Mô tả công việc của chuyên viên pháp chế

Rate this post

Chuyên viên pháp lý là một công việc khá hấp dẫn đối với những người theo học ngành luật. Vì thế Chuyên gia pháp lý là gì?? Mô tả công việc của họ là gì?

Chuyên gia pháp lý là gì?

Nhân viên pháp lý hoặc chuyên viên pháp lý là người đại diện cho công ty về các vấn đề liên quan đến pháp luật. Họ xử lý các nhiệm vụ công việc liên quan đến hợp đồng và các vấn đề pháp lý. Đồng thời, họ cũng giúp doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục liên quan khác.

Các chuyên gia pháp lý đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các doanh nghiệp luôn gặp thuận lợi về mặt thủ tục và hồ sơ pháp lý. Nhờ chuyên viên pháp lý, mọi thủ tục kinh doanh của doanh nghiệp đều được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành giao dịch. Chẳng hạn, khi doanh nghiệp có nhu cầu ký kết hợp đồng kinh tế, chuyên viên pháp lý sẽ là người chịu trách nhiệm tìm hiểu các vấn đề pháp lý, soạn thảo các điều khoản, thủ tục liên quan đến quá trình thực hiện hợp đồng. Họ cũng có trách nhiệm thực hiện thẩm định đối với các đối tác pháp lý. Hợp đồng sẽ chỉ được ký kết khi các vấn đề pháp lý được kiểm tra và loại trừ. Đặc biệt, các chuyên gia pháp lý có thể dễ dàng phát hiện ra những kẽ hở trong hợp đồng. Điều này giúp công ty khỏi bị thiệt hại nghiêm trọng. Xem thêm: Giám đốc pháp lý: 4 công việc chính Bên cạnh đó, chuyên viên pháp lý có nhiệm vụ chuẩn bị các thủ tục pháp lý, thủ tục đăng ký nhãn hiệu, bản quyền thương mại. Họ sẽ cẩn thận kiểm tra các chi tiết và quản lý các hồ sơ và thủ tục này để đảm bảo tuân thủ pháp luật. Ngoài ra, họ còn thực hiện nhiệm vụ tư vấn cho các nhà quản lý doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý, đảm bảo công ty luôn hoạt động kinh doanh hợp pháp. Họ sẽ xử lý các hồ sơ liên quan đến xử lý tài chính và thu hồi nợ để đảm bảo rằng doanh nghiệp không phải vướng vào những vụ kiện tụng không đáng có.

Xem thêm  KPI của một QC Manager bao gồm

Mô tả công việc của một chuyên gia pháp lý

1. Chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý của công ty

Phụ trách và chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý của công ty. Tư vấn chính xác và kịp thời cho Ban Giám đốc về các vấn đề pháp lý khác nhau, bao gồm: luật lao động, liên doanh quốc tế, quản lý tài chính doanh nghiệp, … tham mưu và tư vấn cho Ban Giám đốc về các vấn đề pháp lý. Chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp pháp, hợp pháp của mọi giao dịch kinh doanh của công ty. Đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý như: thay đổi đăng ký kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu, …
>>> Xem thêm: Top 10 câu hỏi phỏng vấn chuyên gia luật bạn nên biết

2. Xây dựng, kiểm tra và quản lý hệ thống chính sách của công ty

Công việc thú vị

Phối hợp với các nhà quản lý doanh nghiệp để xây dựng các chính sách quản trị nội bộ và giám sát việc tuân thủ chính sách. Đồng thời xây dựng các chiến lược phòng thủ hiệu quả. Kiểm tra hệ thống chính sách nội bộ, đảm bảo rằng việc ban hành và thực hiện các chính sách của công ty là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành. Tiến hành nghiên cứu và đánh giá các yếu tố rủi ro có khả năng ảnh hưởng đến các quyết định và hoạt động kinh doanh. Áp dụng các phương pháp quản lý rủi ro phù hợp và đưa ra lời khuyên về các vấn đề pháp lý có thể xảy ra, để có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Xem thêm: Top 10 câu hỏi phỏng vấn chuyên gia pháp lý bạn nên biết Hỗ trợ thiết lập hệ thống ISO cho tất cả các phòng ban trong công ty; tham gia đánh giá hệ thống quản lý nội bộ của công ty theo tiêu chuẩn ISO.

Xem thêm  Intern là gì? Cách để ghi điểm khi thực tập tại doanh nghiệp

3. Quản lý các vấn đề pháp lý với các bên bên ngoài

Tiếp xúc, giao dịch với các đối tượng bên ngoài để giải quyết công việc theo chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty. Tham gia tố tụng theo sự phân công của Hội đồng quản trị công ty nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của công ty. Đại diện công ty trao đổi, thương lượng với các bên ngoài công ty, bao gồm: tư vấn pháp lý bên ngoài, cơ quan chính phủ, …, để tạo mối quan hệ tin cậy và xử lý các vấn đề. các vấn đề phức tạp với các bên liên quan.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trở thành một chuyên viên pháp lý giỏi

4. Tham gia soạn thảo các hợp đồng, văn bản do công ty ban hành

Tham gia soạn thảo các hợp đồng, thỏa thuận và các văn bản, tài liệu pháp lý khác nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của công ty. Đồng thời, kiểm tra tính hợp pháp, chính đáng của các hợp đồng, văn bản pháp luật mà công ty ban hành và ký kết cũng như kiểm tra tính hợp pháp của các giao dịch mà công ty thực hiện. Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho công ty. Chịu trách nhiệm kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, tài liệu, chứng từ giao dịch đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật doanh nghiệp và pháp luật khác có liên quan. liên quan đến Nhà nước.

5. Nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của công ty

Nghiên cứu các luật, nghị định, thông tư,… liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty. Chịu trách nhiệm giải thích các điều khoản pháp lý cho mọi người trong công ty. Đảm bảo mọi quy trình, thủ tục hoạt động của công ty đều hợp pháp. Đồng thời chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ, giấy tờ pháp lý và giải quyết các vướng mắc pháp lý phát sinh của công ty.

Xem thêm  Giám đốc tài chính là ai? Tất cả thông tin cần thiết

Xem thêm: Vai trò chuyên viên, trưởng phòng, giám đốc pháp chế

6. Cập nhật các sửa đổi, bổ sung của pháp luật hiện hành

Thường xuyên nghiên cứu và cập nhật kịp thời những kiến ​​thức pháp luật mới nhất như những thay đổi của luật, nghị định, thông tư,… liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty cho các cấp. quản lý.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc của chuyên viên pháp chế❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc của chuyên viên pháp chế” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc của chuyên viên pháp chế [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc của chuyên viên pháp chế” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 02:17:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button