Mô tả công việc của một IT Manager

Rate this post

Với sự tiến bộ của công nghệ ngày nay, các Giám đốc CNTT ngày càng gắn vai trò của mình với sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vai trò của vị trí này, mời các bạn khám phá mô tả công việc của một Giám đốc CNTT Cùng tham khảo bài viết dưới đây của TaNiWork nhé!

IT Manager là gì?

IT Manager được biết đến là người chịu trách nhiệm cao nhất về các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin trong một doanh nghiệp. Họ là người quyết định sử dụng công nghệ nào cho doanh nghiệp. Đồng thời, họ còn giữ vai trò là trưởng bộ phận CNTT của doanh nghiệp. Bộ phận CNTT bao gồm các nhân viên và chuyên gia làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cụ thể, chức năng của bộ phận này là lo xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, quyết định sử dụng phần mềm phần cứng nào cho phù hợp, v.v.

Xem thêm: CIO là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về CIO


Mô tả công việc của một Giám đốc CNTT

IT Manager là một trong những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp. Họ thường đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng. Sau đây là mô tả công việc chi tiết của một Giám đốc CNTT thông thường:

1. Quản lý các vấn đề kỹ thuật công nghệ thông tin của doanh nghiệp

IT Manager chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hệ thống máy chủ nội bộ, mail, web, internet, phần cứng, phần mềm, tổng đài nội bộ, mạng máy chủ kế toán,… trong doanh nghiệp. Đồng thời chịu trách nhiệm thiết lập hệ thống hạ tầng công nghệ cho doanh nghiệp, bao gồm: máy chủ, PC, laptop, máy in, máy scan, máy fax, máy photocopy, v.v.
>>> Xem thêm: IT Manager hội tụ những kỹ năng gì? Thiết kế lắp đặt hệ thống máy chủ nội bộ, mạng nội bộ, internet, wifi, camera, máy chấm công, hệ thống điện thoại trong công ty. Chịu trách nhiệm quản lý hệ thống máy chủ server; quản lý hệ thống mạng nội bộ, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt. Tổ chức, sửa chữa các sự cố máy tính, sự cố hệ thống mạng, không để hoạt động của công ty bị gián đoạn do sự cố từ hệ thống công nghệ thông tin.

Xem thêm  HSE là gì? Tất tần tật về HSE tại doanh nghiệp

Công việc thú vị

Đưa ra các đề xuất phần mềm ứng dụng phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm hướng dẫn sử dụng và quản lý sử dụng phần mềm đó trong công việc. Đảm bảo việc sử dụng các phần mềm này mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Quản lý hoạt động của hệ thống website của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Cập nhật nội dung, bảo trì, sửa chữa các lỗi kỹ thuật trên hệ thống website. Sao lưu dữ liệu máy chủ và dữ liệu hệ thống website.

2. Phát triển và duy trì chiến lược công nghệ

Trưởng phòng CNTT sẽ nghiên cứu và tìm ra giải pháp xây dựng chiến lược công nghệ cho công ty. Đồng thời duy trì chiến lược bằng cách thiết lập và thực hiện các chính sách và thủ tục thích hợp, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bảo mật. Nhờ đó, các chức năng trong hệ thống công nghệ thông tin có thể đáp ứng được yêu cầu kinh doanh và duy trì hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Mô tả công việc của một Giám đốc CNTT

3. Xây dựng và triển khai kế hoạch triển khai các dự án công nghệ thông tinChỉ đạo nghiên cứu xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch triển khai các dự án phát triển công nghệ thông tin cho toàn công ty. Điều phối các nguồn lực của doanh nghiệp để hoàn thành các dự án. Đánh giá xu hướng công nghệ thông tin và đánh giá các nhà cung cấp phần mềm, giải pháp để từ đó tham mưu, tư vấn cho Ban Giám đốc các ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp, giúp tăng năng suất công việc.
>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn IT Manager

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ phòng đào tạo là gì?

4. Thiết kế và xây dựng kiến ​​trúc hạ tầng công nghệ

Chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng vật chất, hạ tầng công nghệ, mạng lưới công nghệ thông tin của công ty. Thực hiện các quy trình sao lưu, kiểm soát cấu trúc, bảo mật thông tin và xử lý sự cố để đảm bảo bảo quản tốt nhất tài sản của công ty. Ngoài ra, IT Manager còn phải quản lý việc mua sắm thiết bị công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Giám sát quá trình mua sắm thiết bị công nghệ thông tin, bao gồm đánh giá lựa chọn thiết bị, đánh giá nhà cung cấp và thực hiện quá trình mua sắm theo quy định của công ty.

5. Quản lý hoạt động của bộ phận CNTT

Xác định phương hướng phát triển, hoạch định và chính sách hoạt động cho bộ phận CNTT. Thực hiện phân công công việc cho nhân viên bộ phận IT một cách hiệu quả. Có kế hoạch cụ thể để đánh giá kết quả công việc của toàn bộ phận và có biện pháp khen thưởng, kỷ luật nhân viên phù hợp. Là một Giám đốc CNTT, bạn cần phát triển chiến lược tuyển dụng, đào tạo và huấn luyện phù hợp cho nhân viên mới. Đảm bảo nguồn nhân lực của bộ phận CNTT luôn đáp ứng được yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp.
Đồng thời, cũng cần xây dựng ngân sách hoạt động CNTT, cũng như chịu trách nhiệm quản lý việc sử dụng ngân sách, đảm bảo các hoạt động được thực hiện trong phạm vi kinh phí đã được phê duyệt.
Xem thêm:
Đăng ký Hồ sơ công việc Người quản lý CNTT
Xem Công việc CNTT & CNTT

Xem thêm  30 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí Quản Lý Chất Lượng

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc của một IT Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc của một IT Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc của một IT Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc của một IT Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 07:45:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button