Mô tả công việc của QC Manager/ Trưởng phòng quản lý chất lượng

Rate this post

Quản lý QC / Trưởng phòng Quản lý Chất lượng là một vị trí rất quan trọng đối với các công ty sản xuất, phát triển phần mềm,… Để có thể đảm nhận vị trí này, ứng viên cần biết mô tả công việc cụ thể để hiểu rõ vai trò. vai trò, công việc cũng như yêu cầu của vị trí Trưởng phòng quản lý chất lượng. Hãy cùng HRChannels tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm: Tìm việc làm QC tại TaNiWork

1. Người đứng đầu quản lý chất lượng là gì?

Giám đốc kiểm soát chất lượng hay Trưởng phòng QC là người thực hiện các hoạt động quản lý nhằm đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ trong toàn bộ quá trình sản xuất của doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra. . Công việc của họ bao gồm: thiết lập các chính sách, mục tiêu và trách nhiệm và thực hiện chúng bằng các phương tiện như lập kế hoạch chất lượng, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng trong một hệ thống. hệ thống chất lượng quy định.
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

2. Vai trò của Giám đốc kiểm soát chất lượng

Quản lý QC chịu trách nhiệm xác định chiến lược, cách tiếp cận và thực hiện quản lý chất lượng trong các dự án phát triển. Đồng thời là người trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn Tổ ĐBCL thực hiện đúng nguyên tắc, làm tốt vai trò, nhiệm vụ được giao. Với tư cách là người đứng đầu bộ phận kiểm soát chất lượng, QC Manager có trách nhiệm đảm bảo rằng quá trình hoạt động đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chất lượng thông qua việc lập kế hoạch kiểm tra, thực hiện kiểm tra và theo dõi vấn đề. Vai trò của Giám đốc chất lượng đòi hỏi phải có tư duy chiến lược, lập kế hoạch và chuyên môn giỏi trong toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm, đảm bảo chất lượng được kiểm soát tốt ngay từ đầu. Tùy thuộc vào ngành hoặc lĩnh vực của mỗi doanh nghiệp, Giám đốc chất lượng cần duy trì các quy trình và chương trình khác nhau để đảm bảo rằng công ty đáp ứng các tiêu chuẩn tổ chức về chức năng, an toàn, sự chấp nhận của người tiêu dùng. Mục đích cuối cùng là làm cho doanh nghiệp này phát triển, tăng năng suất và lợi nhuận. Bên cạnh đó, QC Manager còn phải làm việc với các nhà cung cấp vật tư bên ngoài. Họ chịu trách nhiệm quản lý chất lượng nguyên vật liệu từ nhà cung cấp để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, không xảy ra bất kỳ sự cố nào về nguyên vật liệu.
>>> Xem thêm: Học gì để trở thành nhà quản lý chất lượng?

Xem thêm  Logistics Manager là gì? Công việc của Logistics Manager

3. Mô tả công việc

Dưới đây là mô tả chi tiết công việc của vị trí QC Manager được TaNiWork tổng hợp từ các chuyên gia nhân sự hàng đầu:


 • Công việc thú vị

  Quản lý và thúc đẩy hoạt động của bộ phận quản lý chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng, chức năng và hoạt động của bộ phận.

 • Theo dõi và quản lý chặt chẽ sổ tay đảm bảo chất lượng và đề xuất các chương trình & chính sách đảm bảo chất lượng cho các kế hoạch trong tương lai bằng cách thu thập dữ liệu liên quan, tạo các báo cáo thống kê.
 • Thực hiện các bước để đánh giá chất lượng của sản phẩm bằng cách thử nghiệm một loạt các tính năng và xem sản phẩm hoạt động như thế nào dưới các tác động của nhiệt độ, độ ẩm, lực tác động, v.v.
 • Nghiên cứu và triển khai các quy định mới của địa phương, nhà nước và các ban ngành liên quan, ghi nhận các tiêu chuẩn chất lượng của công ty dựa trên các tiêu chuẩn đã được công nhận như ISO 9000.
 • Lập lịch trình, chuẩn bị kế hoạch thực hiện cho từng dự án sắp tới để đáp ứng đúng thời hạn hợp đồng.
 • Lập kế hoạch kiểm tra để đảm bảo rằng các cơ sở và quy trình sản xuất trong doanh nghiệp tuân thủ các hướng dẫn quản lý chất lượng và tiêu chuẩn nội bộ.
 • Hướng dẫn nhân viên trong bộ phận QA thực hiện các công việc hàng ngày và quản lý công cụ QA.
 • Xử lý kịp thời các báo cáo bất thường về chất lượng sản phẩm, đồng thời bàn bạc với Ban Giám đốc để có phương án, giải pháp cải tiến, ngăn ngừa sai sót tái diễn.
 • Trực tiếp chỉ đạo xử lý các báo cáo phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
 • Làm báo cáo tổng hợp và họp định kỳ về chất lượng, điều kiện chất lượng và báo cáo trực tiếp với ban lãnh đạo công ty.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Nhiệm vụ, chức năng và trách nhiệm của Trưởng phòng chất lượng

4. Yêu cầu đối với vị trí Trưởng phòng kiểm soát chất lượng

Để trở thành Giám đốc chất lượng, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp đại học về Quản lý chất lượng, Kỹ thuật hoặc Kinh doanh, các chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp.
 • Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ QC / QA.
 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong ngành QC và 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương.
 • Hiểu biết sâu sắc về tiêu chuẩn chất lượng và quy trình quản lý, giám sát chất lượng.
 • Có kinh nghiệm kiểm tra và thử nghiệm chất lượng, thực hiện các chương trình hành động khắc phục và biết sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu, phân tích thống kê.
 • Thành thạo các kỹ năng vi tính.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt, tư duy logic, khả năng phân tích, quản lý thời gian, điều hành và giải quyết vấn đề.
 • Có khả năng làm việc độc lập dưới áp lực cao, có trách nhiệm trong công việc.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc của QC Manager/ Trưởng phòng quản lý chất lượng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc của QC Manager/ Trưởng phòng quản lý chất lượng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc của QC Manager/ Trưởng phòng quản lý chất lượng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc của QC Manager/ Trưởng phòng quản lý chất lượng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:49:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Làm thế nào để trở thành chuyên viên Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button