Lộ trình trở thành một Java Developer

Rate this post

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thông tin. Thực tế có rất nhiều thứ được thực hiện trên nền tảng Java, chẳng hạn như: phát triển web, lập trình ứng dụng hay di động, lập trình game. Nó cũng là ngôn ngữ được sử dụng bởi hầu hết các công ty, bất kể công ty lớn hay nhỏ. Vì thế Trở thành nhà phát triển Java định hướng nghề nghiệp với triển vọng rất tốt.
Xem thêm: 6 kỹ năng cần thiết của một Back-End Để thành công trong sự nghiệp, bạn sẽ cần phải có một lộ trình phát triển đúng đắn. Đối với vị trí Lập trình viên Java cũng vậy, bạn sẽ cần tích lũy cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết và phải có lộ trình cụ thể để từng bước thành thạo những điều đó. Trong bài viết này, TaNiWork sẽ tư vấn cho bạn con đường trở thành Lập trình viên Java. Bạn có thể sử dụng lộ trình này làm tài liệu tham khảo để bắt đầu sự nghiệp của mình trong Nhà phát triển Java. Theo TaNiWork, để trở thành một Java Developer, bạn cần tích lũy dần những kiến ​​thức và kỹ năng sau:

1- Cấu trúc dữ liệu và thuật toán – Cấu trúc dữ liệu & thuật toán

Mỗi chuyên ngành đều có các môn học nền tảng cần phải nắm vững để phát triển thêm. Với Java Developer, cấu trúc dữ liệu và thuật toán là nền tảng quan trọng mà họ cần nắm vững để có thể tiếp tục học các ngôn ngữ lập trình khác. Với môn học này, bạn cần nắm vững các dạng cấu trúc dữ liệu, hiểu một cách đơn giản là cách tổ chức dữ liệu trên máy tính, bao gồm: Stack, Queue, List, Array, Tree, Graph, … Đồng thời, bạn cũng cần nắm được các các phương pháp thuật toán để có thể thao tác các cấu trúc dữ liệu, chẳng hạn như: tìm kiếm, sắp xếp, đệ quy, v.v.
Xem thêm: CTO là gì? Tất cả về Giám đốc Công nghệ

Xem thêm  Cách gửi CV qua email thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

2- Java Core và các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng – Lập trình hướng đối tượng (OOP)

Khi đã có nền tảng cơ bản, bạn có thể học lên cao hơn. Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về Java Core. Bạn nên cố gắng học sâu và thành thạo Java core. Vì lõi Java đại diện cho Java Standard Edition – nền tảng cơ bản của nền tảng Java. Tuy nhiên, lõi Java chỉ là một phần của Java và bổ sung thêm một tập hợp các công nghệ liên quan. Bên cạnh Java core, bạn còn phải nắm vững các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng để có thể xây dựng các ứng dụng. Lập trình hướng đối tượng là một kỹ thuật lập trình trong đó các đối tượng trong cuộc sống thực được đưa vào như các yếu tố để mô phỏng nghiệp vụ. Hiện nay, kỹ thuật lập trình hướng đối tượng được sử dụng phổ biến, thay cho kỹ thuật lập trình thủ tục – Structural Programming.

3- HTML, CSS và Javascript

Công việc thú vị

Đối với các nhà phát triển web, bộ ba ngôn ngữ HTML, CSS và Javascript là không thể thiếu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Java Developer sẽ không làm bất cứ điều gì liên quan đến giao diện ứng dụng web. Trên thực tế, là một Nhà phát triển, ai cũng phải biết sử dụng ba ngôn ngữ này. Trong đó HTML dùng để xây dựng bộ khung cho trang web, CSS có tác dụng trang trí giúp trang web hoàn thiện hơn, còn Javascript là ngôn ngữ kịch bản chạy trên máy khách giúp tương tác với HTML, CSS và máy chủ. HTML, CSS và JavaScript đã phát triển rất nhiều so với trước đây. Hiện tại HTML5 và CSS3 có thể tạo game client hoặc các hiệu ứng rất hấp dẫn. Để phát triển trang web, khung được sử dụng phổ biến nhất cho HTML và CSS là Bootstrap. Và JavaScript sở hữu số lượng framework khổng lồ, bao gồm các framework rất nổi tiếng như Angular, React, VueJS, …, và NodeJS với khả năng chạy trên máy chủ (tương tự như Java). Do đó, JavaScript được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng các nhà phát triển.
>>>> Xem thêm: Lập trình viên Java là gì? Nhiệm vụ và vai trò trong bộ phận CNTT

Xem thêm  Tâm và tầm của người lãnh đạo trong doanh nghiệp

4- Cơ sở dữ liệu và ngôn ngữ SQL

Ngôn ngữ SQL rất quan trọng vì nó là ngôn ngữ rất phổ biến, dùng để thao tác với cơ sở dữ liệu dùng để lưu trữ và lấy dữ liệu trên các ứng dụng. SQL giúp lập trình viên tạo cơ sở dữ liệu để lưu trữ tất cả các dữ liệu liên quan và có thể đọc và hiểu dữ liệu đó. Ngoài ra, ngôn ngữ SQL còn giúp Java Developer thao tác với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, MySQL, PostgreSQL,… Tất nhiên Java cũng cung cấp các thư viện hoặc framework để Java Developer kết nối. cơ sở dữ liệu và thực hiện các hoạt động trên chúng.

5- Mô hình MVC

Trong số các mô hình phát triển web nổi tiếng như MVC, MVVM và MVP, MVC là mô hình được sử dụng phổ biến nhất. MVC là viết tắt của Model – View – Controller. Mẫu MVC phân tách các thành phần hiển thị và thao tác dữ liệu, đồng thời làm cho mã dễ bảo trì hơn. Các nhà phát triển Java cần hiểu rõ về mô hình này để có thể phát triển các ứng dụng web một cách hiệu quả.

6- Spring Framework và Hibernate

Spring Framework và Hibernate là hai framework rất phổ biến và được biết đến nhiều nhất trong Java. Nơi Spring thường được sử dụng để phát triển các ứng dụng web hoàn chỉnh. Đồng thời, Spring cũng hỗ trợ các tính năng cần thiết cho một ứng dụng web và hỗ trợ sẵn cho mô hình Java Developer MVC. Và Hibernate được biết đến là một khung công tác ORM, có vai trò giúp các nhà phát triển làm việc với cơ sở dữ liệu quan hệ dễ dàng hơn. Tương tự như ASP.NET MVC và Entity Framework trong công nghệ .NET, Spring Framework và Hibernate cũng được coi là một cặp. Một trong số chúng là Web Framework và cái còn lại là Database Framework. Tóm lại, để trở thành một Java Developer chuyên nghiệp, bạn cần nghiêm túc tuân theo một lộ trình đã định trước để có thể bền vững và đảm bảo thành công. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đợi đến khi đã có đủ thứ gì đó mới tiếp tục hành trình, bạn có thể học cách hiểu tổng thể trước, sau đó có thể bổ sung thêm kiến ​​thức khi cần thiết. Hy vọng sau khi tham khảo lộ trình trở thành Lập trình viên Java trong bài viết này của TaNiWork, bạn sẽ có thêm tự tin và sẵn sàng để bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng nhà phát triển Java thế nào?

Xem thêm  Data Analyst là gì? Yếu tố cần để trở thành một Data Analyst giỏi

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: sưu tầm trên internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lộ trình trở thành một Java Developer❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Lộ trình trở thành một Java Developer” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Lộ trình trở thành một Java Developer [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Lộ trình trở thành một Java Developer” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 22:29:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button