Merchandise Manager là gì? Nghề merchandise là làm gì?

Rate this post

Hàng hóa là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoạt động trong các ngành như may mặc, nội thất,… Vì để sản xuất ra một thành phẩm cần sử dụng rất nhiều nguyên vật liệu. Dữ liệu là khác nhau và cần tính toán cẩn thận và chi tiết để tránh sai sót. Do đó, doanh nghiệp cần có một bộ phận chuyên trách theo dõi và cung cấp thông tin chính xác để giảm thiểu rủi ro có thể dẫn đến sản phẩm không hoàn thành theo yêu cầu của khách hàng. Và trưởng bộ phận hàng hóa là Quản lí hàng hóa. Trong bài viết này, TaNiWork sẽ giúp bạn hiểu Merchandise Manager là gì? Và lĩnh vực hàng hóa là gì? Cùng theo dõi nhé!

Quản lý hàng hóa là gì?

Merchandise Manager hay Order Manager là người đứng đầu bộ phận hàng hóa. Họ chịu trách nhiệm quản lý và điều hành mọi hoạt động của bộ phận, bao gồm: nhận đơn đặt hàng của khách hàng; kiểm tra, giám sát nguồn nguyên liệu sản xuất và giám sát quá trình sản xuất để đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất; Đồng thời giám sát quá trình giao hàng cho khách hàng. Merchandise Manager chịu trách nhiệm về tất cả các đơn hàng trong khu vực họ quản lý. Vì vậy, họ cần phối hợp công việc với nhà cung cấp và khách hàng để đảm bảo doanh số. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà nhiệm vụ của Merchandise Manager sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Ở một số doanh nghiệp, Merchandise Manager có thể đảm nhận các công việc khác như: quản lý hàng tồn kho, xây dựng bảng giá, quảng bá sản phẩm, sắp xếp quầy trưng bày sản phẩm, v.v.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn vị trí Quản lý hàng hóa

Xem thêm  Tìm hiểu nghề phiên dịch viên

Thương mại của người bán hàng là gì?

Merchandise được biết đến là lĩnh vực chịu trách nhiệm quản lý đơn hàng. Vậy chính xác thì lĩnh vực hàng hóa là gì? Theo TaNiWork, lĩnh vực hàng hóa thường làm những việc sau: 1- Nhận đơn đặt hàng của khách hàng từ phòng kinh doanh. Sau đó tiến hành các hoạt động cần thiết để thực hiện đơn hàng theo yêu cầu của khách hàng nhằm đảm bảo doanh số cho doanh nghiệp. 2- Xây dựng và phát triển các kế hoạch, chiến lược bán hàng nhằm đảm bảo đạt được chỉ tiêu doanh số đã đề ra.

Công việc thú vị

3- Phân tích kết quả bán hàng và nghiên cứu, đánh giá xu hướng thị trường để nắm bắt nhu cầu hàng hóa, dịch vụ cũng như xác định khách hàng và khu vực phân phối mục tiêu. Bên cạnh đó, họ cũng thu thập những ý kiến, đánh giá của khách hàng về sản phẩm để có thể cải tiến sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng. 4- Tổng hợp thông tin từ nhà cung cấp, hệ thống đại lý và thông tin thị trường để đưa ra bảng giá phù hợp cho từng sản phẩm của doanh nghiệp. 5- Dự kiến ​​số lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thị trường. Từ đó có kế hoạch triển khai sản xuất phù hợp. 6- Chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng cũng như giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm của công ty. Từ đó, tạo nền tảng cơ bản để tăng doanh số bán hàng. 7- Thực hiện quản lý hàng tồn kho hiệu quả và khoa học. Chỉ đạo việc sắp xếp hàng hóa sao cho bắt mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng. 8- Xây dựng ngân sách kinh doanh cụ thể. Đồng thời đưa ra dự báo về lợi nhuận và doanh thu của công ty trong kỳ kinh doanh tiếp theo.
>>>> Xem thêm: Mô tả công việc Trưởng phòng kinh doanh hàng hóa 9- Quản lý chặt chẽ toàn bộ quy trình bán hàng và đề xuất các chương trình khuyến mại, chiết khấu phù hợp nhằm thúc đẩy tiêu thụ, giúp tăng doanh số. số cho doanh nghiệp 10- Thường xuyên theo dõi tình hình bán hàng, tình hình hàng hóa tồn kho. Từ đó có thể đưa ra một mức giá phù hợp cho sản phẩm trong từng giai đoạn kinh doanh của doanh nghiệp. 11- Chịu trách nhiệm xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng thành công. Để khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mới, khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. 12- Làm việc với bộ phận sản xuất, đảm bảo cung cấp đủ số lượng sản phẩm cần thiết cho nhu cầu của khách hàng. 13- Chịu trách nhiệm đàm phán, thực hiện và quản lý hợp đồng với khách hàng. Quản lý hiệu quả các chi phí liên quan đến từng hợp đồng. 14- Thực hiện báo cáo kết quả thực hiện các đơn hàng theo định kỳ và theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp. Đảm bảo cung cấp đầy đủ và chính xác các chỉ số và hiệu quả công việc. Từ đó đưa ra đề xuất phát triển kinh doanh phù hợp cho giai đoạn tiếp theo của doanh nghiệp. Trên đây là những thông tin về Merchandise Manager và những việc mà lĩnh vực hàng hóa sẽ làm được mà TaNiWork muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Merchandise Manager và giúp ích cho bạn trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

Xem thêm  Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự như thế nào?
TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Merchandise Manager là gì? Nghề merchandise là làm gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Merchandise Manager là gì? Nghề merchandise là làm gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Merchandise Manager là gì? Nghề merchandise là làm gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Merchandise Manager là gì? Nghề merchandise là làm gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 22:22:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button