Mẫu cv tiếng anh ấn tượng hoàn thành trong 05 phút

Rate this post

Hầu hết ngày nay, xin việc hay CV đều yêu cầu nó phải được viết bằng tiếng Anh và được gửi đến nhà tuyển dụng thông qua một hệ thống trực tuyến. Do đó, yếu tố giấy viết, nét chữ không còn là yếu tố quyết định nữa. Thay vào đó, một mẫu CV tiếng Anh ấn tượng sẽ được chú trọng nhiều về nội dung và cách trình bày. TaNiWork nhận thấy rằng không chỉ các ngành sáng tạo, mà tất cả các ngành trên cả nước, nhà tuyển dụng đều bị thu hút bởi sự sáng tạo trong CV của ứng viên. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các ứng viên các bước chi tiết để sở hữu một CV tiếng Anh hay nhất.

I. Khái niệm về mẫu CV tiếng Anh

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, đây được coi là một bản phác thảo ngắn gọn nhưng đầy đủ về quá trình học tập và làm việc của mỗi người. Kèm theo đó là những thứ cá nhân như thông tin liên lạc, sở thích, năng khiếu… Khi tiếng Anh trở thành hành trang không thể thiếu của mỗi bạn sinh viên khi bước vào đời thì cũng là lúc bạn nên chuẩn bị sẵn một mẫu CV tiếng Anh. Gây ấn tượng với bản thân là điều bắt buộc. Tìm một CV tiếng Anh không khó khi internet xuất hiện khắp mọi nơi, tuy nhiên để tạo được một CV tiếng Anh riêng biệt, mang nét đặc trưng riêng thì không hề đơn giản.

>>> Xem thêm: Làm sao để CV ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay trong giây đầu tiên?

II. Các bước chuẩn bị cho một mẫu CV tiếng Anh ấn tượng

1. Chọn định dạng CV tiếng Anh tốt nhất

Một nhà tuyển dụng sẽ phải xem xét hàng trăm CV trong thời gian rất ngắn. Và để đảm bảo tốc độ, họ sẽ lướt mỗi hồ sơ chỉ khoảng 10 giây. Vì vậy, để không bị loại ngay từ vòng sơ tuyển, bạn cần tìm cho mình một mẫu CV tiếng Anh với hình thức bắt mắt từ cách sắp xếp thông tin khoa học, rõ ràng cho đến sự hài hòa về màu sắc trong CV. Dựa vào đó, để tạo ra bản trình bày CV tiếng Anh cho riêng mình, chỉ như vậy, bạn mới có thể duy trì sự chú ý của nhà tuyển dụng lâu hơn đối với đơn xin việc của mình.

Xem thêm  PM là gì? Lộ trình trở thành một Project Manager

2. Phác thảo CV của bạn theo các phần

Khi bạn đã thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng thông qua hình thức bắt mắt, bước tiếp theo là tập trung vào sự cân bằng của bài thuyết trình.

Công việc thú vị

Để làm được điều này, việc phác thảo cần được thực hiện theo từng phần. Đối với những bạn giỏi tiếng Anh có thể phác thảo trực tiếp bằng tiếng Anh, ngược lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Việt trước. Đề cương bao gồm:

 • Tiêu đề CV (Header) với thông tin liên hệ (Thông tin liên hệ)

 • Mục tiêu nộp CV (CV Objective): ứng tuyển vào vị trí nào

 • Kinh nghiệm làm việc

 • Học vấn: bằng cấp, chứng chỉ, tín chỉ

 • Năng lực nổi bật (Kỹ năng): giao tiếp, thể thao, nghệ thuật …

 • Nội dung bổ sung (Phần bổ sung): giải thưởng đạt được, thành tích trong công việc…

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu CV ấn tượng cho vị trí Giám đốc Marketing

III. Xây dựng một CV tiếng Anh ấn tượng

Chuẩn bị CV bằng bản word theo mẫu đã chọn trước khi chuyển sang dạng pdf để dễ dàng đính kèm khi nộp trực tuyến

