Lộ trình thăng tiến ngành QA

Rate this post

QA không phải là một nghề mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trở thành một QA giỏi và thăng tiến nhanh chóng. Vì vậy, trong bài viết này cô Uptalent sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu Lộ trình thúc đẩy ngành QA. Giữ nguyên! Xem thêm: Tìm việc làm QA / QC tại TaNiWork

Con đường phát triển trong ngành QA là gì?

Trong ngành QA, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình từ một vị trí thấp, một nhân viên, và sau đó thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Tùy từng doanh nghiệp mà con đường thăng tiến của bạn sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, lộ trình phát triển chung trong ngành QA sẽ như sau: Nhân viên QA => Lãnh đạo QA => Quản lý QA. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các vị trí trong lộ trình thăng tiến của một QA.
Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Phòng Quản lý chất lượng

Nhân viên đảm bảo chất lượng

Nhân viên QA là người trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện các công việc liên quan đến quản lý chất lượng. Họ sẽ tiến hành kiểm tra, theo dõi, ghi lại kết quả, sau đó so sánh với kết quả dự kiến ​​để tìm biện pháp xử lý. Vai trò của nhân viên QA là đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của hàng hóa và giữ cho quá trình sản xuất tiếp tục. Thông thường bạn sẽ làm việc ở vị trí này từ 2-3 năm để tích lũy kinh nghiệm.

+ Mô tả công việc của nhân viên QA

Thiết lập sổ tay và quy trình quản lý chất lượng cho doanh nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế như ISO hay ASME. Áp dụng các tiêu chuẩn và quy trình quản lý chất lượng để đưa ra các đề xuất phát triển sản phẩm phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Định kỳ đánh giá hệ thống quản lý chất lượng của công ty. Từ đó đưa ra những điều chỉnh về quy trình quản lý chất lượng phù hợp với từng loại sản phẩm.

Công việc thú vị

Đánh giá chất lượng của các nhà cung cấp và đối tác đang làm việc với công ty. Hướng dẫn các bộ phận liên quan áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với tình hình sản xuất thực tế.
Xem thêm: 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn cho vị trí Giám đốc chất lượng

+ Các kỹ năng quan trọng cho nhân viên QA

1- Chú ý đến chi tiết

Bên cạnh việc xem xét các yếu tố tổng thể, nhân viên QA cần quan tâm đến những chi tiết dù là nhỏ nhất. Vì những sai lầm đôi khi đến từ những chi tiết rất nhỏ này.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật chi tiết, ấn tượng

2- Giao tiếp tốt

Trong vai trò kiểm soát và giám sát chất lượng, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt để trao đổi, trình bày, mô tả và giải thích các tiêu chí và yêu cầu quản lý chất lượng.

3- Kỹ năng quản lý thời gian

Công việc của nhân viên QA là kiểm tra từng công đoạn trong quy trình sản xuất. Nhưng mỗi trường hợp sẽ mất một khoảng thời gian thử nghiệm khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết mức độ ưu tiên của những công việc cần làm trong một ngày.

4- Kiên nhẫn

Một người QA giỏi phải kiên nhẫn. Vì bất kỳ sự vội vàng, thiếu kiên nhẫn nào cũng có thể dẫn đến sai sót trong quá trình kiểm tra.

5- Tinh thần học hỏi

Ngày nay, nhân viên QA sẽ thực hiện kiểm tra thông qua phần mềm quản lý. Các phần mềm này đều là công nghệ hiện đại. Vì vậy, bạn sẽ phải liên tục học hỏi để bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ. Bạn càng hiểu biết nhiều, bạn sẽ càng tiến bộ, giá trị của bạn trong công ty sẽ tăng lên và tất nhiên cơ hội thăng tiến cũng sẽ đến gần hơn với bạn.

+ Lương của nhân viên QA

Hiện tại, mức lương của nhân viên QA ở hầu hết các ngành như dệt, may, thực phẩm,… đều ở mức 5-8 triệu / tháng. Mức lương chính xác sẽ phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Trưởng nhóm QA (Trưởng nhóm QA)

Sau một thời gian làm việc tại vị trí nhân viên QA, bạn sẽ được đề bạt lên vị trí trưởng nhóm QA. Làm việc ở vị trí này từ 3 – 5 năm, bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để thăng tiến lên vị trí cao hơn trong ngành QA.
Xem thêm: KPI của QC Manager bao gồm những gì?

+ Mô tả công việc Lãnh đạo QA

Công việc chính của một QA Leader là giám sát và phân công công việc cho các thành viên trong nhóm mà họ quản lý. QA Leader sẽ quản lý, kiểm soát chất lượng sản xuất và đảm bảo chất lượng thành phẩm đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, QA Leader còn có trách nhiệm hướng dẫn và đào tạo các nhân viên trong nhóm để đảm bảo rằng mọi công việc được điều phối một cách hiệu quả và nhịp nhàng nhất.

