Mô tả công việc của tổng giám đốc

Rate this post

Khi nó đến tổng giám đốc, chúng tôi đều cho rằng đây là một chức danh lãnh đạo tối cao của một doanh nghiệp. Đây là vị trí “đầu tàu”, hoa tiêu dẫn đường cho thành công. Nhưng chính xác thì chức danh này sẽ làm gì? Họ có những trách nhiệm gì trong doanh nghiệp? Hãy để TaNiWork giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé! Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu?

I. Tổng giám đốc là ai?

Theo định nghĩa cơ bản nhất, tổng giám đốc là chức danh cao nhất của công ty, doanh nghiệp. Các đơn vị kinh doanh ngày nay hầu hết do một tổng giám đốc điều hành. Vị trí này được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên ở một số công ty, xí nghiệp tùy theo quyết định của ban giám đốc và quy mô của doanh nghiệp mà vị trí này có thể có tên gọi khác. Giám đốc điều hành (CEO). Tổng giám đốc chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao. Đây là vị trí cao nhất sau Chủ tịch, ở một số doanh nghiệp, Tổng giám đốc và Chủ tịch là người cùng giám sát mọi hoạt động trong tổ chức như thực hiện các quy định, quản lý nhân sự, kinh doanh. …. Vai trò của CEO phụ thuộc vào quy mô, văn hóa và cấu trúc của công ty. Ở các tập đoàn lớn, CEO thường chỉ giải quyết các quyết định chiến lược cấp cao và sự phát triển chung của công ty. Trong các công ty nhỏ hơn, Giám đốc điều hành thường thực hành nhiều hơn và tham gia vào các chức năng hàng ngày

[Readmore:FunctionsdutiesandpowersofDirectorgeneral

II. Mô tả công việc Tổng giám đốc

Ở cương vị cao nhất của doanh nghiệp, tổng giám đốc có vai trò quyết định đến tình hình của doanh nghiệp. Họ quản lý, giám sát mọi hoạt động của nhân viên, lãnh đạo các bộ phận, trực tiếp chỉ đạo và gặp gỡ các đối tác quan trọng của doanh nghiệp. Cụ thể, họ có những công việc sau:

Xem thêm  Mô tả công việc Trưởng Phòng Bảo Trì

1. Xác định mục tiêu, phương hướng phát triển và sứ mệnh của công ty

 • Phối hợp với Ban điều hành xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và mục tiêu dài hạn.
 • Điều chỉnh hành lang pháp lý và các quy định trong công ty để đảm bảo hoạt động kinh doanh phù hợp với giá trị cốt lõi và văn hóa, duy trì kỷ luật để tiến tới mục tiêu kinh doanh.
 • Quản lý các Phòng / Ban của Công ty xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu cho từng bộ phận để đảm bảo hoàn thành mục tiêu chung của Công ty.

2. Lập kế hoạch kinh doanh và định hướng chiến lược chung cho công ty


 • Công việc thú vị

  Thực hiện một số chiến lược kinh doanh nhằm mở rộng quy mô sản xuất của công ty và tăng lợi nhuận như: kế hoạch đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch xây dựng thương hiệu, kế hoạch quảng bá sản phẩm, …

 • Lập kế hoạch thực hiện các phương án đầu tư hiệu quả nhất, tối ưu hóa chi phí và thu lợi nhuận tối đa.
 • Đưa ra các quyết định đầu tư, kinh doanh phù hợp với chiến lược và mang lại lợi nhuận cao nhất.
 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp.
 • Xây dựng ngân sách và định mức chi phí cho các dự án.

3. Quản lý mọi hoạt động và chịu trách nhiệm về doanh số, lợi nhuận, hướng phát triển và tăng trưởng của công ty

 • Theo dõi các dự án và đưa ra các quyết định và đề xuất các giải pháp, chiến lược,… đúng đắn với ban điều hành, xây dựng hệ thống quy trình, quy định cấp công ty và cấp phòng ban.
 • Xây dựng hệ thống kiểm soát hoạt động cho công ty.
 • Đảm bảo hệ thống quản trị được cập nhật và hoạt động hiệu quả.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với các khách hàng và cổ đông chủ chốt của công ty.

[Youmaybeinterestedin:DifferencebetweenGeneralDirectorandDirector

4. Lập kế hoạch kinh doanh và tiếp thị

 • Định hướng tổ chức, xây dựng và phát triển các kênh bán hàng cho Công ty.
 • Phối hợp với Ban điều hành hoạch định và xây dựng tiêu chuẩn cho từng kênh bán hàng.
 • Thiết lập và duy trì các mối quan hệ bên trong và bên ngoài liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả hoạt động của từng kênh bán hàng.
 • Chỉ đạo và giám sát việc xây dựng các kế hoạch và mục tiêu marketing dài hạn và ngắn hạn; định kỳ đánh giá các kênh tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của Công ty.
 • Chỉ đạo việc xây dựng và triển khai các kế hoạch marketing nhằm quảng bá thương hiệu của Công ty trên thị trường
 • Định kỳ đánh giá và điều chỉnh các kế hoạch và hoạt động marketing.

5. Quản lý nhân viên, phát triển tài năng để đảm bảo kết quả tốt nhất

 • Điều hành và quản lý đội ngũ nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất trong chiến lược kinh doanh.
 • Khuyến khích và động viên hiệu quả làm việc của từng cá nhân trong nhóm. Nâng cao năng lực của từng thành viên nhằm mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.
 • Bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, điều động người lao động trong công ty (trừ các chức danh ngoài trách nhiệm của họ)
 • Xây dựng kế hoạch nhân lực dài hạn và ngắn hạn; Trực tiếp tham gia tuyển dụng nhân sự cho công ty.
 • Xây dựng cơ chế lương thưởng phù hợp với chiến lược và mục tiêu của Công ty.

6. Tham mưu, báo cáo, đề xuất với Ban Giám đốc

 • Trực tiếp lập kế hoạch, điều hành và báo cáo kết quả kinh doanh của Tổng công ty với Chủ tịch.
 • Tư vấn về chiến lược phát triển doanh nghiệp, các kế hoạch, dự báo quan trọng hoặc tầm nhìn dài hạn trong doanh nghiệp đối với lĩnh vực mà doanh nghiệp đang theo đuổi.
 • Chịu trách nhiệm xây dựng và triển khai hệ thống báo cáo TGĐ với HĐQT theo quy định của công ty.
 • Dựa vào các công việc trên, bạn có thể xây dựng các hướng dẫn chi tiết hàng ngày, hàng tuần, quy trình và công việc. Bản mô tả công việc tiêu chuẩn nên được trích dẫn, tùy thuộc vào tuyên bố chức năng của bộ phận liên quan.>>>> Xem thêm: Tiết lộ những điều cần biết về chức danh Tổng giám đốc

7. Đánh giá tình hình hoạt động của các bộ phận

Có thể thấy, CEO là vị trí tối cao trong công ty, có ảnh hưởng lớn đến sự tồn vong của doanh nghiệp. Vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có bản lĩnh, “có tâm – có tầm”, kiến ​​thức chuyên môn vững vàng cùng với một tinh thần thép để vượt qua mọi trở ngại, áp lực. TaNiWork hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích về công việc tổng giám đốc, cũng như trau dồi thêm trên con đường sự nghiệp của mình.​​​​​​​​​​​​​​​​

 

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc của tổng giám đốc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc của tổng giám đốc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc của tổng giám đốc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc của tổng giám đốc” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 08:52:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Tester là gì? Kiến thức và kỹ năng để trở thành Tester chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button