Lộ trình thăng tiến của QC Manager

Rate this post

QC – Giám đốc kiểm soát chất lượng là trưởng bộ phận kiểm tra chất lượng, trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Công việc của bộ phận QC là đảm nhận nhiệm vụ trực tiếp kiểm tra từng khâu trong quy trình sản xuất để đảm bảo thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu. Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Phòng QLCL Dưới đây Trưởng phòng QC Nhân viên QC được chia làm 3 vị trí sau:

  • Nhân viên Kiểm soát Chất lượng Đầu vào (IQC)
  • Kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất (PQC – Process Quality Control)
  • Nhân viên Kiểm soát Chất lượng Đầu ra (OQC)

Cả hai đều là kiểm tra chất lượng sản phẩm, nhưng được phân chia theo các giai đoạn khác nhau, hiểu nôm na là từ khâu nguyên liệu đầu vào đến bán thành phẩm và thành phẩm để đảm bảo không xảy ra sai sót trong toàn bộ quá trình.
Xem thêm: 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn cho vị trí Giám đốc chất lượng

1.Lợi ích khi trở thành Quản lý QC

1.1 Lương

Mức lương trung bình tại Việt Nam của một QC Manager dao động từ $ 879 đến $ 4500. Mức trung bình chung là $ 1,465. Một con số phù hợp với mức lương quản lý và vị trí mà Quản lý xứng đáng.

1.2 Sức mạnh

Bạn có quyền điều hành những người cụ thể là nhân viên QC dưới quyền quản lý của bạn. Điều này giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý cũng như điều phối công việc. Biết đâu, một vị trí cao hơn Quản lý đang chờ bạn ở phía trước.

1.3 Các chế độ phúc lợi, lương, thưởng

Công việc thú vị

Tất nhiên, với những chế độ phúc lợi, phụ cấp, thưởng Tết của nhân viên bình thường thì bạn đã thấy hậu trường rồi, bạn nghĩ sao với một vị trí lãnh đạo còn hơn thế nữa? Rất nhiều ưu đãi tìm được cả trong và ngoài công ty có cơ hội tiếp xúc và hưởng thụ. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà ai cũng muốn trở thành lãnh đạo, quản lý vì lý do đó

1.4 Tiềm năng phát triển nghề nghiệp

Ở vị trí QC Manager, bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người tài năng hơn bạn ở vị trí Manager, có cơ hội học hỏi nhiều điều mới, khi làm việc kết hợp giữa các bộ phận khác nhau, v.v … Thậm chí, bạn có thể tự mình khởi nghiệp trong lĩnh vực liên quan này.
>>>> Xem thêm: Vai trò, chức năng và nhiệm vụ của QC Manager

2. Các vị trí tiền đề là bàn hỗ trợ để trở thành QC Manager

2.1 Nhân viên QC

Nhân viên QC là người chịu trách nhiệm về sản phẩm từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào cho đến khi sản xuất ra sản phẩm đầu ra đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Công việc của nhân viên QC diễn ra thường xuyên, liên tục và đòi hỏi họ phải chịu áp lực công việc lớn. Các yêu cầu về kỹ năng của một QC rất nhiều so với các nhân viên bộ phận khác, bao gồm: kỹ năng kiểm tra, giám sát; kỹ năng xử lý sự cố; đòi hỏi tính kiên nhẫn cao và kỹ năng giao tiếp tốt. Tất cả đều phục vụ cho công việc và các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc cũng như sự hợp tác giữa các bộ phận.

2.2 Hỗ trợ QC

Là người hỗ trợ báo cáo bên cạnh Quản lý QC, thu thập thông tin đầu vào cho người quản lý, và thông tin đầu ra của các vị trí QC. Làm cầu nối giúp công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Sau Trưởng phòng, Trợ lý QC gián tiếp là người hiểu rõ nhất về cách thức hoạt động của toàn bộ bộ phận QC.

2.3 Quản lý QC

Công việc của Quản lý QC bao gồm: thiết lập các chính sách, mục tiêu, trách nhiệm và thực hiện chúng bằng các biện pháp lập kế hoạch chất lượng, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng trong khuôn khổ của QC Manager. một hệ thống chất lượng xác định.
Xem thêm: Lộ trình thăng tiến của QC Manager

3. Chuẩn bị cho việc thăng chức lên Quản lý QC

3.1 Kinh nghiệm làm việc

Tích lũy kinh nghiệm là điều bắt buộc đối với một Giám đốc Truyền thông. Điều này cho bạn khả năng nhìn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả khi gặp phải những vấn đề đã xảy ra hoặc gần giống như bạn đã thấy và học cách giải quyết. Tất nhiên nó cần thêm một chút thông minh và nhanh nhạy của người đứng đầu.

3.2 Hiểu rõ quy trình thực hiện của tất cả các công đoạn sản xuất

QC Manager là người đứng đầu bộ phận QC, được chia làm 3 vị trí như đã nói ở phần đầu: Nhân viên kiểm soát chất lượng đầu vào (IQC), Nhân viên kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất (PQC), Nhân viên kiểm soát chất lượng đầu ra (OQC). Người đứng đầu cần bao quát và nắm rõ tất cả các khâu để thực hiện quản lý đầy đủ và chặt chẽ nhất.

3.3 Xác định và cung cấp các tiêu chí chất lượng tiêu chuẩn cho sản phẩm

Việc hiểu rõ bản chất, tính chất của loại sản phẩm mà công ty, doanh nghiệp đang sản xuất, yêu cầu đối với thành phẩm, chất lượng phải đạt được như thế nào thì người lãnh đạo phải trực tiếp nắm rõ nhất từ ​​đó. cung cấp cho nhân viên dưới quyền quản lý của họ cách xác định và xác minh chính xác nhất
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc Trưởng phòng QC / Trưởng phòng Quản lý chất lượng

3.4 Kỹ năng lãnh đạo tốt của Quản lý QC

Do số lượng nhân lực của bộ phận có thể không nhiều như các bộ phận khác nên yêu cầu tuyệt đối về độ chính xác của số liệu cũng như phụ thuộc vào trình độ làm việc và đạo đức nghề nghiệp của nhân viên. Nhân viên QC. Người quản lý QC giỏi sẽ biết cách kết nối, quản lý và giám sát nhân viên của chính mình để đảm bảo dữ liệu kiểm tra chính xác nhất. Trách nhiệm của một người lãnh đạo là vô cùng nặng nề. Những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời làm sao để trở thành QC Manager. Hãy đồng hành cùng CHÚNGRchannels.com Đọc và hiểu thêm về các vị trí, chức danh làm việc trong doanh nghiệp để mở rộng tương lai nghề nghiệp của bạn. Chúc may mắn!

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lộ trình thăng tiến của QC Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Lộ trình thăng tiến của QC Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Lộ trình thăng tiến của QC Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Lộ trình thăng tiến của QC Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:21:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button