Mô tả công việc của phòng kế hoạch

Rate this post

Kế hoạch kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp dự đoán được khả năng tồn tại của các ý tưởng kinh doanh. Bằng cách viết kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc vì có thể lường trước được những khó khăn có thể xảy ra và có phương án dự phòng cho mình. Khi có kế hoạch rõ ràng, cụ thể thì mọi việc sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều. Ngoài việc tránh bỏ sót công việc, việc kiểm tra tiến độ và xem xét lại công việc của nhân viên cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong các doanh nghiệp, tổ chức, bộ phận kế hoạch có nhiệm vụ quản lý và thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để xây dựng kế hoạch đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, TaNiWork sẽ gửi đến bạn đọc mô tả công việc của phòng kế hoạch. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của phòng kế hoạch trong cơ cấu tổ chức của các doanh nghiệp.

Công việc của phòng kế hoạch

1. Đề xuất, xây dựng chương trình, kế hoạch quản lý hoạt động hàng năm của doanh nghiệp

Phòng kế hoạch có nhiệm vụ phân tích, tổng hợp và đưa ra dự thảo kế hoạch hoạt động cho phù hợp với định hướng, chính sách của doanh nghiệp, tổ chức trong từng thời kỳ. Trình bày dự thảo kế hoạch công việc trước Ban Giám đốc. Tiếp theo, hãy lập một kế hoạch chính thức và trình lên quản lý cấp trên để phê duyệt. Phân bổ chỉ tiêu kế hoạch cho các bộ phận liên quan trên cơ sở tình hình thực tế và khả năng của từng bộ phận sao cho hợp lý. Đề xuất chương trình mục tiêu về quản lý hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức. Hàng năm cần lên kế hoạch cụ thể để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra cũng như xác định các hạng mục công việc sẽ hoàn thành trong năm đó. Đồng thời lập và điều chỉnh ngân sách thu chi cho hoạt động của doanh nghiệp.
>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ của phòng kế hoạch

Xem thêm  07 công việc yêu cầu tiếng Anh bạn cần biết

2. Điều hành việc thực hiện các kế hoạch hoạt động, theo dõi, giám sát việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết và nghiệm thu kết quả hoàn thành

Thực hiện điều hành, triển khai các kế hoạch hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng hoàn thành và tiến độ công việc theo kế hoạch. Chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về những kết quả không tốt do bộ phận tham mưu. Tổ chức nghiên cứu, khảo sát thực tế hoạt động và kế hoạch phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức. Thường xuyên kiểm tra chất lượng công việc, kịp thời phát hiện những công trình không đạt chất lượng, sai quy trình kỹ thuật, yêu cầu các bộ phận liên quan sửa chữa hoặc làm lại. Theo dõi, giám sát việc thực hiện các Hợp đồng về hoạt động sản xuất và dịch vụ. Lưu trữ hồ sơ hợp đồng theo quy định hiện hành về quản lý văn bản. Phòng kế hoạch có nhiệm vụ tham gia nghiệm thu sản xuất, tiến hành nghiệm thu toàn bộ khối lượng sản xuất, dịch vụ hoàn thành của các đơn vị trực thuộc và các đơn vị đã ký hợp đồng sản xuất với xí nghiệp. . Định kỳ phải nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành, lập biên bản nghiệm thu và lưu trữ biên bản nghiệm thu theo đúng quy định.

3. Tham mưu, tư vấn về quy trình, tiêu chuẩn và hỗ trợ xây dựng, quản lý kinh tế, khen thưởng, kỷ luật

Công việc thú vị

Chịu trách nhiệm tham mưu, tư vấn cho Ban Giám đốc về các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn, chất lượng, quy phạm, quy trình nghiệp vụ cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Hỗ trợ quá trình xây dựng và quản lý định mức kinh tế – kỹ thuật trong doanh nghiệp. Thực hiện các dự án, sáng kiến, ý tưởng cải tiến, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào hoạt động. Hỗ trợ việc đánh giá thi đua, khen thưởng, quyết định kỷ luật của doanh nghiệp.
Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn Planning Manager hay nhất

Xem thêm  F&B là gì? Tất tần tật về Ngành F&B

4. Quản lý, theo dõi, kiểm tra tài sản của Doanh nghiệp

Theo dõi, quản lý và kiểm tra chất lượng tài sản của các doanh nghiệp, tổ chức. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời nếu phát hiện hư hỏng. Theo dõi, giám sát các công trình xây dựng cơ bản của các doanh nghiệp, tổ chức, đảm bảo thi công đúng dự toán, thiết kế được duyệt. Kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của các thủ tục, hồ sơ và lưu trữ hồ sơ theo quy định. Hàng năm phải lập kế hoạch kiểm tra thực trạng máy móc thiết bị phục vụ cho hoạt động của xí nghiệp. Sau đó tiến hành xác định nhu cầu mua sắm mới, sửa chữa hoặc thay thế cho phù hợp để đảm bảo hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Đối với tài sản, thiết bị, máy móc đến hạn thanh lý cần tổ chức đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật.

5. Theo dõi tiến độ thực hiện kế hoạch của bộ phận và lập báo cáo.

Bộ phận kế hoạch có trách nhiệm theo dõi tiến độ thực hiện các kế hoạch và khối lượng công việc ở các bộ phận. Báo cáo định kỳ cho Ban Giám đốc. Đảm nhận việc lập các báo cáo, thống kê tổng hợp tình hình hoạt động của toàn doanh nghiệp hàng tháng, quý, năm. Đồng thời, thực hiện các báo cáo đột xuất liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khi nhận được yêu cầu của Ban Giám đốc.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Cơ cấu tổ chức của phòng kế hoạch

Xem thêm  Người hướng nội có thể làm trưởng phòng đối ngoại được không?

6. Quản lý điều hành hoạt động và chăm sóc đội ngũ nhân viên phòng kế hoạch.

Điều hành và quản lý hoạt động của các nhân viên trong phòng. Quan tâm đến đời sống tinh thần và tạo điều kiện để mọi người tham gia vào các hoạt động chung của doanh nghiệp. Đề nghị Ban Giám đốc tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ phòng kế hoạch để đảm bảo công việc của phòng được hoàn thành với kết quả tốt nhất.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc của phòng kế hoạch❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc của phòng kế hoạch” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc của phòng kế hoạch [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc của phòng kế hoạch” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 14:24:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button