Mô tả công việc chuyên viên tài chính (Financial Advisor)

Rate this post

Bộ phận tài chính là xương sống của mỗi doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về mọi vấn đề thu chi trong và ngoài doanh nghiệp. Dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, kinh doanh hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu những phân tích và lời khuyên sáng suốt từ các chuyên gia. Chuyên gia Tài chính. Nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng số lượng ứng viên phù hợp thường không nhiều. Dưới đây là bảng mô tả công việc của một Cố vấn tài chính (Financial Advisor) mà TaNiWork đã tổng hợp từ nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. TaNiWork đã nỗ lực cập nhật thông tin liên tục với mong muốn các ứng viên hay kể cả những nhân viên tài chính có thể sử dụng đây là nguồn tham khảo hữu ích cho định hướng phát triển nghề nghiệp của các chuyên viên tài chính. của riêng nó.

I. Về vị trí chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài chính là những cán bộ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, với kiến ​​thức chuyên môn của mình, họ sẽ phụ trách:

  • Tổng hợp số liệu tài chính liên quan đến mọi vấn đề tại doanh nghiệp

  • Phân tích dữ liệu để xác định tình trạng tài chính hiện tại và dự đoán tương lai gần.

  • Thiết lập các báo cáo ngân sách định kỳ trong nội bộ hoặc trước giới truyền thông và cổ đông.

  • Đưa ra các đề xuất cải tiến, mua bán, thanh lý, các giải pháp khắc phục tình hình tài chính …

  • Đề xuất và xây dựng các chiến lược đầu tư ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn hiệu quả cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  • Công việc thú vị

    Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp trong mọi giao dịch liên quan đến yếu tố dòng tiền.

Quy mô doanh nghiệp càng lớn, càng có nhiều chuyên viên tài chính, trách nhiệm hoàn thành càng nặng nhưng lợi ích đi kèm cũng không hề nhỏ. Đây là một trong những vị trí có mức lương luôn nằm trong “top đầu”, cơ hội thăng tiến cho các chuyên viên tài chính lâu năm luôn rộng mở.

>>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có của một chuyên viên tài chính

II. Các công việc mà chuyên viên tài chính sẽ đảm nhận

Mỗi doanh nghiệp có văn hóa giao nhiệm vụ khác nhau, chuyên viên tài chính có thể quản lý tổng thể hoặc tập trung vào một lĩnh vực tài chính nhất định. Trong bài viết này, TaNiWork sẽ giới thiệu khái quát những công việc quan trọng mà bất kỳ chuyên viên tài chính nào, trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ ít nhiều phải đảm nhận.

1. Tổng hợp dữ liệu tài chính thường xuyên

Phòng tài chính là nơi nắm rõ nhất về “sức khoẻ” tài chính của doanh nghiệp, bởi ngoài các khoản chi phải thông qua phòng tài chính thì thực tế thu chi ngân sách ở các phòng ban chuyên môn phải được báo cáo. báo cáo cho bộ phận tài chính. Do đó, tùy thuộc vào lĩnh vực tài chính mà mình phụ trách, chuyên viên tài chính có quyền và trách nhiệm yêu cầu các bộ phận chuyên môn cung cấp số liệu thực tế chính xác đột xuất hoặc định kỳ.

2. Phân tích dữ liệu tài chính

Các lỗ hổng tài chính dễ dẫn đến hiệu ứng “liên tục” trong hoạt động kinh doanh, vì vậy việc phân tích các số liệu tài chính cần phải được thực hiện một cách chính xác. Các chuyên gia tài chính phải thành thạo tất cả các phần mềm phân tích liên quan đến công việc, thậm chí kết hợp nhiều công cụ phân tích để phản ánh chính xác tình hình tài chính thực tế của doanh nghiệp.

3. Lập báo cáo tài chính định kỳ

Từ những dữ liệu đã phân tích, chuyên gia tài chính sẽ tạo ra một báo cáo chuyên sâu, tỉ mỉ về các khía cạnh tài chính mà anh ta đảm nhận. Các báo cáo chi tiết này sẽ được gửi đến giám đốc tài chính để xây dựng báo cáo tổng hợp. Mặc dù họ không thường xuyên báo cáo trực tiếp cho ban lãnh đạo, nhưng trong trường hợp đặc biệt, khi mọi người muốn tìm hiểu sâu số liệu báo cáo, chuyên gia tài chính sẽ phải trực tiếp trình bày.

4. Tham mưu cho trưởng bộ phận, đề xuất giải pháp

Vì làm việc trực tiếp với số liệu chi tiết nên chuyên viên tài chính sẽ sớm phát hiện ra những sai sót, nghi ngờ liên quan đến tài chính và gửi tín hiệu “báo động” cho trưởng phòng tài chính. Ngoài ra, với kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực mình phụ trách, chuyên gia tài chính cũng sẽ đưa ra những đề xuất, kiến ​​nghị các giải pháp khắc phục và cải thiện các vấn đề liên quan.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 bước để trở thành giám đốc tài chính giỏi không cần chỉnh

5. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp

Những cải tiến về luật tài chính doanh nghiệp, những thay đổi về chính sách trong hoạt động tài chính của địa phương … phải được cập nhật liên tục.

  • Với những chính sách lớn, doanh nghiệp sẽ đăng ký một khóa đào tạo để các chuyên gia tài chính tham gia.

  • Với những thay đổi nhỏ, bản thân các chuyên viên tài chính phải tự học hỏi.

Tất cả đều nỗ lực để đảm bảo rằng mọi hoạt động tài chính mà các chuyên gia hoặc bộ phận khuyến nghị cho doanh nghiệp luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật.

6. Báo cáo cấp trên trực tiếp

Chuyên viên tài chính sẽ trực tiếp báo cáo với trưởng phòng tài chính. Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn sẽ chia bộ phận tài chính thành nhiều bộ phận nhỏ. Lúc này, chuyên viên tài chính sẽ trực tiếp báo cáo với trưởng bộ phận. Đối với những vấn đề khẩn cấp, doanh nghiệp có thể cho phép báo cáo quá mức. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng vậy, tốt nhất bạn nên báo với người trực tiếp quản lý mình. Trên đây là những mô tả công việc chuyên viên tài chính (Chuyên gia tài chính), không chỉ đòi hỏi chuyên môn, khả năng đảm đương công việc mà vị trí này còn cần sự năng động, khả năng dự đoán, khả năng trau dồi và tư duy phản biện mạnh mẽ. Trong bài viết tiếp theo, TaNiWork sẽ đề cập đến những kỹ năng mà chuyên viên tài chính cần trang bị để mọi người có thêm thông tin cần thiết cho hành trang của mình.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc chuyên viên tài chính (Financial Advisor)❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc chuyên viên tài chính (Financial Advisor)” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc chuyên viên tài chính (Financial Advisor) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc chuyên viên tài chính (Financial Advisor)” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 21:52:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của QA Manager

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button