Logistics Manager là gì? Công việc của Logistics Manager

Rate this post

Hiện tại, Quản lý vận chuyển Đang là công việc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nếu bạn cũng yêu thích công việc này, hãy cùng TaNiWork khám phá Logistics Manager là gì? Và công việc của Trưởng phòng Logistics bao gồm những gì?

Logistics Manager là gì?

Theo định nghĩa của Bộ Lao động Hoa Kỳ, Giám đốc Logistics là người chịu trách nhiệm giám sát việc mua và phân phối sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Họ sẽ phải lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa, đưa ra dự báo và tìm ra cách tốt nhất để di chuyển hàng hóa một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, họ còn đảm nhận vai trò quản lý kho, lưu trữ sản phẩm, hàng hóa. Việc vận chuyển hàng hóa có thể gặp phải những diễn biến bất thường, do những nguyên nhân như: thời tiết xấu, vấn đề chính trị, trộm cắp. Vì vậy, nhiệm vụ của một Logistics Manager là phải xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tuyệt đối không để những vấn đề này ảnh hưởng đến việc giao nhận hàng hóa. Để có thể giao hàng cho khách, Giám đốc kho vận sẽ phải thực hiện hàng loạt công việc liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy, thu nhập của nghề này vô cùng hấp dẫn. Theo một báo cáo, tùy theo số năm kinh nghiệm, một Giám đốc Logistics có thể nhận được mức lương từ 1.000 – 3.000 USD.
>>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng Logistics hay nhất

Công việc của Giám đốc Logistics

Giám đốc Logistics đóng một vai trò rất quan trọng. Họ phải quản lý và giám sát chặt chẽ mọi hoạt động liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm: bán hàng, tiếp thị và lập kế hoạch. Cụ thể, công việc của họ bao gồm các nhiệm vụ chính sau:

1. Quản lý hoạt động logistics

Logistics Manager có trách nhiệm hoạch định và đưa ra chiến lược phù hợp để quản lý hiệu quả các hoạt động logistics, bao gồm: dịch vụ khách hàng, dự báo nhu cầu, kiểm soát hàng tồn kho, luân chuyển hàng hóa, quản lý đơn hàng, phân loại, thu gom, đóng gói và phân loại hàng hóa. Đặc biệt, Giám đốc Logistics cần xác định được nguyên vật liệu và sản phẩm chính của doanh nghiệp. Đồng thời trực tiếp điều phối chu trình đặt hàng để tối đa hóa hiệu quả và đáp ứng các mục tiêu về chi phí, năng suất, độ chính xác và kịp thời.

Xem thêm  9 yếu tố cần thiết để trở thành Trợ lý giám đốc giỏi

2. Quản lý kho hàng

Nhiệm vụ của Giám đốc kho vận là đảm bảo có đủ không gian để chứa hàng hóa. Hàng hóa để trong kho phải được sắp xếp hợp lý để việc di chuyển hàng hóa trong kho được thuận lợi. Tất cả hàng hóa trong kho cần được cập nhật liên tục danh mục hàng hóa để dễ dàng quản lý và truy xuất thông tin tồn kho.

Công việc thú vị

Kiểm soát chặt chẽ lịch trình các chuyến hàng xuất nhập. Mỗi chuyến hàng cần được lập phương án lộ trình cụ thể và phân công người giám sát, xử lý lô hàng. Tất cả các sản phẩm ra vào kho phải được giám sát cẩn thận để tránh mất mát, hư hỏng do vận chuyển không đúng quy cách. Trưởng phòng Logistics có trách nhiệm huấn luyện, đào tạo và giám sát việc thực hiện công việc của nhân viên trong kho.

3. Nâng cao hiệu quả hoạt động logistics

Giám đốc Logistics cần thường xuyên theo dõi hiệu quả công việc của các nhân viên trong bộ phận hậu cần, đảm bảo họ tuân thủ các quy định và yêu cầu của ISO. Đồng thời thiết lập các chỉ số và tiến hành phân tích các chỉ số này để đánh giá chính xác hiệu quả công việc. Mặt khác, Giám đốc Logistics cần phối hợp với các bộ phận khác trong doanh nghiệp để tìm ra các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động logistics.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Lộ trình trở thành Giám đốc Logistics trong vòng 5 năm

Xem thêm  Data Analyst là gì? Yếu tố cần để trở thành một Data Analyst giỏi

4. Phụ trách các hoạt động kinh doanh logistics

Logistics Manager có nhiệm vụ quản lý và phụ trách điều hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực logistics như: Dịch vụ khai thuê hải quan, kinh doanh kho ngoại quan, giao nhận, vận tải, kho bãi,… Ngoài ra họ còn có nhiệm vụ khai thác và phụ trách các hoạt động liên quan tiếp thị và kinh doanh vận tải biển, vận tải biển, vận chuyển hàng hóa và hàng hóa xuất nhập khẩu.

5. Làm việc với khách hàng và nhà cung cấp

Giám đốc Logistics cần chủ động tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng, nhà cung cấp trong và ngoài nước. Thiết lập danh sách khách hàng và nhà cung cấp hiện tại; danh sách khách hàng, nhà cung cấp mới và tiềm năng. Đồng thời, Giám đốc Logistics chịu trách nhiệm liên lạc, đàm phán và thương lượng với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và khách hàng. Đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ kinh doanh với khách hàng và nhà cung cấp phát triển mạnh mẽ.

6. Quản lý vận tải

Logistics Manager có nhiệm vụ quản lý các hợp đồng cho thuê thiết bị, phương tiện vận chuyển, bàn bạc, thương lượng giá cước với các đơn vị vận tải,… Để đảm bảo việc vận chuyển được thông suốt, Logistics Manager cần chú trọng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa công ty với các nhà vận chuyển và các cơ quan hữu quan. Hơn nữa, họ cũng phải thường xuyên cập nhật và tìm hiểu các quy định mới liên quan đến vận tải hàng hóa.

7. Xử lý khiếu nại

Trong quá trình làm việc với khách hàng và nhà cung cấp không thể tránh khỏi những khiếu nại, tranh chấp. Lúc này, vai trò của một Logistics Manager là tìm cách giải quyết mọi vấn đề, phàn nàn phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

8. Theo dõi và quản lý thông tin thị trường

Để đảm bảo hiệu quả của hoạt động logistics, các Giám đốc Logistics cần thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường và cập nhật kịp thời những xu hướng mới nhất của thị trường. Mặt khác, cần tiến hành khảo sát, thu thập thông tin và tiến hành phân tích các dữ liệu quan trọng để tìm ra hướng đi và chiến lược phù hợp giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra. Có thể thấy rằng Logistics Manager là một người có vai trò đa nhiệm. Vì vậy, để làm tốt vai trò Giám đốc Logistics, bạn cần sở hữu kiến ​​thức sâu rộng cùng với kỹ năng thành thạo. TaNiWork tin rằng những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giúp các bạn yêu thích công việc Logistics Manager hiểu rõ hơn về vị trí này và bản thân sẽ có những chuẩn bị tâm lý cần thiết khi tiếp cận với vị trí này. lĩnh vực hậu cần tiềm năng này.

Xem thêm  Kế toán quản trị là gì? Vai trò kế toán quản trị trong doanh nghiệp
TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Logistics Manager là gì? Công việc của Logistics Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Logistics Manager là gì? Công việc của Logistics Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Logistics Manager là gì? Công việc của Logistics Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Logistics Manager là gì? Công việc của Logistics Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 14:14:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button