Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế

Rate this post

Bạn là nhà tuyển dụng? Bạn muốn gửi Thư từ chối cho những ứng viên không phù hợp? Làm thế nào để gửi một bức thư chuyên nghiệp, tinh tế, để lại ấn tượng tốt cho ứng viên mà không tốn quá nhiều thời gian? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Thư từ chối ứng viên là gì?

Thư từ chối ứng viên được nhà tuyển dụng gửi đến những ứng viên không được chọn vào giai đoạn tiếp theo của quy trình tuyển dụng.

2. Tại sao cần gửi thư từ chối ứng viên?

Trong một quá trình tuyển dụng. Cùng với việc thông báo chúc mừng những thí sinh đi tiếp thì việc gửi thư từ chối cho những thí sinh không được chọn cũng rất quan trọng. Bất kỳ ứng viên nào cũng xứng đáng nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Còn gì tệ hơn việc bạn gửi hồ sơ xin việc hoặc tham gia một cuộc phỏng vấn và sau đó không bao giờ nhận được phản hồi từ họ? Khi bạn thể hiện sự đánh giá cao của mình với ứng viên thông qua một lá thư từ chối chuyên nghiệp, bạn có thể để lại ấn tượng tốt cho họ. Từ đây, họ có thể chia sẻ những phản hồi, đánh giá tích cực về doanh nghiệp cũng như những công việc mà doanh nghiệp đã quảng cáo. Ngoài ra, việc bị từ chối cũng là cơ hội để ứng viên học hỏi và trưởng thành. Một lá thư với phản hồi trung thực và hữu ích từ nhà tuyển dụng – người đã dành thời gian để đánh giá kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên – có thể giúp họ cải thiện bản thân. Điều này cũng sẽ khiến họ trở thành một ứng cử viên sáng giá nếu có cơ hội việc làm tương tự trong tương lai. Hơn nữa, khi ứng viên chính thức nhận được thư từ chối của nhà tuyển dụng, họ có thể tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những cơ hội khác, không còn bị mắc kẹt với những cơ hội việc làm mà mình không được lựa chọn. Đọc thêm >>> Headhunter là gì? Giới thiệu về Headhunter tại Việt Nam

Công việc thú vị

3. Cách sử dụng thư từ chối

Đối với mỗi lần tuyển dụng, số lượng ứng viên được chọn sẽ bị giới hạn. Trong khi đó, số lượng người nộp đơn có thể cao hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, nếu nhà tuyển dụng muốn gửi thư từ chối đến từng ứng viên không được chọn thì số lượng thư cần soạn cũng là một con số lớn. Để tiết kiệm thời gian, hãy soạn thảo các mẫu thư. Khi cần, bạn chỉ cần tùy chỉnh sao cho phù hợp.

Xem thêm  Cách giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

4. Cách viết thư từ chối chuyên nghiệp

Một lá thư từ chối chuyên nghiệp, tinh vi cần bao gồm các yếu tố sau:

4.1. Thông tin cá nhân của ứng viên

Khi viết thư từ chối cho một ứng viên, hãy bao gồm tên riêng của họ cũng như vị trí công việc mà họ đang ứng tuyển. Điều này cho thấy bạn đang thực sự dành thời gian cho họ.

4.2. Cảm tạ

Luôn cảm ơn ứng viên đã quan tâm đến doanh nghiệp cũng như vị trí công việc mà doanh nghiệp quảng cáo; vì đã dành thời gian để hoàn thành đơn đăng ký và tham gia phỏng vấn. Lời cảm ơn không chỉ là hành động lịch sự mà nó còn thể hiện rằng bạn rất trân trọng thời gian và công sức của ứng viên.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách định hướng nghề nghiệp cho tương lai

4.3. Nhận xét

Điều quan trọng là bạn phải giải thích ngắn gọn và rõ ràng những lý do khiến ứng viên đó không được chọn vào vòng trong. Các ứng viên thường đánh giá cao phản hồi từ nhà tuyển dụng. Cung cấp cho họ phản hồi mang tính xây dựng và chi tiết lý do tại sao bạn quyết định từ chối họ. Điều này cũng có thể giúp họ phát triển bản thân để có cơ hội việc làm trong tương lai.

4.4. Vui lòng đăng ký lại

Nếu bạn thấy rằng một ứng viên phù hợp với văn hóa của bạn hoặc phù hợp với một vị trí khác, hãy cho họ biết rằng bạn hy vọng họ sẽ tiếp tục ứng tuyển khi có cơ hội. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy đó là một ứng viên tiềm năng, bạn có thể bỏ qua phần này.

5. Mẫu thư từ chối ứng viên

Tùy theo đối tượng và mục đích mà bạn có thể soạn những mẫu thư từ chối phù hợp.

