Mô tả công viêc của kỹ sư sản xuất

Rate this post

Để tồn tại và phát triển, các công ty rất chú trọng đến khâu sản xuất. Đây được coi là tiền đề cho sự phát triển của mỗi công ty. Quá trình sản xuất được vận hành nhịp nhàng bởi các kỹ thuật viên, kỹ sư quy trình, kỹ sư quản lý chất lượng, kỹ sư đảm bảo chất lượng, kỹ sư sản xuất… và nhiều cá nhân khác. Bài viết này TaNiWork muốn gửi đến bạn đọc Mô tả công việc của Kỹ sư sản xuất – người chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì và nâng cấp hệ thống dây chuyền sản xuất của công ty.

Về kỹ sư sản xuất

Kỹ sư sản xuất hay Kỹ sư sản xuất là người chịu trách nhiệm giám sát kỹ thuật và cải tiến toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất hiện có và mới tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Họ thường làm việc trực tiếp tại các phân xưởng trong môi trường nóng bức, chật chội vì xung quanh là máy móc thiết bị đang vận hành.

>> Xem thêm: Vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ của giám đốc sản xuất

Công việc kỹ sư sản xuất

Kỹ sư sản xuất thường làm việc trong các ngành sản xuất như: Chế tạo máy móc, thiết bị, thực phẩm, may mặc,… Với chuyên môn của mình, họ phối hợp với cán bộ kỹ thuật thực hiện giám sát kỹ thuật, lắp đặt, bảo trì và đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất. Dưới đây là những công việc mà một Kỹ sư sản xuất thường phải làm.

1. Lên kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị trong hệ thống dây chuyền sản xuất của công ty

Lên kế hoạch kiểm tra định kỳ tất cả các yếu tố liên quan đến hệ thống dây chuyền sản xuất của công ty. Kịp thời phát hiện các hư hỏng kỹ thuật, đề xuất các biện pháp sửa chữa phù hợp, hiệu quả, ít tốn kém nhất. Thường xuyên thực hiện công tác bảo dưỡng máy móc thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình sản xuất cũng như đảm bảo an toàn lao động cho những người trực tiếp sản xuất.

Xem thêm  07 công việc yêu cầu tiếng Anh bạn cần biết

2. Giám sát kỹ thuật và quản lý hệ thống dây chuyền sản xuất

Đây là một trong những công việc chính của Kỹ sư sản xuất. Họ thường xuyên phải giám sát hoạt động của dây chuyền sản xuất, đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động tốt. Điều này vô cùng quan trọng vì khi hệ thống sản xuất bị lỗi kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, dẫn đến giảm hiệu quả kinh doanh, tăng chi phí do phải khắc phục, sửa chữa. Sửa chữa các sản phẩm không đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, khi hệ thống sản xuất gặp lỗi kỹ thuật sẽ gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng của người lao động.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư sản xuất

3. Phân tích và đánh giá hiệu quả của hệ thống sản xuất hiện có

Công việc thú vị

Kỹ sư sản xuất có nhiệm vụ phân tích, đánh giá hiệu quả của hệ thống dây chuyền sản xuất đang được công ty sử dụng. Từ đó xây dựng và thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng phù hợp, giám sát hiệu quả sản xuất sản phẩm nhằm đạt được kết quả mục tiêu kinh doanh. Đồng thời, đảm bảo rằng tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và tuân theo các biện pháp kiểm soát chất lượng đã đề ra; Sản phẩm hoàn thành đáp ứng các yêu cầu của các thông số kỹ thuật.

4. Cải tiến hệ thống dây chuyền sản xuất

Các kỹ sư sản xuất cần làm việc với các kỹ sư khác để đưa ra các cách cải tiến và nâng cao năng suất của quá trình sản xuất. Mục tiêu của việc này là giảm chi phí sản xuất, tăng tốc độ và hiệu quả của dây chuyền sản xuất mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đề xuất mua sắm thêm các thiết bị máy móc cần thiết cho hệ thống sản xuất của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu tăng sản lượng sản xuất. Hoặc lập phương án thay thế các dây chuyền sản xuất cũ, lạc hậu, kém hiệu quả, đảm bảo hệ thống sản xuất của công ty theo kịp tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại. Kỹ sư sản xuất cũng chịu trách nhiệm tính toán ngân sách cần thiết để thực hiện các kế hoạch cải tiến hệ thống sản xuất cho công ty.

Xem thêm  Gặp người quen khi đi phỏng vấn... nên thế nào?

5. Tối đa hóa năng suất của máy móc và nguồn nhân lực

Để đạt được hiệu quả sản xuất cao nhất, người Kỹ sư sản xuất cần phải biết xác định chủng loại máy móc, dụng cụ, thiết bị,… cần sử dụng và bố trí vị trí đặt máy móc, thiết bị đã mua phù hợp. Về. Đồng thời, Kỹ sư sản xuất cũng phải xác định số lượng công nhân cần thiết để vận hành hệ thống sản xuất. Khi đó, năng suất của máy móc và nhân lực sẽ được phát huy tối đa, giảm thiểu chất thải, tăng hiệu quả kinh tế.
>>> Xem thêm: Tuyển kỹ sư sản xuất lương cao

6. Tham gia vào quá trình đào tạo quản lý nhân viên sản xuất

Các kỹ sư sản xuất cần hỗ trợ các chương trình giáo dục và đào tạo để hướng dẫn nhân viên sản xuất cách vận hành và điều khiển máy móc, thiết bị đúng cách. Điều này nhằm đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên sản xuất. Hơn nữa, Kỹ sư sản xuất cũng chịu trách nhiệm giám sát và quản lý nhân viên sản xuất, đảm bảo họ tuân thủ các biện pháp kiểm soát chất lượng.

7. Xác định và khắc phục sự cố hệ thống sản xuất

Kỹ sư sản xuất cần theo dõi quá trình sản xuất để kịp thời phát hiện sự cố, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, kể cả lỗi do con người và có biện pháp khắc phục kịp thời, không để xảy ra sự cố gián đoạn. giai đoạn trong quá trình sản xuất.

8. Làm việc với các nhà cung cấp máy móc thiết bị

Khi công ty có nhu cầu mua sắm máy móc thiết bị mới cho hệ thống sản xuất, vai trò của Kỹ sư sản xuất là liên hệ và trao đổi với nhà cung cấp phù hợp để có được máy móc thiết bị cần thiết. bộ.
>>>> Bạn quan tâm: Vai trò và trách nhiệm của Kỹ sư sản xuất Với ​​bảng mô tả công việc Kỹ sư sản xuất trong bài viết này, TaNiWork mong rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về công việc. Công việc của Kỹ sư sản xuất trong các công ty, xí nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất ra sản phẩm.“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Xem thêm  Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Sales manager

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công viêc của kỹ sư sản xuất❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công viêc của kỹ sư sản xuất” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công viêc của kỹ sư sản xuất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công viêc của kỹ sư sản xuất” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 13:50:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button