Mô tả công việc của Finance Manager

Rate this post

Người quản lý tài chính là vị trí quan trọng và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các quyết định kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp. Đây cũng là công việc mang lại thu nhập cao cùng với cơ hội phát triển sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc của một Giám đốc Tài chính là gì, TaNiWork sẽ gửi đến các bạn Mô tả công việc của Giám đốc Tài chính. Hãy theo dõi để có cái nhìn chuyên sâu về vị trí này!

Giám đốc Tài chính là ai?

Giám đốc Tài chính là người đứng đầu bộ phận tài chính của doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm quản lý và kiểm soát mọi hoạt động tài chính trong doanh nghiệp. Đồng thời, họ cũng chịu trách nhiệm phân bổ nguồn tài chính một cách hiệu quả, phụ trách xây dựng kế hoạch tài chính và hỗ trợ ban giám đốc điều hành doanh nghiệp. Vị trí này thường được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm. Tuy nhiên, để đảm nhận vị trí này đòi hỏi bạn phải có nền tảng kiến ​​thức vững chắc và sâu rộng trong lĩnh vực tài chính.

Mô tả công việc của Giám đốc Tài chính

Nếu như trước đây, Giám đốc Tài chính chỉ đóng vai trò giám sát tài chính cho doanh nghiệp thì nay vai trò chính của họ là phân tích và tư vấn về tài chính cho lãnh đạo doanh nghiệp. Từ đó, các nhà quản lý cấp cao có thể tìm ra những ý tưởng cải tiến để tối đa hóa lợi nhuận. Nhìn chung, bản mô tả công việc của Giám đốc tài chính thường bao gồm các công việc chính sau: 1- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tài chính. Đảm bảo rằng công tác tài chính được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và không để xảy ra sai sót ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh. 2- Chỉ đạo việc lập báo cáo tài chính hàng tháng, quý, năm. Đồng thời xây dựng kế hoạch tài chính và đưa ra các dự báo tài chính cho kỳ tiếp theo của doanh nghiệp. Giám đốc Tài chính phải thường xuyên giám sát các nhân viên chịu trách nhiệm lập báo cáo tài chính. Điều này để đảm bảo rằng không có sai sót hoặc gian lận.

Xem thêm  NGHỀ NGHIỆP| BÍ QUYẾT GIÚP NHÂN VIÊN MỚI NHANH HÒA NHẬP

Công việc thú vị

3- Nghiên cứu và phân tích các báo cáo tài chính trước đây của doanh nghiệp. Từ đó, tìm ra những vấn đề tài chính đang tồn tại và có những biện pháp hữu hiệu nhằm tăng hiệu quả hoạt động tài chính cũng như giảm thiểu chi phí.

>>>> Xem thêm: Chức năng, vai trò và trách nhiệm của vị trí Trưởng phòng tài chính đối với doanh nghiệp

4- Tiến hành phân tích, theo dõi diễn biến thị trường để nắm bắt kịp thời xu hướng thị trường, dự đoán chính xác và tìm cơ hội mở rộng kinh doanh hơn nữa. 5- Tham mưu và tư vấn cho CEO và các nhà quản lý cấp cao trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Nhờ đó, công việc kinh doanh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trước. 6- Phân công nhân viên trong bộ phận lập báo cáo thu nhập, báo cáo phân tích thu nhập, đưa ra những dự báo về tình hình tài chính và chi phí của doanh nghiệp trong kỳ kinh doanh tiếp theo. 7- Phối hợp với nhân viên phòng kế toán và nhân viên cấp dưới phân tích, tính toán và phân bổ ngân sách của công ty một cách hợp lý. Đảm bảo rằng bạn có đủ ngân sách để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong tương lai. Bên cạnh đó, Giám đốc Tài chính còn phải tìm ra phương án tăng vốn hiệu quả cho doanh nghiệp. 8- Quản lý hoạt động tín dụng của doanh nghiệp. Thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng. Giám đốc Tài chính cũng phải giám sát xếp hạng tín dụng của doanh nghiệp và phải giám sát chặt chẽ các tài khoản tín dụng. 9- Theo dõi và kiểm soát dòng tiền, đảm bảo có đủ tiền mặt cần thiết cho hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu thanh toán. 10- Giám đốc Tài chính chịu trách nhiệm quản lý rủi ro tài chính của doanh nghiệp. Cụ thể, họ sẽ sử dụng các biện pháp và chiến lược phù hợp để giảm thiểu tổn thất tài chính. Ngoài ra, Giám đốc Tài chính cũng phải chú ý đến sự biến động của giá cả tiền tệ và hàng hóa. Vì những thay đổi này có thể tác động khó lường đến nền kinh tế của một hoặc nhiều quốc gia. 11- Giảm thiểu thiệt hại do rủi ro tài chính gây ra bằng cách mua các gói bảo hiểm phù hợp với doanh nghiệp. Ví dụ, Giám đốc tài chính có thể mua bảo hiểm cho các vụ kiện tụng, hoặc một gói bảo hiểm cho nhân viên nếu xảy ra tai nạn trong quá trình làm việc.
>>> Có thể bạn quan tâm: Top câu hỏi phỏng vấn Giám đốc tài chính
Đây là tất cả các chi tiết về Mô tả công việc của Giám đốc Tài chính. Từ những thông tin đó có thể thấy Giám đốc Tài chính là một vị trí có tầm quan trọng rất lớn đối với các doanh nghiệp. Khối lượng công việc của họ rất lớn và họ cũng phải giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau. Hơn nữa, một Giám đốc Tài chính phải có khả năng chịu trách nhiệm về các quyết định của họ. Vì vậy, trong công việc Trưởng phòng tài chính sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và cân nhắc mọi tình huống có thể xảy ra để chủ động giải quyết nhanh chóng.

Xem thêm  Đạo đức nghề nghiệp nơi công sở quyết định thành công của bạn

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc của Finance Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc của Finance Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc của Finance Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc của Finance Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 14:04:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button