc đồng nghĩa với việc cô phải đảm nhận công việc thay họ. “Tôi có cảm giác như ai đó đang vùng vẫy trong hố sâu, cố trèo lên”, cô nói.

Khi Baxter nghĩ đến việc rời đi, cô ấy quyết định viết ra một danh sách có tiêu đề “Những điều khiến tôi hạnh phúc hơn.” Cô ấy đã tạo ra 3 phần – điều tôi thích, điều tôi giỏi và điều tôi không thích.

Mục cuối cùng rất dài. Nhưng Baxter nhận ra rằng anh ấy có thể làm tốt công việc khiến mọi thứ trở nên hiệu quả hơn. Cô ấy cũng thích đào tạo mọi người. Vì vậy, cô nghĩ mình có thể thay đổi sự buồn chán của mình.

Xem thêm  Vingroup tuyển dụng

Có nhiều cách giúp bạn vực dậy tinh thần khi cảm thấy buồn chán trong công việc.  Ảnh: Pixabay

Có nhiều cách giúp bạn vực dậy tinh thần khi cảm thấy buồn chán trong công việc. Ảnh: Pixabay

Baxter bắt đầu dành thời gian trong tuần để đào tạo nhân viên. Bà cũng đề xuất công ty nên sử dụng thêm chuyên gia tư vấn để giảm bớt khối lượng công việc. Cô đặt ra quy định mỗi ngày ra ngoài 30 phút, đón con lúc 3h chiều thứ Sáu. Hiệu quả công việc của Baxter không giảm. Ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất, như kê bàn ​​ăn hướng ra cửa sổ, cũng khiến cô ấy vui vẻ hơn.

Tất nhiên, chống lại sếp của bạn luôn có rủi ro. Nhưng nhiều người nói rằng nó không khủng khiếp như họ từng nghĩ, và họ ngạc nhiên khi thấy rằng họ có nhiều quyền tự chủ hơn họ tưởng.

Kỳ vọng công việc thường làm chúng ta thất vọng. Nhiều người trong chúng ta bị áp lực bởi suy nghĩ yêu thích công việc của mình. Simone Stolzoff, một tác giả viết sách ở Mỹ, cho biết: “Chúng ta đang sống trong thời đại thần tượng hóa công việc.

Stolzoff nói, thay vì từ bỏ “một công việc đủ tốt”, hãy cố gắng tìm niềm vui và mục đích ở nơi khác. Theo đuổi một sở thích, tham gia một cộng đồng – chẳng hạn như một câu lạc bộ – nơi mọi người không quan tâm đến công việc của bạn. Hãy nhớ rằng, chấp nhận một công việc đủ để giúp bạn theo đuổi cuộc sống bên ngoài là điều bình thường.

Stolzoff nói: “Sự đơn điệu trong công việc là không thể tránh khỏi. “Đừng mong công việc phải hoàn hảo.”

Nhiều năm trước, Juli Gallagher cũng bị mắc kẹt trong công việc ở bộ phận truyền thông của một tờ báo, chỉ quanh quẩn trả lời điện thoại và làm công việc giấy tờ. Cô muốn chuyển sang một vị trí khác với vai trò lớn hơn, nhưng đơn xin việc nội bộ của cô không thu hút được cấp trên.

Cô phàn nàn với ông nội và nhận được lời khuyên sau: Hãy coi như đây là ngày đầu tiên đi làm. Cố gắng trở thành người tốt nhất để làm điều này bao giờ hết.

“Ngay lập tức tôi nhìn thấy ánh sáng,” Gallagher nhớ lại. Cô ấy bắt đầu lập danh sách các mục tiêu hàng ngày và đánh bại chúng. Thay vì đợi sếp giao việc, cô chủ động xin cơ hội. Cô ấy cũng phát biểu nhiều hơn trong các cuộc họp.

“Nó làm tôi cảm thấy sống lại,” cô nói. Trong vòng vài tháng, cô ấy đã được thăng chức. Cô đã làm việc ở đó 14 năm và giữ vị trí quản lý cấp cao.

Nhà tâm lý học Jonathan Fader đã cố vấn cho nhiều nhà lãnh đạo và vận động viên về cách cải thiện thành tích và tận hưởng sự nghiệp của họ nhiều hơn. Anh ấy nói rằng hành động chống lại cảm giác của bạn sẽ thay đổi tâm trạng và thực tế cuộc sống của bạn. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy xa cách với đồng nghiệp của mình? Mời họ ăn trưa.

Mark Goldberg – một nhà trị liệu ở Baltimore – cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi tìm thấy ý nghĩa trong những thứ từng khiến ông phát điên. Việc mở rộng hoạt động trong năm qua khiến anh nản lòng vì phải tìm hiểu hệ thống phần mềm mới và đào tạo nhân viên.

“Đó không phải là điều tôi nghĩ tôi sẽ làm,” anh nói.

Sau đó, anh ấy liệt kê những điều anh ấy không thích và đánh dấu vào những điều có ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Ví dụ, phần mềm cho phép họ đặt lịch hẹn nhanh hơn. Việc ghi nhớ ý nghĩa của chúng khiến anh ấy có thêm động lực để làm việc đó và cho anh ấy sự tự tin để bỏ qua những dự án ít quan trọng.

Nhưng đôi khi, điều có thể xoa dịu tâm trạng của bạn là một kế hoạch rút lui. Katherine Wiley là giáo sư nhân chủng học. Cô thường bị căng thẳng mỗi khi đọc thư của học sinh. Một ngày nọ, Wiley quyết định làm việc thêm 2,5 năm nữa, rồi nghỉ việc nếu vẫn cảm thấy tồi tệ.

“Điều này giải phóng tôi khỏi mối bận tâm thường trực với ‘Tôi có nên đi không?’ Trong hai năm rưỡi đó, cô ngừng phàn nàn về công việc của mình và tập trung vào giao lưu với đồng nghiệp. Khi cơ hội nghỉ việc đến – trường đại học nhận được lời đề nghị mua lại và chồng cô được mời làm một công việc khác – cô biết rằng đã đến lúc cho một sự thay đổi.

Giờ đây, Wiley làm công việc biên tập tiểu luận và thực sự yêu thích công việc này. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được điều này,” cô nói.

Hà Thu (theo WSJ)

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, Blog Cẩm Nang đã cập nhật cho bạn thông tin về “Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2023-01-30 08:51:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Camnang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button