1. Hoàn thiện về mặt nội dung

Nội dung dàn ý sẽ được trình bày theo phong cách tiếng Anh gọn gàng và đúng ngữ pháp. Ngoại trừ “Mục tiêu tạo CV” và “Nội dung bổ sung” sử dụng cách viết hoàn chỉnh, phần còn lại nên sử dụng lối viết liệt kê, súc tích và có trọng tâm. Các ứng viên có thể tham khảo mẫu CV tiếng Anh phù hợp với vị trí ứng tuyển để dễ dàng tìm ra cách viết phù hợp với CV tiếng Anh của mình. Hầu hết nội dung của CV là một danh sách tiêu chuẩn, vì vậy nó rất dễ thể hiện. Riêng phần “kinh nghiệm làm việc” là điều ứng viên cần chú ý bởi nếu hồ sơ quá nhiều thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến nội dung này đầu tiên. Những gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích:

 • Đọc lại thông tin tuyển dụng và bám sát yêu cầu công việc

 • Sàng lọc các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần

 • Tìm điểm chung giữa kinh nghiệm của riêng bạn và những kỹ năng đó

 • Tập trung thể hiện kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến nội dung tuyển dụng.

2. Điều chỉnh bản trình bày

một. Phông chữ chuẩn, rõ ràng

 • Thống nhất 01 font cho toàn bộ CV tiếng Anh, nên chọn Arial, Times New Roman để nhà tuyển dụng có cảm giác quen thuộc khi đọc. Cỡ chữ 11 – 12pt, tiêu đề từ 14 – 16pt là ổn.

 • Cách diễn đạt của các cấu trúc phải nhất quán, ví dụ như khi hiển thị ngày “ngày / tháng / năm” hoặc “ngày – tháng – năm”, dù là một chi tiết nhỏ nhưng nó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng nó gọn gàng và cẩn thận. của ứng viên.

b. Hoàn thiện bố cục CV tiếng Anh

 • Điều chỉnh bố cục thống nhất giữa các tiêu chí nội dung trong CV tiếng Anh.

 • Căn chỉnh thống nhất trong cùng một nội dung, khi cần thiết có thể gạch đầu dòng để làm rõ ý của từng phần.

 • Các tiêu đề chính nên in đậm để tạo điểm nhấn, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin họ muốn.

c. Tóm tắt một CV đơn giản và rõ ràng

 • Mỗi CV tiếng Anh, ngoài dòng chữ màu đen, bạn chỉ được sử dụng 1 màu khác cho tiêu đề, thường là màu đỏ đậm hoặc xanh đen.

 • Nền chữ vẫn là màu trắng giúp làm nổi bật nội dung và tạo cảm giác thoải mái cho người đọc.

 • Tuyệt đối không thêm bất kỳ hình vẽ, biểu đồ hay mô hình nào vào nội dung của mẫu CV tiếng Anh

d. Ảnh của ứng viên

Một bức ảnh đính kèm là không thể thiếu để có một CV tiếng Anh hoàn hảo. Ấn tượng về ngoại hình rất quan trọng, vì vậy photoshop một chút để trông tươi tắn, rạng rỡ hơn là điều nên làm, chỉ cần giữ được nét riêng của bạn là được. Mẫu CV tiếng Anh phù hợp với nhiều ngành nghề, các bạn có thể tham khảo: MẪU CV xin việc CAO CẤP Từ bài chia sẻ hôm nay, TaNiWork hy vọng các ứng viên đã định hướng được những điểm quan trọng khi xây dựng mẫu CV. Tiếng Anh ấn tượng cho mọi vị trí tôi ứng tuyển. Chúc các bạn vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ tốt nhất!

HRChannels – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mẫu cv tiếng anh ấn tượng hoàn thành trong 05 phút❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mẫu cv tiếng anh ấn tượng hoàn thành trong 05 phút” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mẫu cv tiếng anh ấn tượng hoàn thành trong 05 phút [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mẫu cv tiếng anh ấn tượng hoàn thành trong 05 phút” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 09:03:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Biên phiên dịch Tiếng Hàn cần có những kỹ năng nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button