Mô tả công việc của phòng thu mua hàng

Rate this post

Công việc của bộ phận mua hàng có trách nhiệm mua sắm các loại hàng hóa, sản phẩm, nguyên vật liệu và thiết bị, dụng cụ phục vụ cho quá trình sản xuất và kinh doanh được thuận lợi. Để làm được như vậy, studio thu mua phải đảm bảo rằng hàng hóa được mua vào đúng thời điểm và số lượng yêu cầu. Nếu quá trình thu mua không được thực hiện tốt, doanh nghiệp có nguy cơ không thể sản xuất hoặc không có đủ hàng tồn kho để bán cho khách hàng. Để duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, phòng thu mua phải thực hiện một loạt các nhiệm vụ sau:

1. Tư vấn lập kế hoạch mua hàng và xây dựng quy trình mua hàng

Trách nhiệm của phòng thu mua là tham mưu cho Ban Giám đốc các vấn đề liên quan đến việc lập kế hoạch thu mua và cung ứng vật tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời tổ chức quản lý kho bãi và vận chuyển của Công ty. Xây dựng và tổ chức soạn thảo các quy chế, quy trình, chính sách về quản lý mua hàng cũng như điều phối hàng hóa phù hợp với quy định của pháp luật và chiến lược kinh doanh của công ty.
>>> Xem thêm: Chức năng – nhiệm vụ của bộ phận mua hàng

2. Quản lý toàn bộ quy trình mua hàng của doanh nghiệp

Bộ phận mua hàng sẽ tiến hành phân tích thị trường trong và ngoài nước, đối thủ cạnh tranh, dự báo xu hướng, nhu cầu hàng hóa và xem xét, thực hiện các yêu cầu mua hàng trên cơ sở phê duyệt của Ban Giám đốc. chấp thuận. Việc mua sắm cần được lập kế hoạch cụ thể và tổ chức hiệu quả, kịp thời. Thực hiện việc thẩm định hợp đồng mua hàng và đơn đặt hàng theo quy định của Công ty. Đại diện cho công ty đàm phán, thỏa thuận hợp đồng; theo dõi tiến độ thực hiện hợp đồng, các khoản thanh toán cho nhà cung cấp; và đại diện cho công ty giải quyết các khiếu nại và xử lý các tranh chấp với nhà cung cấp. Xây dựng quy trình quản lý nhà cung cấp và thực hiện theo quy trình đã được công ty phê duyệt theo các tiêu chí: năng lực nhà cung cấp, sản phẩm, thời gian giao hàng, dịch vụ sau bán hàng, phương thức thanh toán, tiềm năng phát triển. Duy trì và phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp hiện có, thường xuyên tìm kiếm thêm các nhà cung cấp tiềm năng. Xây dựng các tiêu chuẩn đánh giá nhà cung cấp và thường xuyên đánh giá chất lượng nhà cung cấp, để đề xuất các thay đổi, cải tiến nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả.

Xem thêm  Ngành QC có những vị trí và mức thu nhập như thế nào?

Công việc thú vị

Kiểm tra chất lượng và tiến độ cung ứng hàng hóa cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Có biện pháp duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động mua hàng, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

3. Quản lý các hoạt động giao nhận, vận chuyển và lưu kho

Quản lý và kiểm soát hoạt động xuất nhập tồn kho, chủ động đề xuất bổ sung hàng hóa trong kho, đảm bảo số lượng và cơ cấu hàng tồn kho hợp lý. Đồng thời xây dựng và tổ chức hệ thống sổ sách kho theo đúng quy định của chế độ kế toán và quy chế của công ty. Nắm bắt kịp thời tiến độ giao hàng, quản lý việc nhận hàng, tiến hành phân bổ hàng hóa vào kho hợp lý, quản lý việc giao hàng cho khách và việc luân chuyển hàng hóa từ kho này sang kho khác. Xây dựng hệ thống đơn vị vận tải uy tín, dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh theo từng khu vực. Thường xuyên đánh giá và tìm kiếm các đơn vị vận tải tiềm năng hơn. Tiến hành kiểm tra, rà soát các chi phí liên quan, nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình giao hàng. Xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với các cơ quan ban ngành có liên quan nhằm hỗ trợ công việc chung: Tổng cục Hải quan, các cơ quan Hải quan địa phương, các Trung tâm phân tích, Tổng cục đo lường chất lượng…

Xem thêm  Top website Đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí hiệu quả mới nhất 2022

>>> Có thể bạn quan tâm: Top doanh nghiệp có thu mua phòng trọ

4. Kiểm tra chất lượng hàng hóa và nguyên vật liệu

Kiểm tra, giám sát chất lượng hàng hóa theo từng nguồn hàng, đợt hàng từ khi nhận hàng cho đến khi giao hàng cho khách và được nghiệm thu. Có các biện pháp đánh giá, cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng hàng hóa.

5. Quản lý và chỉ đạo hoạt động của nhân viên phòng thu mua

Xây dựng bảng mô tả công việc và hệ thống KPI cho nhân viên trong phòng. Thường xuyên rà soát, kiểm tra để có những điều chỉnh phù hợp. Phân công công việc cho nhân viên hợp lý, có kế hoạch và định hướng phát triển phù hợp. Quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời động viên, hỗ trợ khi họ gặp khó khăn. Đề xuất các chương trình, kế hoạch đào tạo nâng cao tay nghề, trình độ cho đội ngũ nhân viên studio thu mua. Định kỳ tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên và toàn bộ bộ phận.
>>> Đọc thêm: Cơ cấu phòng thu mua như thế nào?

6. Phối hợp với các bộ phận khác

Thiết lập mối quan hệ công việc với các bộ phận khác trong công ty. Phối hợp tuyển dụng, đào tạo và xây dựng các chính sách, quy định cũng như văn hóa doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty. Thực hiện các báo cáo định kỳ theo quy định của Doanh nghiệp hoặc khi nhận được yêu cầu của Ban Giám đốc.

Xem thêm  Kế toán là gì? Công việc và các trường đào tạo ngành kế toán hiện nay
TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc của phòng thu mua hàng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc của phòng thu mua hàng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc của phòng thu mua hàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc của phòng thu mua hàng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 20:10:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button