Mô tả công việc Giám đốc Bán hàng

Rate this post

Quản lý kinh doanh là một trong những vị trí cao cấp chủ chốt của doanh nghiệp. Các công việc liên quan đến bán hàng và tiêu thụ sản phẩm chịu sự quản lý và tư vấn của người phụ trách vị trí này. Vậy cụ thể công việc của họ là gì, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của TaNiWork để trang bị thêm cho mình những kiến ​​thức mới về vị trí này nhé!

Về vị trí Trưởng phòng kinh doanh

Giám đốc kinh doanh là người quản lý, điều hành và đảm bảo mọi công việc, hoạt động và bộ máy liên quan đến đầu ra sản phẩm / dịch vụ của công ty diễn ra hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu doanh thu. Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp trong từng thời kỳ, các hoạt động chính của bộ máy bán hàng mà một Giám đốc kinh doanh sẽ đảm nhiệm bao gồm: tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ bán hàng. , tiếp thị, bán hàng, xây dựng và phát triển hệ thống phân phối, hệ thống khách hàng, chăm sóc khách hàng và hỗ trợ bán hàng.

Mô tả công việc của trưởng phòng kinh doanh

Công việc của mỗi Giám đốc kinh doanh sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và quy mô của từng công ty. Tuy nhiên về cơ bản họ đều phải thực hiện những công việc sau: 1. Trực tiếp triển khai kế hoạch bán hàng đến từng bộ phận phòng kinh doanh. Trong đó bao gồm: Kế hoạch bán hàng, Phụ kiện, Bảo hiểm, … và đảm bảo các bộ phận phải hoàn thành đúng thời hạn kế hoạch được giao. 2. Đề xuất, họp với Ban Giám đốc ban hành các chính sách, quy trình, quy chế, tiền lương và sản phẩm kinh doanh cho khách hàng và nhân viên kinh doanh. Các chính sách này phải phù hợp với thị trường, với thực tế, với từng khách hàng và từng nhân viên thuộc phòng kinh doanh. 3. Phối hợp với phòng nhân sự, chủ động tuyển dụng và đào tạo nhân sự phòng kinh doanh trên cơ sở định mức phù hợp với từng thời kỳ khác nhau. 4. Phối hợp với bộ phận truyền thông và marketing lên kế hoạch và tổ chức các chương trình khuyến mại, sự kiện đối ngoại nhằm xây dựng và tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp và mở rộng thị trường.

Xem thêm  Invoice là gì? Phân biệt Proforma Invoice và Commercial Invoice

Công việc thú vị

5. Hướng dẫn, kiểm tra công việc hàng ngày của Trưởng bộ phận, Trưởng nhóm và trưởng phòng kinh doanh để xử lý kịp thời các sai sót nếu có phát sinh. 6. Chủ động họp và đề xuất với Giám đốc các công cụ để kiểm soát việc thực hiện các quy trình, quy định của nhân viên phòng kinh doanh nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. 7. Xem xét và giải quyết trực tiếp các khiếu nại của khách hàng về sản phẩm / dịch vụ một cách kịp thời, nhanh chóng và triệt để. 8. Tổ chức triệt để và hiệu quả Chương trình xếp hạng đại lý, bao gồm: Cơ sở vật chất, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bán hàng.
>>>> Xem thêm: Những yếu tố để trở thành nhà quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Tiêu chí đặt ra cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh

Với những công việc như vậy, một Trưởng phòng kinh doanh cần đáp ứng những yêu cầu gì? Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản cho vị trí này. – Tốt nghiệp đại học, thạc sĩ kinh tế, kinh doanh, marketing hoặc các lĩnh vực liên quan. – Tiếng Anh thành thạo, biết 2 ngoại ngữ trở lên là một lợi thế. – Thành thạo vi tính văn phòng, biết sử dụng các phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý dự án,… – Có hiểu biết và kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường tiêu thụ và các ngành hàng chuyên ngành. – Có kinh nghiệm kinh doanh và quản lý bán hàng lâu năm, thời gian tối thiểu là 5 năm. – Khả năng thích ứng nhanh với nhiều loại hình kinh doanh. – Có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa tại nhiều địa phương khác nhau, chịu được áp lực công việc cao, kỹ năng làm việc nhóm tốt. – Có khả năng tư duy, phân tích vấn đề, nhạy bén, biết cách lập kế hoạch, ngân sách và quản lý ngân sách hiệu quả. – Có khả năng viết các báo cáo và kế hoạch tài chính chi tiết. – Kỹ năng đàm phán và thuyết trình, giao tiếp tốt – Có khả năng đánh giá tình huống kỹ lưỡng, đặt mục tiêu chiến lược để đưa ra các quyết định quan trọng và chịu trách nhiệm về mọi hành động của mình.
>>>> Có thể bạn quan tâm: 16 Câu Hỏi Phỏng Vấn Giám Đốc Bán Hàng Không Thể Bỏ Qua

Xem thêm  Workshop là gì? Quy trình tổ chức buổi Workshop thành công, hiệu quả

Cơ hội nghề nghiệp cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh

Với sự phát triển không ngừng của ngành hàng tiêu dùng, điện tử, hàng tiêu dùng, hầu hết các công ty hay doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp dịch vụ, sản phẩm đều cần đến vị trí Trưởng phòng kinh doanh. Và công việc này không chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp nước ngoài mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã và đang tuyển dụng. Mức lương của Giám đốc kinh doanh cũng tương đối cao, trung bình từ 25-35 triệu đồng / tháng (có thể cao hơn nhiều). Kèm theo đó là hàng loạt quyền lợi khác như được hưởng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN, thưởng theo doanh số, tham gia các chuyến du lịch trong và ngoài nước,… Vì vậy, Cơ hội nghề nghiệp Trưởng phòng kinh doanh rất cởi mở với những ứng viên sở hữu nhiều kỹ năng tốt và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán hàng và quản lý bán hàng. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm việc làm ở đâu thì TaNiWork chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng, chúng tôi đã mang đến cơ hội việc làm ở các vị trí cấp cao cho hàng nghìn ứng viên, trong đó có Trưởng phòng kinh doanh. Nhiều công việc hấp dẫn với chế độ phúc lợi cao đang chờ bạn tại TaNiWork, vì vậy đừng ngần ngại gửi CV cho chúng tôi!

Xem thêm  CMO là gì? Tất tần tật về CMO ( Chief Marketing Officer)
TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc Giám đốc Bán hàng❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc Giám đốc Bán hàng” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc Giám đốc Bán hàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc Giám đốc Bán hàng” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 19:08:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button