Mô tả công việc Finance & Accounting Manager

Rate this post

Giám đốc tài chính và kế toán là một vị trí mới ở Việt Nam nhưng rất phổ biến trên thị trường lao động nước ngoài. Nếu bạn đam mê lĩnh vực tài chính – kế toán, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của TaNiWork. Các chuyên gia nhân sự hàng đầu của chúng tôi sẽ mang đến bản mô tả công việc Trưởng phòng Tài chính Kế toán chi tiết và đầy đủ nhất! NỘI DUNG:

1. Quản lý Tài chính & Kế toán là gì?
2. Vai trò của Giám đốc Tài chính & Kế toán
3. Mô tả công việc
4. Yêu cầu đối với vị trí Trưởng phòng Tài chính Kế toán

1. Quản lý Tài chính & Kế toán là gì?

Giám đốc Tài chính Kế toán là người thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp các thông tin kinh tế, tài chính với các báo cáo tài chính và phân phối các nguồn tài chính cho doanh nghiệp. Đây là vị trí rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng quyết định đến các vấn đề kinh doanh và phương hướng hoạt động của công ty. Vì vậy, để đảm nhận vị trí này không phải là một điều dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức chuyên sâu, kinh nghiệm làm việc lâu năm và sự nhạy bén với thời cuộc.

Xem thêm: Trưởng phòng Kế toán và những điều bạn cần biết

2. Vai trò của Giám đốc Tài chính & Kế toán

Nhìn chung, Giám đốc Tài chính Kế toán sẽ là người chịu trách nhiệm chính về mọi vấn đề liên quan đến tài chính, ngân sách của công ty. Đồng thời chịu trách nhiệm xây dựng các kế hoạch, chiến lược dài hạn nhằm thúc đẩy sự phát triển ngân quỹ của công ty cũng như giúp công ty đạt được hiệu quả cao hơn trong kinh doanh. Các vai trò của Giám đốc Tài chính Kế toán có thể kể đến, bao gồm:

  • Quản lý các khía cạnh tài chính và hành chính của dự án và đảm bảo tuân thủ các chính sách và thủ tục tài chính và kế toán của công ty
  • Giám sát việc lập và nộp báo cáo tài chính hàng tháng

  • Công việc thú vị

    Đảm bảo gửi kịp thời các báo cáo chi phí, điều chỉnh ngân hàng và các yêu cầu chuyển khoản ngân hàng

  • Theo dõi dòng tiền và đối chiếu tài khoản tiền mặt để duy trì số dư tiền mặt phù hợp
  • Giám sát quản lý nhân sự, mua sắm, quản lý tiền lương cho dự án
  • Xem xét các đề xuất tài chính từ bộ phận kế toán và tài chính
  • Thực hiện và giám sát các hệ thống và thủ tục hiệu quả và tiết kiệm chi phí
  • Giám sát các thành viên của nhóm hỗ trợ tài chính và hành chính

>>> Tham khảo: Các câu hỏi phỏng vấn hàng đầu cho vị trí Giám đốc Tài chính

3. Mô tả công việc

– Kiểm tra và giám sát chặt chẽ các hoạt động tài chính để đảm bảo rằng các báo cáo này là phù hợp về mặt pháp lý và không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến công ty trong tương lai. – Tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng quy mô tài chính của doanh nghiệp. – Nghiên cứu, lập báo cáo tài chính theo từng tháng, quý, năm và phát triển hoạt động kinh doanh cũng như dự báo các xu hướng tài chính có thể xảy ra trong thời gian tới. – Phân tích dữ liệu tài chính và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho ban lãnh đạo để giúp công ty tối ưu hóa lợi nhuận. – Nghiên cứu và xem xét các báo cáo tài chính của công ty qua các thời kỳ cụ thể để rút ra những bài học kinh nghiệm. Sau đó tìm cách tối ưu hóa chi phí và cắt giảm những chi phí không cần thiết. – Xem xét và phân tích xu hướng thị trường hiện tại để đưa ra dự đoán chính xác và tìm cơ hội mở rộng công ty hoặc có khả năng mua lại các công ty tiềm năng khác. – Trực tiếp chỉ đạo việc lập báo cáo tài chính tóm tắt, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, phân tích thu nhập của công ty cũng như những dự báo về tình hình tài chính và chi phí của công ty trong tương lai. – Sử dụng các biện pháp và chiến lược phòng ngừa, ngăn chặn nhằm mục đích hạn chế cũng như bù đắp khả năng xảy ra tổn thất tài chính cho công ty. – Xem xét mua bảo hiểm trước những rủi ro có thể xảy ra như kiện tụng hay thanh toán chi phí cho nhân viên bị thương trong khi làm việc, … Trên đây là những công việc mà một Trưởng phòng Tài chính Kế toán đảm nhận với vai trò và vị trí của mình. Khối lượng công việc của vị trí này khá nặng nề vì họ có quá nhiều vấn đề phải lo. Ngoài ra, họ cũng cần phải chịu trách nhiệm lớn về các quyết định của mình đối với tài chính của công ty. Vì vậy, Giám đốc Tài chính & Kế toán là công việc đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ, cẩn thận cùng với tư duy logic và nhạy bén.

>>> Tham khảo: Cơ hội việc làm cho vị trí Trưởng phòng Tài chính Kế toán

4. Yêu cầu đối với vị trí Trưởng phòng Tài chính Kế toán

– Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành tài chính – kế toán, kinh tế, quản lý hoặc các chuyên ngành liên quan. – Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính. – Có khả năng nghiên cứu thị trường, phân tích và dự báo xu hướng hiệu quả. – Có khả năng đàm phán và phát triển các mối quan hệ công việc. – Có tư duy logic và tầm nhìn vĩ mô. – Có kiến ​​thức về công nghệ: phần mềm phân tích, quản lý tài chính, … – Có kỹ năng lập báo cáo tài chính kế toán. – Kỹ năng lãnh đạo, điều hành, giám sát và ra quyết định. Để tìm kiếm việc làm Giám đốc Tài chính & Kế toán, bạn có thể truy cập trang web hrchannels.com. Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ngành tài chính – kế toán đang chờ bạn!


>>> Mời các bạn xem thêm: Các yêu cầu để trở thành Giám đốc Tài chính là gì?

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc Finance & Accounting Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc Finance & Accounting Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc Finance & Accounting Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc Finance & Accounting Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:45:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  mô tả công việc, kỹ năng và việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button