Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc Country Manager

Rate this post

Trước làn sóng mở rộng kinh doanh toàn cầu của các công ty đa quốc gia, trên thị trường tuyển dụng đã xuất hiện một vị trí công việc mới, đó là Giám đốc quốc giaGiám đốc điều hành quốc gia. Vậy Country Manager là gì? Mô tả công việc của Country Manager là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của TaNiWork nhé!

Quản lý quốc gia là gì?

Country Manager hay còn được gọi là Giám đốc quốc gia. Đây là chức danh chỉ có ở các công ty đa quốc gia. Các công ty này kinh doanh tại ít nhất hai quốc gia trở lên và là một mắt xích quan trọng trong quá trình toàn cầu hóa. Trách nhiệm chính của Giám đốc Quốc gia là phụ trách việc phát triển kinh doanh tại một quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Đây là một vị trí quan trọng đối với các công ty có định hướng mở rộng kinh doanh ra quốc tế. Bởi vì họ xử lý một loạt các nhiệm vụ như: tung ra, phát triển và quản lý việc sản xuất và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp tại một quốc gia nhất định. Để đảm nhận vị trí Giám đốc Quốc gia, bạn cần có hiểu biết nhất định về khu vực hoặc quốc gia, đồng thời hiểu rõ ngôn ngữ và đặc điểm thị trường trong khu vực. Mục tiêu của Country Manager là đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp để đảm bảo sự thành công của việc xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực đó. Họ cùng lúc đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng, vừa là người điều hành, tiếp thị, bán hàng, vừa là trung gian giữa công ty mẹ và công ty con, đôi khi còn kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác. Một Giám đốc Quốc gia giỏi phải là một nhà chiến lược xuất sắc, người dám chấp nhận thử thách và là trụ cột đáng tin cậy mà người khác có thể dựa vào. Với tư cách là đại sứ thương hiệu và cũng là đại diện của quốc gia, bạn phải có khả năng truyền đạt tốt nhất nhu cầu của thị trường tại quốc gia đó. Từ đó, công ty có thể xác định mục tiêu và kế hoạch mở rộng phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tại khu vực hoặc quốc gia đó.

Xem thêm  Sự khác nhau giữa Recruitment Manager và Hiring Manager?

Mô tả công việc Giám đốc quốc gia – Giám đốc điều hành quốc gia

Công việc Giám đốc Quốc gia giữ một vai trò đặc biệt quan trọng và đòi hỏi tính tự chủ cao. Đây cũng là một trong những vị trí quản lý cấp cao, chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho CEO. Dưới đây là một số nhiệm vụ công việc chính của Giám đốc quốc gia:

1. Quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh tại một quốc gia

Country Manager sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý cao nhất đối với mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong một quốc gia. Điều này có nghĩa là họ sẽ chịu trách nhiệm về các mục tiêu doanh thu, lợi nhuận, vốn lưu động và chất lượng sản phẩm.

2. Quản lý ngân sách hoạt động

Công việc thú vị

Công việc của Country Manager là thiết lập ngân sách hoạt động và lập kế hoạch kinh doanh chi tiết theo từng năm. Đồng thời đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hàng tháng, quý, năm về doanh thu, lợi nhuận và tài chính.
>>> Xem thêm: CEO là gì?

3. Quản lý nhân viên

Giám đốc Quốc gia chịu trách nhiệm tuyển dụng và quản lý tất cả nhân viên dưới trụ sở chính của mình. Ngoài ra, còn có trách nhiệm theo dõi hiệu quả công việc của nhân viên cấp dưới, tư vấn cho họ về kỹ năng nghiệp vụ và tổ chức các chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

4. Làm việc với các đối tác và đại lý tại quốc gia mà họ phụ trách

Trong vai trò đại diện cho doanh nghiệp tại một quốc gia, Country Manager sẽ phải thường xuyên làm việc với các đối tác kinh doanh và đại lý tại quốc gia đó. Do đó, Country Manager được yêu cầu phải có khả năng giao tiếp hiệu quả.

Xem thêm  Bật mí cách xin nghỉ việc khéo léo, nhẹ nhàng, thuyết phục nhất

5. Báo cáo

Một nhiệm vụ quan trọng khác của Country Manager là cung cấp đầy đủ và kịp thời các báo cáo kết quả kinh doanh hàng tháng, quý hoặc năm.

6. Các công việc khác

Ngoài ra, Country Manager còn chịu trách nhiệm về các lĩnh vực khác của công ty như dịch vụ vận chuyển, luân chuyển nhân viên toàn cầu và quản lý hồ sơ.

Người Quản lý Quốc gia yêu cầu những kỹ năng và trình độ nào?

Quản lý quốc gia phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ và kỹ năng sau:

1. Trình độ chuyên môn

Quản lý Quốc gia yêu cầu bằng cấp liên quan đến tài chính với sự hiểu biết về lập kế hoạch tài chính và lập ngân sách. Điều này rất quan trọng vì vai trò của Giám đốc Quốc gia liên quan đến việc thống nhất ngân sách hàng năm và chuẩn bị báo cáo tài chính. Ngoài ra, các Giám đốc Quốc gia cần hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp và một tư duy kinh doanh nhạy bén. Đồng thời, họ phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm về lĩnh vực mà công ty mình hoạt động và hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của công ty.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc điều hành (COO)

2. Kỹ năng

Để đảm nhận vai trò Giám đốc Quốc gia, bạn cần đảm bảo các kỹ năng sau:

  • Có kỹ năng quản lý.

  • Có khả năng kết nối mọi thứ.

  • Có khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng theo tiêu chuẩn cao nhất.

  • Có kỹ năng tuyển dụng và giám sát hiệu quả công việc của nhân viên.

  • Kỹ năng giao tiếp xuất sắc bao gồm: quản lý con người, lãnh đạo và giao tiếp bằng miệng và viết tốt.

  • Có kinh nghiệm sống ở nước ngoài. Các nhà quản lý quốc gia nói riêng cần phải nhạy cảm với những khác biệt về văn hóa.

  • Sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính như Word, Excel, v.v.

Mặc dù công việc của một Country Manager có thể gặp phải những khó khăn và thách thức khác nhau do đặc thù của ngành, thị trường hoặc lĩnh vực kinh doanh, nhưng chắc chắn đây là một vị trí vô cùng thú vị và bổ ích. thú vị. Đây cũng là một công việc dễ bị “sa thải” nếu không đạt được các mục tiêu về bán hàng, tiếp thị, tài chính hoặc nhân sự. Do đó, nếu yêu thích công việc này, hãy chủ động học hỏi những điều mới và tích cực rèn luyện khả năng tư duy để trở thành một người linh hoạt, nhạy bén.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc Country Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc Country Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc Country Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc Country Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 23:44:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mô tả công việc nhân viên kinh doanh trong ngành FMCG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button