5.1. Ứng viên không được mời phỏng vấn

Bạn không phải gửi thư từ chối cho những ứng viên không được chọn phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu họ không nhận được phản hồi, họ sẽ không biết liệu bạn đã nhận được đơn đăng ký của họ hay chưa hoặc liệu họ có đang được xem xét cho một cuộc phỏng vấn hay không. Họ không biết liệu họ có bị từ chối hay quá trình tuyển dụng của bạn kéo dài hơn bình thường. Hầu hết các ứng viên thường không có can đảm liên hệ với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả của vòng ứng tuyển, họ sợ rằng điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội được chọn của họ. Vì vậy, một lá thư từ chối ngắn gọn và lịch sự là cần thiết.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong CV ấn tượng và thu hút

Ví dụ:

Để gửi [tên ứng viên]Cảm ơn bạn đã quan tâm [tên công ty] và vị trí [tên vị trí việc làm]. Sau khi xem xét các hồ sơ đã nhận, chúng tôi rất tiếc không thể chọn bạn đi tiếp. Hội đồng tuyển dụng đánh giá cao thời gian bạn đã bỏ ra để nộp đơn. Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc và hy vọng sẽ được làm việc với bạn ở những vị trí khác trong tương lai. Trân trọng,

[Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng].

5.2. Ứng viên đã vượt qua ít nhất một vòng phỏng vấn

Quá trình tuyển dụng có thể bao gồm nhiều hơn một vòng phỏng vấn. Các ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn đầu tiên xứng đáng nhận được thư từ chối cá nhân hơn. Đảm bảo rằng bạn cũng không gửi cho họ một thông báo từ chối khác. Bất kỳ nỗ lực nào để thể hiện sự đánh giá cao, cảm ơn hoặc khuyến khích của bạn sẽ không được công nhận.

Ví dụ:

Để gửi [tên ứng viên]Cảm ơn bạn đã dành thời gian phỏng vấn cho vị trí [tên vị trí việc làm]. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực và sự nhiệt tình của bạn đối với [tên công ty] cũng như những gì bạn đã thể hiện trong cuộc phỏng vấn và cam kết đóng góp của bạn cho các mục tiêu của công ty. Tuy nhiên, chúng tôi đã phỏng vấn một số ứng viên ấn tượng và quyết định đi cùng họ vào thời điểm này. Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn và xin phép liên hệ lại với bạn khi có bất kỳ cơ hội thích hợp nào trong tương lai. Chúc may mắn trong việc tìm kiếm công việc của bạn. Trân trọng,

[Tên nhà tuyển dụng].


>>>> Có thể bạn quan tâm: Top website đăng tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

5.3. Các ứng viên có khả năng được chọn cao

Sau quá trình phỏng vấn và đánh giá, nếu ứng viên nằm trong top những người có khả năng được chọn cao, họ có thể tự nhận thức về điều đó. Kết quả là họ có thể thất vọng khi nhận được tin dữ. Cùng với thư từ chối, bạn có thể gọi điện để phản hồi và cảm ơn. Bạn cũng nên khuyến khích các ứng viên giữ liên lạc trong trường hợp có cơ hội việc làm phù hợp trong tương lai.

Ví dụ:

Để gửi [tên ứng viên]Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia buổi tuyển dụng vị trí [tên vị trí việc làm]. Chúng tôi thực sự ấn tượng về sơ yếu lý lịch của bạn cũng như những gì bạn đã thể hiện trong các cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định dành vị trí này cho một ứng viên khác phù hợp hơn. Để đưa ra quyết định này, chúng tôi đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội gặp gỡ bạn và học hỏi về kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Chúng tôi tin rằng những đóng góp của bạn sẽ rất có giá trị đối với công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ lưu giữ hồ sơ của bạn và xin phép liên hệ lại với bạn khi có cơ hội thích hợp. Bạn có thể liên hệ với tôi tại [số điện thoại] Nếu bạn có câu hỏi nào. Chúc may mắn. Trân trọng,

Xem thêm  Retail là gì? Các loại hình bán lẻ

[Tên nhà tuyển dụng].

Phần mềm tuyển dụng tự động gửi thư từ chối và thư mời ứng viên

Talentbold.com là phần mềm quản lý tuyển dụng được phát triển nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, bộ phận tuyển dụng làm việc đơn giản và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, tính năng tự động gửi thư mời phỏng vấn, gửi thư từ chối hay thư mời ứng tuyển được lập trình sẵn theo mẫu. Điều này giúp cho các nhân viên nhân sự, bộ phận nhân sự sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho những công việc tuy nhỏ nhưng tốn nhiều thời gian.

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấpHotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: http://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: Internet.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp, tinh tế” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-12 23:13:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button