+ Các kỹ năng cần thiết của một Nhà lãnh đạo QA

Dưới đây là những kỹ năng mà bạn cần phải có để phát triển cho vị trí này: – Khả năng quản lý một nhóm từ 5 thành viên trở lên. – Hiểu biết sâu sắc về quy trình kiểm soát chất lượng. – Có khả năng thực hiện quy trình quản lý chất lượng. – Có thể xác định phạm vi kiểm tra. – Có khả năng lựa chọn và quản lý các công cụ và quy trình kiểm tra. Bên cạnh đó, bạn còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt để trao đổi công việc và thấu hiểu những khúc mắc của nhân viên trong nhóm. Bạn cũng cần có tầm nhìn và khả năng tư duy tốt để đặt ra những mục tiêu công việc cụ thể cho bản thân và cho cả tập thể nhằm nâng cao kết quả công việc chung. Ngoài ra, trong vai trò trưởng nhóm bạn cần hiểu rõ về các thành viên trong nhóm. Đồng thời, bạn phải biết cách động viên, hỗ trợ các thành viên trong nhóm khi họ gặp vấn đề khó giải quyết.

Xem thêm  Chuyên viên tuyển dụng là ai? Tất tần tật về chuyên viên tuyển dụng

+ Mức lương của QA Leader

Theo Uptalent, mức lương hiện tại của QA Leader khoảng 16-21 triệu đồng / tháng. Mức lương cao nhất có thể lên đến 27 triệu / tháng.

Quản lý QA

Quản lý QA được biết đến là người chịu trách nhiệm quản lý chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp cũng như duy trì các tiêu chuẩn chất lượng. Đây là người đóng vai trò quan trọng trong tất cả các khâu của quá trình sản xuất. Thông thường, để ngồi vào vị trí QA Manager, bạn cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý chất lượng và ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý.

+ Mô tả công việc Quản lý QA

Điều hành và quản lý mọi hoạt động của bộ phận quản lý chất lượng. Xây dựng và quản lý ngân sách phòng ban. Đề xuất và phác thảo quy trình phát triển sản phẩm phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng dự án. Kiểm soát và duyệt các văn bản, biểu mẫu cũng như hướng dẫn nhân viên trong bộ phận đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy trình công tác của bộ phận đảm bảo thực hiện đúng quy trình quản lý chất lượng. Theo dõi phản hồi của khách hàng để kịp thời điều chỉnh sản phẩm phù hợp với yêu cầu mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí phát sinh.

+ Các kỹ năng cần thiết của một QA Manager

Khi đã đảm nhận vị trí quản lý, bạn phải có các kỹ năng mềm như: kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian và công việc, khả năng quản lý nhân sự, kỹ năng giao tiếp,… Bên cạnh kỹ năng mềm này, bạn còn phải có 5 điều quan trọng sau Kỹ năng để trở thành QA Manager giỏi: 1- Có kỹ năng giao tiếp tốt, hướng dẫn tốt và tính kiên nhẫn cao. 2- Nắm chắc kiến ​​thức và nghiệp vụ trong lĩnh vực đang phát triển. 3- Khả năng tư duy sáng tạo và logic. 4- Khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. 5- Biết cách cân bằng giữa yêu cầu của khách hàng và đội ngũ QA. Nếu muốn trở thành QA Manager giỏi, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưng tích lũy kinh nghiệm thì chưa đủ. Đặc biệt, bạn cần liên tục cập nhật kiến ​​thức chuyên ngành và học hỏi thông tin từ các chuyên gia cao cấp để nâng cao trình độ và thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ của giám đốc phân xưởng sản xuất

+ Mức lương của QA Manager

Hiện mức lương trung bình của QA Manager khoảng 32,4 triệu đồng / tháng. Mức lương từ 27 đến 37 triệu / tháng. Mức lương cao nhất có thể lên đến 90 triệu / tháng. Hy vọng qua bài viết này của Uptalent, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về con đường thăng tiến trong ngành QA. Từ đó, bạn sẽ có định hướng đúng đắn cho bản thân và nhanh chóng thăng tiến lên vị trí cao nhất trong sự nghiệp. Hãy nỗ lực và bắt đầu ngay hôm nay để đạt được những bước tiến lớn trong ngành QA. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lộ trình thăng tiến ngành QA❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Lộ trình thăng tiến ngành QA” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Lộ trình thăng tiến ngành QA [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Lộ trình thăng tiến ngành QA” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 07:10:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button